Cuộc sống Homestay của du học sinh Việt ở Nhật Bản

Rất nhiều du học sinh tại Nhật Bản cho biết nhiều trường học không có kí túc xá riêng, hoặc sinh hoạt trong kí túc xá gây bất lợi, tìm nhà trọ tốt thì vô cùng khó khăn nên giải pháp hợp lý và an toàn nhất chính là cuộc sống homestay.

Homestay là hình thức ở cùng nhà với người dân bản địa. Với hình thức này, bạn có cơ hội học tiếp xúc và tìm hiểu về truyền thống văn hóa của người bản địa rất tốt. Hơn nữa trong suốt thời gian ở cùng người Nhật, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội sử dụng tiếng Nhật, gia đình người Nhật có thể giúp bạn học tiếng nữa. Vì thế trình độ tiếng Nhật của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Cuoc song homestay cua du hoc sinh Viet

Du học sinh Việt với gia đình homestay

Du học sinh rất được ưu ái, chăm sóc khi sống cùng nhà với người bản xứ. Bởi nhà trường, hoặc những người giới thiệu dịch vụ Homestay cũng kiểm tra, xem xét rất kỹ về cuộc sống của những gia đình người bản xứ trước, nếu thấy thực sự tốt mới giới thiệu cho du học sinh.

Tuy nhiên, dù sống trong một môi trường thân thiện, nhưng du học sinh cũng cần nhớ một vài quy tắc khi sống Homestay. Những nguyên tắc hàng đầu như: thông báo cho gia đình Home stay nếu bạn không ăn cơm ở nhà; giúp đỡ gia đình những việc vặt; giữ phòng bạn sạch sẽ ngăn nắp và xếp gọn; luôn lễ phép, thân thiện và quý trọng tài sản của gia đình; phải xin phép gia đình Homestay khi muốn mời bạn về nhà chơi; chuyện tiền trọ hay các khoản sinh hoạt phí bạn cũng nên đóng đều đặn…

Cuoc song homestay cua du hoc sinh

Cuộc sống trong gia đình người Nhật

Còn gì tuyệt vời hơn khi được sống vui vẻ trong một gia đình thứ hai khi đi du học. Nếu có ý định chọn cuộc sống Homestay, hãy nhớ chuẩn bị tâm lý để “nhập gia tùy tục” bạn nhé!

Tại sao chọn hasu

  • Tiết kiệm tối đa chi phí

  • Tỉ lệ đạt Visa cao

  • Có cơ hội nhận học bổng từ 15 đến 20 triệu

  • Hỗ trợ chứng minh tài chính toàn phần

  • Giới thiệu việc làm thêm tại Nhật, thu nhập lên tới 35 triệu đồng

  • Tư vấn, giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

  • Có cơ hội học tại các trường danh tiếng

FaceBook