Thông tin về hồ sơ du học Nhật Bản

Thông tin về hồ sơ du học Nhật Bản

Trong quá trình đi du học Nhật Bản, thì việc làm hồ sơ đi du học Nhật Bản là 1 mắt xích khá quan trọng, nó quyết định bạn có được đi học không, và thời gian chờ đợi lâu hơn nếu không được duyệt. Do đó bạn cần phải nắm được thông tin đầy đủ, thủ tục, quy trình chi phí để đạt chuẩn

Trong bài viết này, HASU tư vấn và hoàn thiện thủ tục hồ sơ du học đầy đủ, dễ dàng và nhanh chóng cho bạn.

hồ sơ du học Nhật Bản

Hồ sơ du học Nhật Bản bao gồm:?

– Giấy khai sinh

– Bằng tốt nghiệp THPT, Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học (nếu có)

– Học bạ (đối với du học sinh tốt nghiệp THPT) và bảng điểm (đối với du học sinh tốt hợp TC, CĐ, ĐH)

– Chứng minh nhân dân

– Sổ hộ khẩu

– Ảnh cá nhân ( Ảnh thẻ 3×4; 4×6, không nhận ảnh photoshop)

– Hộ chiếu (Visa)

– Giấy khám sức khỏe (trong vòng 3 tháng trở lại)

– Một số loại giấy tờ khác (nếu có)

+ Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật (JLPT, NAT-TEST, TOPJ, JTEST,…cấp độ N1~5)

+ Đối với Tu nghiệp sinh về nước cần chuẩn bị chứng chỉ hoàn thành Tu Nghiệp sinh và Hợp đồng Tu nghiệp

– Giấy xác nhận quyền sử dụng đất

Giấy tờ người bảo trợ tài chính cần chuẩn bị:

– Đơn cam kết bảo trợ tài chính theo mẫu ( Áp dụng cho đối tượng bảo trợ tài chính không phải bố, mẹ của du học sinh)

– Chứng minh nhân dân của người bảo trợ tài chính

Lưu ý: Các loại giấy tờ photo đều cần công chứng, mới làm trong vòng 3 tháng trở lại đây. Thông tin trên các giấy tờ phải rõ ràng họ tên, ngày tháng năm sinh, số Chứng minh, ngày cấp, nơi cấp…

Thủ tục nộp hồ sơ!

Làm tuần tự theo các bước sau:

Bước 1: Nộp các giấy tờ cá nhân ( kế trên) cho Công ty du học (nếu chưa có giấy tờ nào, có thể yêu cầu liên lạc với Công ty để được trợ giúp).
Bước 2: công ty du học sẽ liên lạc với các trường bên Nhật và hẹn lịch phỏng vấn. Du học sinh sẽ trải qua buổi phỏng vấn của trường bên Nhật (có thể bao gồm 2 phần: thi viết tiếng Nhật và trả lời câu hỏi.).

Bước 3: Sau khi thông qua buổi phỏng vấn, học sinh sẽ bắt đầu học tiếng tại công ty theo mức học phí quy định.

Bước 4: Trường nộp hồ sơ du học Nhật Bản của học sinh lên Sở lưu trú Nhật Bản xin giấy chứng nhận tư cách lưu trú. Trường sẽ gửi văn bản thông báo đang thụ lý hồ sơ tại Sở lưu trú.

Bước 5: Sở lưu trú Nhật Bản thông báo kết quả học sinh có “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú”.

Bước 6: Trường Nhật gửi bản photo “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú” và “Giấy yêu cầu nộp học phí”. Học sinh tiến hành chuyển tiền nộp học phí sang trường (học sinh có thể ủy quyền cho công ty nộp hộ).

Bước 7: Trường Nhật gửi về “Giấy báo nhập học” , “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú bản gốc”, “Giấy hướng dẫn đến Nhật Bản”.

Bước 8: Công ty nộp hồ sơ xin Visa cho học sinh tại Lãnh sứ quán Nhật Bản tại Tp. HCM hoặc Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội.

Bước 9: Học sinh đợi lấy Visa (khoảng 3-5 ngày làm việc).

Bước 10: Học sinh liên lạc với và nhà trường quyết định ngày dự định đến Nhật Bản

Bước 11: Du học sinh đến Nhật Bản – Bắt đầu làm thủ tục nhập học

Bước 12: Chính thức nhập học

Bước 13: Sau 2 tuần nhập học. Du học sinh có nhu cầu đi làm thêm học sinh có thể xin giấy chứng nhận sinh hoạt ngoại khóa của trường cấp để đi làm thêm.

 

Thông tin được biên tập từ: http://javina.edu.vn/ho-so-du-hoc-nhat-ban-cach-lam-va-chi-phi/

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *