Học bổng của Tổ chức Hỗ trợ Sinh viên du học Nhật Bản (JASSO)

1. Hc bng cho du hc sinh t túc

STT Trình đ hc vn Thi gian np h sơ Hc bng 
hàng tháng
Thi gian S lượng
1 Tiến sỹ Cuối tháng 3 – đầu tháng 5 70.000 Yen 1 năm 3.240
Thạc sỹ
Nghiên cứu sinh
2 Sinh viên đại học Thay đổi tùy từng trường 50.000 Yen 1 năm
Junior college
Chương trình tiếng
3 Cao đẳng kỹ thuật Thay đổi tùy từng trường 50.000 Yen 1 năm 7.930
4 Cao đẳng nghiệp vụ chuyên nghiệp Thay đổi tùy từng trường 50.000 Yen 1 năm
5 Dự bị Đại học Thay đổi tùy từng trường 50.000 Yen 1 năm

Điu kin khác:

- Có thư giới thiệu của trường ĐH đang theo học
- Visa du học còn hiệu lực
- Trợ cấp gia đình hàng tháng không vượt quá 90.000 Yen
- Thu nhập hàng năm của người hỗ trợ tài chính không quá 5.000.000 Yen

Ghi chú:
- Được phép nhận các học bổng khác cùng thời gian
- Được phép nộp lại đơn xin học bổng vào các năm sau

2. Hc bng cho sinh viên hc D b Đi hc ti các Vin ngôn ng Nht Bn
JASSO kết hp vi T chc giáo dc phát trin ngôn ng Nht Bn trao hc bng này

Trình đ hc vn Thi gian np h sơ Hc bng 
hàng tháng
Thi gian S lượng
Học tại các Viện ngôn ngữ Cuối tháng 4 – đầu tháng 5 50.000 Yen 1 năm 650

Điu kin khác:
- Visa du học còn đủ điều kiện
- Có xác nhận của trường đang theo học về độ tuổi và nước xuất xứ

Ghi chú:
- Được phép nhận các học bổng khác trong cùng thời gian

3. Hc bng cho sinh viên theo chương trình “Xúc tiến trao đi sinh viên ngn hn”

JASSO  trao học bổng cho những sinh viên quốc tế đã được 1 trường ĐH tại Nhật chấp nhận theo chương trình “Xúc tiến trao đổi sinh viên ngắn hạn”

Điu kin:
- Sinh viên chính quy của một trường ĐH tại Việt Nam
- Được một trường Đại học tại Nhật chấp nhận theo chương trình “Xúc tiến trao đổi sinh viên ngắn hạn”
- Có trình độ học lực giỏi và thành tích tốt tại trường ĐH đang theo học (tại Việt Nam)
- Có động lực cụ thể và kế hoạch học tập rõ ràng
- Không có điều kiện tài chính để học tại Nhật
- Trong thời gian học tại Nhật vẫn đủ khả năng hòan thành khóa học ở trường ĐH tại VN
- Đủ điều kiện xin Visa du học
- Chưa từng nhận học bổng này

Hc bng:
- Học bổng hàng tháng: 80,000 Yen
- Trợ cấp định cư: 150,000 Yen (chỉ trao 1 lần khi đã tới Nhật)
- Thời gian cấp học bổng: 3 đến 12 tháng
- Số lượng: 1600

Quy trình np đơn và xét tuyn
Các trường ĐH tại Nhật đệ trình kế hoạch trao đổi sinh viên cho JASSO vào khoảng tháng 12. JASSO sẽ phân bổ hạn ngạch học bổng cho mỗi trường ĐH.
Trong khuôn khổ hạn ngạch, các trường ĐH tự đề xuất việc trao đổi sinh viên theo 3 lịch cụ thể. JASSO đưa ra quyết định cuối cùng sau khi nghiên cứu tất cả hồ sơ.
Hạn nộp hồ sơ ở mỗi trường là khác nhau và sinh viên nên liên lạc với trường ĐH tại Nhật để biết chính xác lịch trình và những tài liệu cần nộp.
Thời hạn nộp hồ sơ thông thường là vào tháng 2, tháng 5 và tháng 9 hàng năm.

Ngun Hasu St

 

Cơ hội săn học bổng của Chính phủ Nhật năm 2014

Văn phòng Dự án Học bổng Phát triển Nguồn Nhân lực Nhật Bản (JDS) và Cục Đào tạo với nước ngoài – Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa cho biết, chương trình tuyển chọn ứng viên cho Học bổng JDS niên khóa 2014-2015 đã chính thức được khởi động. Đây là học bổng sử dụng nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản, dự kiến tiếp nhận tối đa 30 học viên thạc sĩ.

Hoc bong chinh phu nhat

Học bổng hướng đến đối tượng là những người được kỳ vọng sẽ đóng góp sức mình cho công cuộc phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam. Cụ thể, đó là các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hợp đồng đang làm việc cho các cơ quan Nhà nước Việt Nam (hưởng lương từ ngân sách Nhà nước), có đủ sức khỏe đi học tại nước ngoài, có ít nhất 2 năm nghiệm làm việc (trong đó có ít nhất 6 tháng làm việc toàn thời gian tại cơ quan hiện tại). Tuổi từ 24 đến 39 tuổi, tính đến ngày 1-4-2014.

Ứng viên phải tốt nghiệp đại học hệ chính quy tại các trường đại học của Việt Nam hoặc nước ngoài, chưa theo học chương trình thạc sĩ tại nước ngoài và cam kết trở về tiếp tục làm việc cho cơ quan nhà nước Việt Nam cử đi học sau khi kết thúc chương trình học tập tại Nhật Bản.

JDS cung cấp khóa học thạc sĩ trong hai năm bằng tiếng Anh cho nhiều lĩnh vực từ kinh tế đến nông nghiệp tại các trường đại học Nhật Bản, trang bị những kỹ năng phân tích và quản lý hiện đại cho cán bộ để có thể thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý nhà nước trong các lĩnh vực. Các ngành học gồm: Tăng cường hệ thống kinh tế thị trường (kinh tế công, quản trị công), giao thông/phát triển đô thị, năng lượng, nông nghiệp và phát triển nông thôn, môi trường (biến đổi khí hậu và ngăn ngừa thảm họa), tăng cường chức năng tư pháp (luật) và tăng cường năng lực hành chính công.

Được triển khai ở Việt Nam từ năm 2000, đến nay chương trình JDS đã cung cấp 394 suất học bổng cho Việt Nam. Bắt đầu từ năm 2013, chương trình JDS được khởi động theo một chu trình mới và khung hợp tác của chương trình đã được định hình lại. Theo đó, lĩnh vực nghiên cứu mới mang tên “Nguồn năng lượng ổn định” đã được bổ sung dựa trên chiến lược phát triển kinh tế-xã hội (2011-2020) của Chính phủ Việt Nam cũng như chính sách hỗ trợ Việt Nam của Nhật Bản.

Các hội thảo tuyển sinh cho Chương trình học bổng JDS sẽ được tổ chức ở Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ, Đà Nẵng và Huế từ 28-9 đến 16-10-2013. Thông tin chi tiết về chương trình học bổng JDS được đăng tải tại trang web: http://jds-scholarship.org

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Du học Nhật Bản năm 2014 – Học bổng cho bậc đại học

Du học Nhật Bản vẫn đang là mơ ước của nhiều bạn học sinh – sinh viên, bởi đơn giản là vì Nhật là một nước tiên tiến, mà học sinh-sinh viên Việt Nam cần học hỏi. Tuy nhiên, dù chi phí du học đã giảm đi rất nhiều so với những năm trước, tuy nhiên, vẫn là ngoài tầm với so với nhiều em. Các em sẽ phải “săn” học bổng để có cơ hội đi học tập tại Nhật.

du hoc nhat ban 2014 - hoc bong du hoc bac dai hoc

Cơ hội học tập với học bổng (hình minh họa)

Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho các em thông tin về chương trình du học Nhật Bản năm 2014 cho bậc đại học  - học bổng của Monbukagakusho – MEXT:

Học bổng của Monbukagakusho – MEXT là học bổng được tổ chức thường niên của bộ Giáo dục và Đào tạo Nhật tổ chức, và hiện nay đã được công bố như sau:

Bộ GD&ĐT sẽ nộp hồ sơ và sơ tuyển chọn không quá 30 ứng viên dự tuyển học bổng đại học (khối ngành kỹ thuật và xã hội, mỗi khối khoảng 15 người), 10 ứng viên dự tuyển học bổng cao đẳng và 5 ứng viên dự tuyển học bổng trung cấp chuyên nghiệp để giới thiệu cho Đại sứ quán Nhật Bản tổ chức thi tuyển (thi viết và vấn đáp).

Ứng viên trúng tuyển chương trình học bổng này sẽ được Chính phủ Nhật Bản cấp vé máy bay một lượt đi và về, sinh hoạt phí và học phí trong thời gian học tại Nhật Bản.

- Đại học: 5 năm (7 năm cho chuyên ngành y, dược), gồm 1 năm học tiếng Nhật.

- Cao đẳng: 4 năm, gồm 1 năm học tiếng Nhật.

- Trung học chuyên nghiệp: 3 năm, gồm 1 năm học tiếng Nhật.

Ứng viên trúng tuyển dự kiến sẽ đi học vào tháng 4 năm 2014.

Bộ GD&ĐT sẽ căn cứ số lượng hồ sơ, kết quả học tập để sơ tuyển ứng viên và chuyển hồ sơ tới Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam xem xét, tổ chức thi tuyển.

Thông tin chi tiết về học bổng hoặc tư vấn về du học Nhật Bản năm 2014, vui lòng liên hệ:

Địa chỉ:Số 30 – Ngõ 45 Nguyên Hồng – Hà Nội 

Điện thoại: 0432.484.707 Fax: 0432.484.708

Hotline: 0966 605 668 – Email: duhoc@hasu.vn

Học bổng du học Nhật Bản 2014

Săn học bổng du học Nhật Bản - Học bổng luôn là mục tiêu hướng tới của bất kỳ bạn du học sinh nào. Đặc biệt là ở Nhật Bản với một nền giáo dục có nhiều ưu đãi dành cho các du học sinh. Cũng chính vì thế mà số lượng sinh viên Việt Nam nói riêng và sinh viên quốc tế nói chung có nguyện vọng đi du học ngày càng tăng. Đạt được học bổng du học Nhật Bản không chỉ thể hiện bạn là người có khả năng mà nó còn mang đến cho bạn một kỳ du học tiết kiệm thậm chí là không tốn chi phí nếu bạn săn được học bổng du học Nhật Bản toàn phần.

hoc bong du hoc nhat ban, hoc bong du hoc nhat ban 2014

Tư vấn về học bổng du học Nhật Bản

Để cập nhật được những thông tin về học bổng du học Nhật Bản 2014  không khó nhưng cũng không hề dễ dàng bởi nhiều khi nó không được công khai. Bạn phải cập nhật thông tin từ mọi nguồn có thể thì mới không bỏ lỡ những cơ hội săn học bổng quý giá.

Công ty cổ phần du học quốc tế Hasu luôn cập nhật một cách nhanh nhất các thông tin học bổng du học Nhật Bản mới nhất và phổ biến đến các bạn học sinh/sinh viên nếu các bạn có nhu cầu. Sau đây, duhochasu xin đưa ra một vài những thông tin cũng như kinh nghiệm săn học bổng để các bạn tham khảo:

1. Thông tin học bổng du học Nhật Bản

a. Có hai hình thức săn học bổng du học Nhật Bản, xét theo thời gian, đó là:  học bổng trước khi đi sang Nhật Bản và hình thức thứ hai là sau khi sang Nhật Bản du học.

+ Nếu bạn có ý định đi du học Nhật Bản, trước tiên hãy nghĩ đến việc xin học bổng của trường mà bạn có ý định theo học. Bạn có thể tham khảo các thông tin từ nhiều nguồn khác nhau nhưng cách đơn giản và nhanh nhất là bạn tham khảo trên website của trường đó. Muốn đạt được học bổng, ngay từ đầu bạn phải có chiến lược học tập thật tốt và khoa học cùng với trau dồi vốn ngoại ngữ cần thiết.

hoc bong du hoc nhat ban, thong tin hoc bong du hoc nhat ban

Nhiều cơ hội thành công hơn với học bổng du học Nhật bản

Có 4 loại học bổng du học tại Nhật theo hình thức này:

- Học bổng của chính phủ Nhật Bản, có trị giá khoảng 140.000 – 260.000 yên

- Học bổng cho học sinh đi du học dưới dạng tự túc, vào khoảng 60.000 yên

- Học bổng do liên minh các doanh nghiệp Nhật Bản cấp khoảng 150.000 yên

- Học bổng theo chương trình trao đổi sinh viên với ngôi trường mà bạn đang theo học với một trường đối tác bên Nhật. Loại học bổng này có trị giá  90.000 yên

+ Loại học bổng du học Nhật Bản thứ hai là sau khi du học sang Nhật thì bạn mới xin học bổng. Đa phần các bạn sinh viên đều lựa chọn hình thức xin học bổng này vì số tiền đạt được từ loại học bổng này khá cao so với khi xin ở trong nước. Ở hình thức này cũng có những loại như sau:

Học bổng du học của chính phủ Nhật khi được xét tuyển tại Nhật. Loại này có giá trị khoảng 140.000 yên – 175.000 yên/tháng. Nếu bạn là sinh viên hoặc nghiên cứu sinh có thành tích học tập tốt thì cơ hội nhận được loại học bổng này là rất cao.

- Học bổng khuyến học của tổ chức: Loại học bổng này không chỉ trao cho các bạn sinh viên đang học tập tại Nhật mà nó còn được trao cho cả các bậc sau đại học như thạc sỹ, tiễn sỹ. Đối với hệ đại học thì các bạn có 70.000 yên/tháng, còn sau hệ đại học thì trị giá của suất học bổng này khoảng 90.000 yên /tháng.

Học bổng du học tại Nhật bản của các công ty doanh nghiệp: cấp cho các du học sinh với trị giá 28.000 yên – 7.3.000 yên/tháng.

Ngoài ra, các trường tại Nhật Bản hầu như đều có các chính sách hỗ trợ và giảm học phí cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc nhưng điều kiện khó khăn nhằm khuyến khích hơn nữa tinh thần học tập của các bạn trẻ. Bạn hãy tận dụng cơ hội để dành cho mình những suất học bổng du học Nhật Bản quý giá này

thông tin học bổng du học nhật bản, hoc bong du hoc nhat ban

Tặng học bổng du học Nhật Bản – giới thiệu việc làm

2. Kinh nghiệm săn học bổng du học Nhật Bản

- Điều đầu tiên phải kể đến là bạn phải có năng lực học tập thật tốt. Đây chính là điều kiện tiên quyết rằng bạn có được học bổng hay không. Bạn không nên học lệch mà phải học đều để chứng minh thành tích của mình.

- Ngoại ngữ rất quan trọng trong quá trình xin học bổng, nó có thể được ví như chiếc chìa khóa để mở cánh cửa  du học bằng học bổng của bạn vậy. Vì thế bạn hãy tích lũy cho mình vốn ngoại ngữ thật ổn nhé, cơ hội đạt được học bổng sẽ rất cao đấy.

- Bạn cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng về những thủ tục và yêu cầu khi săn học bổng du học Nhật Bản qua các phượng tiện và qua kênh của các trường mà bạn có ý định nộp hồ sơ.

- Trong quá trình săn học bổng, năng lực học tập của bạn mặc dù rất xuất sắc nhưng bạn cũng nên chọn đúng trường, đúng khả năng và bạn nên chuẩn bị về những kỹ năng trả lời phỏng vấn khi xin học bổng và thi tuyển học bổng.

- Bạn cần quan tâm đến hồ sơ xin học bổng của mình. Bài luận nên viết một cách thuyết phục, súc tích và thể hiện được dấu ấn cá nhân.

- Có nhiều loại học bổng du học Nhật Bản như: học bổng du học toàn phần, học bổng bán phần…vì thế bạn cần tìm hiểu kỹ càng để có những chuẩn bị tốt nhất về tài chính.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được những tư vấn miễn phí:

CÔNG TY DU HỌC NHẬT BẢN HASU

Địa chỉ: Số 30 Ngõ 45 Nguyên Hồng, Hà Nội

Điện thoại: 0432 484 707 Fax: 0432.484.708

Hotline: 0966 605 668

Website: http://duhochasu.edu.vn/

Email: duhoc@hasu.vn

Học bổng du học Nhật Bản của chính phủ Nhật

Học bổng du học Nhật Bản của chính phủ Nhật – Nhật Bản là một trong những quốc gia tạo nhiều điều kiện về học bổng du học nhất dành cho các bạn du học sinh nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng. Học bổng không chỉ thể hiện rằng bạn là người có khả năng mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí đi du học và yên tâm học tập. Với rất nhiều loại học bổng du học Nhật Bản và các chính sách hỗ trợ khác của chính phủ Nhật đưa ra, ngày càng có nhiều các bạn trẻ muốn đi du học tại xứ sở hoa anh đào.

hoc bong du hoc nhat ban, thông tin học bổng du học nhật bản

Các loại học bổng du học Nhật Bản

Học bổng du học Nhật Bản đại khái được chia ra làm hai loại là học bổng toàn phần và học bổng bán phần. Hiểu một cách nôm na thì học bổng toàn phần thì bạn được chi trả hầu như toàn bộ các chi phí liên quan đến việc du học, còn học bổng bán phần thì chỉ được hỗ trợ một phần nào đó kinh phí. Sau đây, duhochasu xin đưa ra cho các bạn một số thông tin liên quan đến học bổng MEXT – một loại học bổng du học Nhật Bản phổ biến nhất của chính phủ Nhật dành cho các bạn sinh viên nước ngoài. Đây cũng là loại học bổng mà sinh viên Việt Nam rất quan tâm đến

thong tin hoc bong du hoc nhat ban. học bổng du học Nhật

Đơn xin học bổng du học Nhật bản

Học bổng MEXT được chia ra làm những loại sau:

- Học bổng dành cho sinh viên học về Nhật Bản
- Học bổng dành cho sinh viên trung cấp
- Học bổng dành cho sinh viên đại học
- Học bổng dành cho sinh viên cao đẳng kỹ thuật
- Học bổng đào tạo giáo viên
- Học bổng cho các nhà lãnh đạo trẻ (YLP)
- Học bổng nghiên cứu sinh.

Sau đây, chúng tôi xin cung cấp một số yêu cầu về bốn loại học bổng có liên quan nhất đến các bạn du học sinh còn bỡ ngỡ và là những loại học bổng đầu tiên mà các bạn cần biết.

1. Học bổng du học Nhật Bản dành cho sinh viên đại học:

Giới hạn tuổi: 22
Ngành học được đăng ký: Khoa học Xã hội và Nhân văn, Khoa học Tự nhiên, Y tế, nha khoa và thú y.
Các yêu cầu khác: đã tốt nghiệp Trung học và đã thi đỗ vào một trường Đại học Việt Nam
Đào tạo tiếng Nhật: 1 năm
Các khoản hỗ trợ khác: tiền vé máy bay một chiều đến và rời Nhật, tiền học phí, tiền nhập học, tiền hỗ trợ ổn định ban đầu: 25.000 yên, hỗ trợ 80% chi phí y tế.

2. Học bổng dành cho sinh viên học về Nhật Bản

Tuổi hạn chế: dưới 30
Ngành học: tiếng Nhật, cuộc sống và văn hóa Nhật Bản.
Các yêu cầu khác: sinh viên đang học đại học
Đào tạo tiếng Nhật: không
Các khoản hỗ trợ khác: tiền vé máy bay một chiều đến và rời Nhật, tiền học phí, tiền nhập học, tiền hỗ trợ ổn định ban đầu: 25.000 yên, hỗ trợ 80% chi phí y tế.

3. Học bổng du học Nhật Bản dành cho sinh viên trung cấp

Tuổi hạn chế: dưới 22
Ngành học: xây dựng, kiến trúc, điện, điện tử, viễn thông, dinh dưỡng, giáo dục nhà trẻ-mẫu giáo, thư ký, du lịch, quản trị khách sạn, thời trang, thiết kế, nhiếp ảnh
Các yêu cầu khác: tốt nghiệp Trung học phổ thông
Đào tạo tiếng Nhật: 1 năm
Các khoản hỗ trợ khác: tiền vé máy bay một chiều đến và rời Nhật, tiền học phí, tiền nhập học, tiền hỗ trợ ổn định ban đầu: 25.000 yên, hỗ trợ 80% chi phí y tế.

4. Học bổng dành cho sinh viên cao đẳng kỹ thuật.

Tuổi hạn chế: dưới 22
Ngành học: kỹ thuật vật liệu, cơ khí, điều khiển, điện tử, điện, công nghệ thông tin, kiến trúc, thương mại, hàng hải
Các yêu cầu khác: tốt nghiệp hoặc sẽ tốt nghiệp phổ thông trung học
Đào tạo tiếng Nhật: 1 năm
Các khoản hỗ trợ khác: tiền vé máy bay một chiều đến và rời Nhật, tiền học phí, tiền nhập học, tiền hỗ trợ ổn định ban đầu: 25.000 yên, hỗ trợ 80% chi phí y tế.

Công ty cổ phần du học quốc tế Hasu tự hào là đại diện tuyển sinh du học Nhật Bản tại Việt Nam. Chúng tôi luôn cập nhật những thông tin mới nhất về học bổng du học Nhật Bản để kịp thời phổ biến đến với các bạn có nguyện vọng đi du học Nhật Bản nhưng còn khó khăn về kinh phí. Để nhận được những tin tức mới và chi tiết nhất về các loại học bổng du học Nhật Bản, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH NHẬT BẢN TẠI VIỆT NAM
CÔNG TY CP DU HỌC QUỐC TẾ HASU
Địa chỉ: Số 30 Ngõ 45 Nguyên Hồng, Hà Nội
Điện thoại: 0432.484.707 Fax: 0432.484.708
Hotline: 0966 605 668
Website: duhochasu.edu.vn Email: duhoc@hasu.vn

 

Săn học bổng du học Nhật Bản 2013

Săn học bổng du học Nhật Bản 2013 – Học bổng luôn là một trong những mục tiêu mà các du học sinh ngắm tới. Để đạt được học bổng, các bạn du học sinh không chỉ nỗ lực học tập mà còn phải tận dụng được các thời cơ để xin học bổng. Kỳ nghỉ hè đã đến, kế hoạch cho những kỳ nghỉ dài ngày, làm thêm hay về quê vui chơi. Hãy tạm gác lại những chuyện đó bởi đây cũng là thời cơ vàng để bạn săn học bổng nếu muốn du học Nhật Bản vào năm tới.   

hoc bong du hoc nhat ban 2013, cach san hoc bong du hoc nhat ban

Bí kíp săn học bổng du học Nhật Bản

Săn học bổng du học Nhật Bản là cách thông minh giúp “quẳng gánh lo tài chính và vui học tập” – Đấy là bí quyết được chia sẻ từ một du học sinh Nhật Bản của Hasu. Trên thực tế thì du học Nhật Bản không hề rẻ bởi chi phí học tập và sinh hoạt cao. Nhưng tại sao vẫn có thể du học Nhật Bản với chi phí thấp? Đấy là do cơ hội, bí kíp săn học bổng. Vì thế, đừng bỏ qua  mùa săn học bổng du học Nhật Bản 2013.

hoc bong du hoc nhat ban 2013, cach san hoc bong du hoc nhat ban

Chuẩn bị hồ sơ thật tốt để săn học bổng du học Nhật Bản

Trước tiên, phải đảm bảo hồ sơ cá nhân thật sự nổi bật. Không phải quá xuất sắc nhưng nếu muốn đạt được học bổng du học Nhật Bản 2013 giá trị cao thì ngoài thành tích học tập, bạn cũng cần bổ sung các chứng chỉ ngoại ngữ hay thành tích xã hội tiêu biểu. Rèn luyện khá năng giao tiếp, nhanh nhạy, dễ thích nghi, các kỹ năng mềm. Các bạn nên biết rằng du học Nhật Bản không màu hồng và cũng không dành cho những “công chúa bong bóng” mong manh dễ vỡ.

hoc bong du hoc nhat ban 2013, cach san hoc bong du hoc nhat ban

Hãy tìm kiếm thông tin học bổng du học Nhật Bản qua mạng

Mạng Internet là phương tiện thông minh để tìm kiếm thông tin về các loại học bổng du học Nhật Bản một cách đầy đủ. Tham gia diễn đàn, forum theo dõi trang web hay các fanpage facebook cũng là cách thu thập thêm thông tin, kinh nghiệm để săn được học bổng du học Nhật Bản dễ dàng. 

 bong du hoc nhat ban 2013, cach san hoc bong du hoc nhat ban

Học tập kinh nghiệm xin học bổng du học Nhật Bản

“Trăm nghe không bằng một thấy”, vì thế nếu có bậc tiền bối nào đi trước thì bạn cũng phải nhanh nhẹn học tập và “bám càng quyết liệt”. Không chỉ là cách săn học bổng du học Nhật Bản thành công mà còn kinh nghiệm và thủ tục khi bắt đầu cuộc sống mới tại Nhật.  

Để “săn” được học bổng du học Nhật Bản hiệu quả, bạn nên tìm cho mình một trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín. Bởi ở đó, bạn dễ dàng được hỗ trợ và cung cấp thông tin chính thống, đầy đủ nhất về các loại học bổng du học Nhật Bản và các thủ tục, điều kiện để đạt được.

hoc bong du hoc nhat ban, san hoc bong du hoc nhat ban, hoc bong du hoc nhat ban 2013, cach san hoc bong du hoc nhat ban

“Quẳng gánh lo tài chính và vui học tập” với Hasu

Công ty cổ phần du học quốc tế HASU với đội ngũ cán bộ, giảng viên nhiều kinh nghiệm, đã từng công tác và học tập tại Nhật Bản. Thực tế, đã có rất nhiều học viên của Hasu tìm kiếm được các học bổng giá trị cao lên tới 80.000 yên/tháng. Hasu đã hỗ trợ hơn 1000 học viên du học Nhật Bản thành công. Đến với Hasu để được tư vấn du học Nhật Bản miễn phí và hỗ trợ tất cả các bạn có mơ ước du học Nhật Bản 2013 săn tìm học bổng dễ dàng, hiệu quả. 

Chi tiết vui lòng liên hệ:

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH NHẬT BẢN TẠI VIỆT NAM
CÔNG TY CP DU HỌC QUỐC TẾ HASU
Địa chỉ: Số 30 Ngõ 45 Nguyên Hồng, Hà Nội
Điện thoại: 0432.484.707 Fax: 0432.484.708
Hotline: 0966 605 668
Website: duhochasu.edu.vn Email: duhoc@hasu.vn

Học bổng du học Nhật Bản của Đại học Tokyo

Nhật Bản – đất nước mặt trời mọc với nền công nghệ tiên tiến, đã, đang và sẽ là mong ước của không ít các bạn trẻ Việt Nam, dù tiền để đi du học Nhật Bản đã giảm nhẹ, nhưng vấn đề tài chính vẫn là vấn đề chính. Vì vậy, nhiều bạn trẻ đã tìm cho mình hướng đi khác – đi “săn” học bổng. Vì vậy, tôi tin rằng, học bổng du học Nhật Bản của Đại học Tokyo - sẽ là một lựa chọn tốt cho bạn.

I. Giới thiệu

JASSO là viết tắt của Japan Studen Services Organization (tiếng Nhật là: 日本学生支援機構), là một Tổ chức phụ trách về tất cả các Dịch vụ cho Sinh viên, bao gồm cả sinh viên Nhật Bản và sinh viên Quốc tế. Đây là tổ chức của chính phủ Nhật, hoạt động với tư cách một đơn vị hành chính độc lập (独立行政法人). Theo đúng như tên gọi của mình, JASSO phụ trách tổ chức mọi hoạt động, chương trình nhằm hỗ trợ hết mình cho các bạn sinh viên Nhật Bản và sinh viên quốc tế tại Nhật.

JASSO là người đại diện cung cấp toàn bộ thông tin về học bổng du học Nhật Bản 2013 cho các bạn sinh viên Việt Nam, cụ thể học bổng toàn phần của Đại học Tokyo. Có thể theo dõi toàn bộ thông tin trên cả 2 trang web trực tuyến của Jasso hoặc trang web riêng của trường. 

hoc bong du hoc nhat ban cua dh tokyo 2013

Học bổng toàn phần của ĐH Tokyo – PEAK

II. Thông tin về học bổng

Học bổng du học Nhật Bản 2013 toàn phần từ Đại học Tokyo được giới thiệu trong Đề án G30, chương trình đào tạo cử nhân quốc tế PEAK (Program in English At Kobama) của Đại học Tokyo được giảng dạy tại Khuôn viên Kobama, với 2 chuyên ngành:

- Nghiên cứu Nhật Bản trong khu vực Đông Á
– Khoa học Môi trường

Cơ hội nhận học bổng du học Nhật Bản 2013 toàn phần của Đại học Tokyo:

- Học bổng du học toàn phần dành cho 4 năm học (Học phí, chi phí sinh hoạt) dành cho những ứng viên xuất sắc nhất

- Học bổng du học toàn phần dành cho sinh viên năm thứ nhất (Hoc phí, chi phí sinh hoạt cho năm đầu tiên) dành cho một số thí sinh khác

 

Mọi thắc mắc về thông tin du học Nhật Bản, vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí:

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH NHẬT BẢN TẠI VIỆT NAM
CÔNG TY CP DU HỌC QUỐC TẾ HASU
Địa chỉ: Số 30 Ngõ 45 Nguyên Hồng, Hà Nội 
Điện thoại: 0432.484.707 Fax: 0432.484.708
Hotline: 0966 605 668

Học bổng du học Nhật Bản không bắt buộc giỏi tiếng Nhật

Với mong muốn đi du học Nhật Bản nhưng bạn không tự tin vì trình độ tiếng Nhật không giỏi? Bạn sẽ khó lòng xin được các học bổng du học Nhật Bản? Và khó theo kịp chương trình du học Nhật Bản mơ ước? Đã có rất nhiều câu hỏi băn khoăn về các học bổng du học Nhật Bản bắt buộc phải giỏi tiếng Nhật.

Để tạo mọi điều kiện thuận lợi hỗ trợ chương trình đi du học Nhật Bản, năm nay, du học Nhật Bản 2013 có thêm Global 30 – chương trình hỗ trợ du học lớn nhất từ trước tới nay của chính phủ Nhật Bản – Học bổng du học Nhật Bản không bắt buộc giỏi tiếng Nhật. Học bổng du học Nhật Bản Global 30 tạo cơ hội học tập và nghiên cứu hoàn toàn mới tại Nhật Bản dành cho sinh viên quốc tế, trong đó có 13 trường ĐH hàng đầu Nhật Bản. Cùng với đó là nhiều chính sách ưu đãi khác.

Học bổng du học Nhật Bản không bắt buộc giỏi tiếng Nhật

Học bổng 30 Global là học bổng du học Nhật đào tạo bằng tiếng Anh

300 khóa đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh

TS Shine Toshihiko, đại diện Trường ĐH Kyoto – một trong ba trường ĐH hàng đầu Nhật Bản, cho biết dự án Global 30 được Bộ Giáo dục và Khoa học Nhật Bản thành lập và chọn 13 trường ĐH nòng cốt để đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh. Học bổng    du học Nhật Bản dành cho đối tượng không bắt buộc phải giỏi tiếng Nhật. Dự án này nhằm tiếp nhận 300.000 sinh viên quốc tế tới học tập tại Nhật Bản trước năm 2020 và có khoảng 200 ngành học được đào tạo bằng tiếng Anh. Trong “G30” có ba trường ĐH hàng đầu là Tokyo, Kyoto và Osaka.

Với dự án này, dù không được nhận học bổng du học Nhật Bản từ chính phủ Nhật nhưng du học sinh vẫn có cơ hội được nhận học bổng tương đương học bổng chính phủ. Mỗi trường thuộc “G30” đều có số lượng học bổng nhất định, chẳng hạn ĐH Tokyo mỗi năm tuyển 30 sinh viên thì sẽ có 10 sinh viên xuất sắc được nhận học bổng toàn phần trong bốn năm với giá trị ngang bằng học bổng chính phủ. Kế đến, hầu hết các trường đều có chính sách miễn, giảm học phí ít nhất là 30% và cao nhất là 70% nên không đạt học bổng toàn phần thì chắc chắn sẽ được miễn, giảm học phí.

hoc bong du hoc nhat ban, du hoc nhat ban, hoc bong du hoc nhat

Có rất nhiều loại học bổng du học Nhật Bản cho từng đối tượng đến từ nhiều nguồn, học bổng du học Nhật Bản không bắt buộc bạn phải thành thạo tiếng Nhật

Miễn, giảm học phí, hỗ trợ phí sinh hoạt

Ngoài đối tượng du học Nhật Bản tự túc, ông Furudate Seiki – Trưởng ban Văn hóa thuộc Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM cho biết Nhật Bản sẽ hỗ trợ hoàn toàn chi phí và phí sinh hoạt cho ứng viên bằng học bổng của chính phủ Nhật Bản (MEXT). Học bổng này do Đại sứ quán Nhật Bản và Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM tuyển chọn. Học bổng thường bắt đầu tuyển sinh vào tháng 3, 4 và kỳ thi sẽ được tổ chức vào tháng 6, 7 hằng năm. Kỳ thi viết sẽ được tổ chức tại Hà Nội và TP.HCM, riêng kỳ thi vấn đáp ứng viên tại TP.HCM sẽ được phỏng vấn thông qua hệ thống hội nghị từ xa.

Đối với học bổng dành cho du học sinh ĐH (mỗi tháng 125.000 JPY, hơn 32 triệu đồng), ứng viên phải dưới 22 tuổi và đang là sinh viên ĐH. Ứng viên bắt buộc phải thi cả hai môn tiếng Nhật và tiếng Anh, dù không biết tiếng Nhật.

Yêu cầu thi hai thứ tiếng như trên cũng áp dụng với học bổng nghiên cứu sinh sau ĐH (một tháng 152.000 JPY, hơn 39 triệu đồng). Học bổng này dành cho người đã tốt nghiệp ĐH, dưới 35 tuổi, theo học thạc sĩ, tiến sĩ và yêu cầu bắt buộc là trước khi dự thi học bổng, ứng viên phải liên hệ trước với trường ĐH Nhật Bản dự định vào học để nhận được sự đồng ý tiếp nhận của giáo sư trường đó.

Còn học bổng hệ CĐ (một tháng 125.000 JPY, hơn 32 triệu đồng) dành cho ứng viên đã học xong lớp 11 tại Việt Nam hoặc đã tốt nghiệp THPT, dưới 22 tuổi, thi tuyển tiếng Nhật, tiếng Anh, Toán, Hóa hoặc Vật lý (tùy theo ngành đăng ký học).

Đối với học bổng trung cấp chuyên nghiệp (cũng có giá trị tương đương), yêu cầu ứng viên phải tốt nghiệp THPT, dưới 22 tuổi, thi tuyển ba môn tiếng Nhật, tiếng Anh và Toán. Ứng viên có thể học những môn học về nghề nghiệp, kỹ thuật mang tính ứng dụng thực tế như kiến trúc, điện tử, thông tin, thiết kế trang phục, nấu ăn…

Ông Furudate Seiki cũng cho biết ngoài học bổng chính phủ, hơn 53% du học sinh tự túc nhận được các loại học bổng từ hơn 250 đoàn thể của các chính quyền địa phương, các công ty, các quỹ học bổng… với mức trung bình mỗi tháng 60.000 JPY (hơn 15 triệu đồng). Ngoài ra, nhiều trường còn áp dụng chế độ miễn học phí cho du học sinh.

Kinh nghiệm xin học bổng du học Nhật Bản 2013

Bất cứ ai có kế hoạch đi du học đều mong muốn kiếm được cho mình một suất học bổng tại ngôi trường mình hướng tới. Hàng năm có rất nhiều trường Đại học, cao đẳng trên thế giới tung ra những gói học bổng hấp dẫn nhằm thu hút sinh viên đến với họ, và du học Nhật Bản 2013 là một trong số đó.

Kinh nghiệm xin học bổng du học Nhật Bản 2013

Nhật Bản là nước có chi phí du học đắt đỏ, vì thế mà việc xin học bổng mang ý nghĩa rất lớn, hỗ trợ tiết kiệm chi phí du học rất nhiều.

 

Kinh nghiệm xin học bổng du học Nhật Bản 2013

Theo như kinh nghiệm của các du học sinh đã và đang học tập tại Nhật thì có hai hình thức xin học bổng tại nước này. Một là xin học bổng từ lúc còn ở Việt Nam, hai là sang đến Nhật nhập học rồi mới xin học bổng.

1. Xin học bổng từ lúc ở Việt Nam

Ngay từ khi đã có định hướng cho mình kế hoạch học tập bên Nhật, bạn có thể tìm hiểu thông tin về gói học bổng của các trường bên Nhật thông qua các website của trường, sẽ có nhiều loại học bổng với hình thức lẫn giá trị khác nhau để bạn thỏa sức lựa chọn, nhưng chủ yếu là 4 loại học bổng sau:

- Thông tin học bổng du học của chính phủ Nhật Bản: Chỉ cần bạn là sinh viên, tu nghiệp sinh, học sinh học tiếng Nhật được Đại sứ quán Nhật hoặc trường học nơi bạn đang học giới thiệu thì bạn đã có cơ hội giành được một suất học bổng từ Chính phủ Nhật bản. Trị giá của mỗi suất học bổng này khoảng từ 140.000 – 260.000 yên; bạn có thể liên hệ trực tiếp với trường mình đang học hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam để biết thêm thông tin chi tiết.

- Học bổng du học cho các du học sinh đi dưới dạng tự túc: Với gói học bổng này thì các bạn sẽ phải tham dự một kỳ thi và sau đó bạn phải đăng ký học chính quy tại các trường đại học, cao đẳng chuyên nghiệp. Khi đã giành được suất học bổng này rồi thì điều đó cũng có nghĩa là bạn đã có trong tay 60.000 yên – giá trị 1 suất học bổng theo diện khuyến học.

- Học bổng du học do liên minh các doanh nghiệp tư nhân Nhật Bản cấp: Hiện nay có rất nhiều các Doanh nghiệp của Nhật đưa ra những chương trình học bổng hấp dẫn vừa nhằm quảng bá cho thương hiệu của mình, lại vừa nhằm khuyến khích cho sinh viên học tập để sau này ra trường sinh viên sẽ có cơ hội làm việc cho doanh nghiệp mình. Mức giá cho suất học bổng mà họ hay đưa ra là khoảng 150.000 yên. Vậy là nếu lựa chọn hình thức học bổng này thì bạn sẽ có cơ hội vừa học vừa làm rất cao.

- Đặc biệt bạn cũng có cơ hội giành được suất học bổng du học trị giá 90.000 yên thông qua hình thức trao đổi sinh viên giữa ngôi trường bạn đang học ở Việt Nam với một trường đối tác ở bên Nhật. Chương trình học bổng này bạn có thể tham khảo ngay tại trường bạn đang học.

2. Sang đến bên Nhật rồi mới xin học bổng

Hầu hết du học sinh đều lựa chọn hình thức học bổng này cho mình vì nó có sự mở rộng hơn và được hỗ trợ thêm tài chính. Cũng có các hình thức học bổng như:

- Học bổng của chính phủ Nhật Bản khi xét tuyển tại Nhật: Ngay tại các trường học mà bạn đang theo học ở Nhật, họ sẽ giới thiệu cho bạn thông tin chi tiết về suất học bổng này với giá trị khoảng từ 140.000 yên – 175.000 yên/tháng. Nếu bạn là sinh viên hoặc nghiên cứu sinh có kết quả học tập tốt thì cơ hội nhận được học bổng của bạn theo hình thức này là rất cao.

- Học bổng khuyến học của tổ chức: Gói học bổng này dành cho du học sinh đi học tự túc và đối tượng để nhận được học bổng sẽ mở rông hơn so với những hình thức học bổng khác( bao gồm cả thạc sĩ, tiến sĩ ) . Với bậc Đại học thì học bổng này trị giá khoảng 70.000 yên/tháng, còn sau hệ đại học thì trị giá của suất học bổng này khoảng 90.000 yên /tháng.

- Học bổng từ các công ty hay doanh nghiệp của Nhật: Hiện nay tại Nhật có 65 đoàn thể tự trị và 158 tổ chức doanh nghiệp cung cấp học bổng cho du học sinh quốc tế với trị giá khoảng 28.000 yên – 7.3.000 yên/tháng.

- Bên cạnh đó, hầu như trường học nào tại Nhật cũng có chế độ giảm học phí cho những du học sinh có thành tích học tập xuất sắc hoặc có hoàn cảnh khó khăn, hay những quỹ khuyến học nhằm khuyến khích du học sinh học tập. Bạn cũng có thể giành cho mình một suất học bổng từ những chương trình này.

Học bổng du học Nhật Bản Mext 2014 (Bậc đại học)

Bộ GD&ĐT thông báo tuyển sinh đi học đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp tại Nhật Bản năm 2014.

Theo đó, Bộ sẽ sơ tuyển để chọn không quá 30 ứng viên dự tuyển học bổng đại học (khối ngành kỹ thuật và xã hội, mỗi khối khoảng 15 người), 10 ứng viên dự tuyển học bổng cao đẳng và 5 ứng viên dự tuyển học bổng trung cấp chuyên nghiệp để giới thiệu cho Đại sứ quán Nhật Bản tổ chức thi tuyển. Ứng viên trúng tuyển chương trình học bổng này sẽ được Chính phủ Nhật Bản cấp vé máy bay một lượt đi và về, sinh hoạt phí và học phí trong thời gian học tại Nhật Bản.

Học bổng du học Nhật Bản Mext  2014 (Bậc đại học)

I. ĐỐI TƯỢNG HỌC BỔNG MEXT 2014


- Đối tượng dự tuyển là công dân Việt Nam có phẩm chất đạo đức tốt và có đủ sức khỏe, chưa được Chính phủ Nhật Bản cấp học bổng lần nào và được trường đang học tại Việt Nam có văn bản giới thiệu tham gia dự tuyển.

- Quân nhân tại ngũ, người đang làm việc cho quân đội và những người đã dự tuyển đi học nước ngoài theo các chương trình học bổng khác không thuộc đối tượng đăng ký dự tuyển;

- Ứng viên dự tuyển học bổng đại học và cao đẳng phải là sinh viên trúng tuyển đại học hệ chính quy tập trung, trong độ tuổi từ 17 – 22 (ngày sinh từ 2/4/1992 đến 1/4/1997) đang học năm thứ nhất hoặc năm thứ hai đại học, có điểm trung bình học kỳ I năm học 2012 – 2013 đạt từ 7,0 điểm trở lên tính theo thang điểm 10 hoặc tương đương (đối với sinh viên năm thứ nhất) và điểm trung bình năm thứ nhất và học kỳ I năm thứ hai đạt từ 7,0 trở lên tính theo thang điểm 10 hoặc tương đương (đối với sinh viên năm thứ 2).

- Ứng viên dự tuyển học bổng trung cấp chuyên nghiệp là học sinh trong độ tuổi từ 17 – 22 (ngày sinh từ 2/4/1992 đến 1/4/1997), đang học năm thứ nhất hệ đại học, cao đẳng hoặc trung cấp chuyên nghiệp, có điểm trung bình học kỳ I năm học 2012 – 2013 đạt từ 7,0 điểm trở lên tính theo thang điểm 10 (hoặc tương đương); hoặc học sinh dự kiến sẽ tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2013, có điểm trung bình chung của 03 năm học phổ thông đạt loại giỏi trở lên.

 

II. YÊU CẦU 

 

- Đăng ký ngành học đúng hoặc gần với ngành học đang học tại Việt Nam.

- Yêu cầu về ngoại ngữ: thành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Nhật, ưu tiên những người có một trong các loại chứng chỉ: TOEFL quốc tế/nội bộ, IELTS quốc tế hoặc chứng chỉ tiếng Nhật (Kyu) còn thời hạn sử dụng.

- Hồ sơ bằng tiếng Việt gồm 1 bộ gồm các giấy tờ sau: Công văn cử dự tuyển của cơ sở đào tạo nơi ứng viên đang học trong đó ghi rõ trình độ và ngành học đăng ký dự tuyển (nếu có); Phiếu đăng ký dự tuyển theo mẫu quy định gửi kèm; Bản cam kết theo mẫu quy định gửi kèm; Bản sao hợp lệ giấy khai sinh.

- Sơ yếu lý lịch; Bản sao hợp lệ bằng/giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời và học bạ THPT; Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận được tuyển thẳng hoặc phiếu báo (giấy xác nhận) điểm thi đại học, cao đẳng hoặc trung cấp chuyên nghiệp.

- Bản sao hợp lệ kết quả học kỳ I năm học 2012-2013 (đối với sinh viên năm thứ nhất) và kết quả học tập năm thứ nhất, học kỳ I năm thứ hai (đối với sinh viên năm thứ 2); Bản sao hợp lệ chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Nhật (nếu có).

 

III. LƯU Ý

 

- Đối với học sinh dự kiến sẽ tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2013 dự tuyển đi học trung cấp chuyên nghiệp phải gửi bổ sung bản sao hợp lệ bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời về Cục Đào tạo với nước ngoài trước ngày 10/7/2013.

- Hồ sơ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật nộp cần làm đúng theo hướng dẫn của Chính phủ Nhật Bản tại các trang web:

http://www.studyjapan.go.jp/jp/toj/toj0302j.html (tiếng Nhật)

http://www.studyjapan.go.jp/en/toj/toj0302e.html (tiếng Anh).

http://www.mext.go.jp/a_menu/koutou/ryugaku/06032818.html

- Toàn bộ hồ sơ dự tuyển bằng tiếng Việt và tiếng Anh/tiếng Nhật cần chuyển trực tiếp hoặc gửi bưu điện phát chuyển nhanh bảo đảm đến địa chỉ: Văn phòng Cục Đào tạo với nước ngoài, 21 Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm, Hà Nội trước ngày 17/5/2013.