Chi phí du học ở Nhật Bản

Chi phí du học Nhật Bản - Nhật Bản trong những năm gần đây được rất nhiều bạn học sinh/ sinh viên lựa chon để đi du học. Là một nước có chất lượng giáo dục và đào tạo cao nên nhiều người sẽ nghĩ rằng chi phí du học ở Nhật sẽ rất đắt đỏ. Tuy nhiên, so với chất lượng giáo dục thì Chi phí du học Nhật Bản lại được đánh giá là rẻ hơn so với các quốc gia khác. Vậy chắc chắn sẽ có rất nhiều câu hỏi mà các bạn trẻ băn khoăn như chi phí du học sẽ gồm những khoản gì? Bao nhiêu tiền thì đủ trang trải chi phí du học trong vòng 4 năm?

Khoảng 10 năm trước đây, du học là một cụm từ xa xỉ mà không phải bạn học sinh nào cũng dám mơ ước. Thế nhưng trong tình hình hội nhập kinh tế, mở cửa hiện nay, chi phí du học Nhật Bản không còn đắt đỏ như xưa nữa. Nhật Bản đã mở rộng quan hệ hợp tác, có những điều kiện “cởi mở” hơn dành cho du học sinh Việt Nam. Hơn thế, chi phí du học Nhật Bản cũng được giảm nhẹ phần nào với việc cho phép du học sinh  đi làm thêm với mức lương trung bình cao hơn các nước khác cũng là một phần thu hút các bạn sinh viên.

Hiện nay, chi phí trung bình cho 1 sinh viên để ăn học trong vòng 4 năm tại Việt Nam thường rơi vào khoảng 150 – 200 triệu đồng. Với số tiền ấy, bạn có thể trang trải chi phí du học Nhật Bản bao lâu?  Mơ ước học tập ở xứ hoa anh đào có trở thành hiện thực?

chi phi du hoc nhat ban, tư vấn du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản hấp dẫn bởi chi phí thấp

Điều này là hoàn toàn có thể. Chi phí du học Nhật Bản không rẻ, 1 năm học ở Nhật có thể bằng với 4 năm học trong nước. Tuy nhiên, chính phủ Nhật Bản lại cho phép du học sinh được quyền làm thêm 28h/ tuần. Đây là “lối mở” để các bạn có thể kiếm tiền tự nuôi sống bản thân và trang trải tiền học phí cho mình cho những năm học tiếp theo.

Chi phí du học tại Nhật cũng không còn là nỗi lo nếu các bạn chăm chỉ với những việc làm thêm. Việc làm thêm ở Nhật chủ yếu là giao báo, làm trong cửa hàng ăn nhanh, đóng đồ hộp, làm việc trong xưởng sản xuất, thu ngân…Tùy thuộc vào trình độ tiếng Nhật cao hay thấp mà các bạn có được những công việc nhẹ nhàng hay vất vả hơn. Mức lương trung bình mà các bạn có thể kiếm được là từ 30-35 triệu.

Thông thường, sau khi sang Nhật khoảng 1-3 tháng, các bạn học sinh đã có thể kiếm việc làm thêm. Vì vậy, hầu hết các bạn chỉ cần khoản trợ cấp ban đầu của bố mẹ cho năm học đầu tiên (từ 150 đến 200 triệu tùy trường học mà các bạn chọn). Từ những năm tiếp theo, các bạn đã có thể tự trang trải tiền học phí, tiền ăn và tiền thuê nhà, thậm chí có thêm thu nhập gửi về gia đình. Chi phí du học Nhật Bản từ đây sẽ nhẹ nhàng như không.

Với thực trạng dân số già hóa, Nhật Bản đang rất cần bổ sung 1 lực lượng du học sinh ưu tú của các nước khác. Là nước có nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới, nhiều chế độ ưu tiên cho sinh viên nước ngoài giúp bạn không còn những lo lắng về chi phí khi đi du học Nhật Bản.

Không có sự phân biệt chủng tộc giống một số nước châu Mỹ, châu Âu khác, người Nhật Bản có thái độ rất thân thiện, và tích cực giúp đỡ đối với người nước ngoài. Du học Nhật Bản tiết kiệm và chất lượng là sự lựa chọn sáng suốt cho tương lai. Hãy thông minh và chú ý để chi phí du học Nhật Bản không còn là vật cản đường đối với tương lai của bạn nhé!

Chi tiết xin liên hệ để nhận được những hỗ trợ về thông tin du học Nhật Bản miễn phí:

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH NHẬT BẢN TẠI VIỆT NAM
CÔNG TY DU HỌC NHẬT BẢN HASU
Địa chỉ: Số 30 Ngõ 45 Nguyên Hồng, Hà Nội
Điện thoại: 0432 484 707 Fax: 0432.484.708
Hotline: 0966 605 668
Website: http://duhochasu.edu.vn/ Email: duhoc@hasu.vn

Tại sao chọn hasu

  • Tiết kiệm tối đa chi phí

  • Tỉ lệ đạt Visa cao

  • Có cơ hội nhận học bổng từ 15 đến 20 triệu

  • Hỗ trợ chứng minh tài chính toàn phần

  • Giới thiệu việc làm thêm tại Nhật, thu nhập lên tới 35 triệu đồng

  • Tư vấn, giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

  • Có cơ hội học tại các trường danh tiếng

FaceBook