Trang thông tin du học bổ ích

Những kinh nghiệm mà du học sinh cần trang bị khi đến Hàn Quốc

Hàn Quốc hiện nay là một trong những quốc gia mà được du học sinh chọn làm điểm đến cho mình, bởi Hàn Quốc là một đất nước hiện đại và có nền kinh tế phat triển mạnh. Ngoài ra, Hàn quốc là một quốc gia mang đậm bản sắc truyền thống. Các du học sinh nên tìm hiểu kĩ những thói quen, quan điểm, tư tưởng hay phong tục, tập quán của nước Hàn để có thể dễ dàng hòa nhập với cuộc sống hơn. Bài viết giới thiệu những nét văn hóa đặc trưng của Hàn Quốc để mọi người có thể hiểu rõ hơn.

Văn hóa giao tiếp ứng xử

Hàn quốc rất chú trọng đến nét văn hóa này bởi giao tiếp phản ánh trực tiếp con người. Một số nét văn hóa trong giao tiếp cần chú ý như: trong một buổi họp hay một bữa tiệc ăn uống thì bạn tót nhất không nên tự giới thiệu bản thân mình mà nên có một người khác đi cùng để giới thiệu bạn; ở những chỗ đông người thì đàn ông nên chú ý đặt mũi giày chút xuống dưới và tuyệt đối không nên gác hai chân lên nhau trước mặt người khác; bạn nên giành ra thời gian đề hỏi thăm trước khi gặp những người lớn tuổi, tốt nhất là nên ca ngợi về sức khỏe của họ…

Đặc biệt là người Hàn Quốc khi nói chuyện thì giọng nói khá là nhỏ nhẹ và đôi khi giữ im lặng; đồng thời những người có thí độ khiêm tốn trong lúc giao tiếp thì được đánh giá cao.

Văn háo chào hỏi

Những kinh nghiệm mà du học sinh cần trang bị khi đến Hàn Quốc
Văn hóa chào hỏi

Người Hàn Quốc đặc biệt chú trọng đến thái độ và cử chỉ trong khi chào hỏi. Văn háo chào hỏi của người Hàn Quốc không thể thiếu nụ cười và một động tác gập người nhẹ. Ngoài ra khi gặp người Hàn Quốc thì bạn nên cúi đầu chào và tốt nhất là không nên gọi tên nhau khi họ chưa cho phép và đề cập tới vấn đề đó.

Bnạ hãy luôn giữ thái độ vui vẻ và một thái độ lịch sự, tôn trọng trong văn hóa chào hỏi không chỉ thể một thái độ tôn trọng mà còn góp phần xây dựng một đất nước với hình ảnh hiện đại, chuyên nghiệp và văn minh.

Văn hóa tặng quà

Những kinh nghiệm mà du học sinh cần trang bị khi đến Hàn Quốc
Văn hóa tặng quà

Việc tặng quà cho nhau ở Hàn Quốc thể hiện một mối quan hệ ngoại giao rất lớn. Một số nét chú ý đặc trưng như: người hàn quốc xem số 7 là số may mắn và số 4 thì không may mắn và vậy không nên quà tặng không được là bội số của 4. Qùa tặng phải luôn được đảm bảo được gói tinh tế và sắc sảo, giấy gói quà được sử dụng phổ biến là màu đỏ hoặc vàng, đặc biệt không dùng màu xanh lá cây, trắng hoặc đen.

Để thể hiện thái độ tôn trọng với người đối diện thì khi trao và nhận quà bằng cả hai tay và không nên mở quà ngay trước mặt người tặng.

Trên đây là một số nét văn hóa đặc trưng của người Hàn Quốc. Các bạn hãy tìm hiểu để trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để có thể hòa nhập dễ dàng hơn nhé!Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *