Đi du học Úc cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Đi du học Úc cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Những giấy tờ cần thiết mà bạn phải biết và chuẩn bị trước khi đi du học Úc:

  • Sơ yếu lý lịch tự thuật có xác nhận của cơ quan chủa quản hoặc của phường nơi đăng ký hộ khẩu. (2 bản)
  • Bản sao hộ khẩu có công chứng. (2 bản)
  • Bản sao chứng minh nhân dân. (2 bản)
  • Giấy khai sinh có công chứng. (3 bản)
  • Giấy đăng ký kết hôn có công chứng (nếu có). (2 bản)
  • Giấy ly dị (nếu có). (2 bản)
  • Thư trình bày nguyện vọng của gia đình và của bản thân người đi di dân. (2 bản)
  • Bằng tốt nghiệp và học bạ THCS hoặc THPT, cao đẳng hoặc đại học (nếu là học sinh phổ thông xin cung cấp bảng điểm của 2 năm học gần nhất). (3 bản)
  • Các văn bằng chứng chỉ khác: chứng chỉ đào tạo, bằng khen, các giấy chứng nhận việc làm hoặc hợp đồng lao động (nếu có và xin ghi rõ chức vụ, nội dung công việc và thời gian làm việc). (3 bản)
  • Chứng chỉ IELTS (Academic) thi tại Việt Nam, có ảnh (không áp dụng đối với chương trình di dân của CELI). (1 bản gốc, 2 bản sao)
  • Các giấy tờ chứng minh tài chính hoặc bảo lãnh hợp pháp (người bảo lãnh tài chính không nhất thiết phải là bố mẹ học sinh mà cũng có thể là ông bà, cô, dì, chú, bác, anh chị em, họ hàng và kể cả bạn của gia đình). (2 bản)
  • Khai đầy đủ các mẩu đơn của Úc (CELI SA sẽ cung cấp). (2 bản)
  • Ảnh mẫu cỡ 4×6. (15 ảnh)
  • Địa chỉ thân nhân tại Úc (nếu có)
  • Số điện thoại để liên lạc: số điện thoại nhà, số di động hoặc cơ quan của bản thân (hay cha mẹ).
  • Lệ phí visa (nộp cho văn phòng visa của Đại Sứ Quán hoặc Tổng Lãnh Sự Úc), bao gồm: phí visa và lệ phí khám sức khỏe (khoảng 472 USD).

Cuối cùng, bạn nên lưu ý rằng: Tất cả giấy tờ cung cấp phải được sao chép như bản gốc, có chứng nhận của cơ quan pháp lý, không được tẩy xoá hoặc sao chép không hợp lý.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *