Bí quyết giúp tự học IELTS Online mang lại kết quả cao nhất - Du Học HASU
Site Overlay

Bí quyết giúp tự học IELTS Online mang lại kết quả cao nhất

Cuộc sống ngày càng phát triển, cùng với đó thì việc trao dồi kiến thức sẽ giúp chúng ta có nhiều cơ hội hơn từ đó mang lại vị thế cũng như tương lai tươi sáng hơn. Đối với việc học tiếng Anh hiện nay cũng rất cần thiết.

Khi tự ôn và chuẩn bị cho kỳ thi IELTS sắp tới, bạn hoàn toàn chủ động được về thời gian, tiến độ và lộ trình phù hợp với năng lực của bản thân mình. Tuy nhiên, việc bắt đầu như thế nào và từ đâu để đạt điểm số tốt như các bạn đã mong muốn thì không phải ai cũng biết. Cùng với các bí quyết giúp tự học IELTS dưới đây sẽ giúp các bạn mang lại hiệu quả cao nhất.

Tự học online với phần Reading

Ở phần Reading khi các bạn từ học thì các bạn nên ghi nhớ những điều như sau:

  • Phải luôn có từ điển tiếng anh bên cạnh: Trong suốt quá trình đọc, chắc chắn bạn sẽ gặp những từ vựng mới. Thay vì dùng từ điển Anh – Việt thì các bạn nên trang bị cho mình một cuốn Anh – Anh để có thể hiểu chính xác hơn về nghĩa và ngữ cảnh được  sử dụng.
Bí quyết giúp tự học IELTS Online mang lại kết quả cao nhất
  • Đọc nhiều hơn: Để tránh sự nhàm chán khi học, các bạn hãy bắt đầu tập đọc bằng những cuốn truyện tranh, sách và tin tức có nội dung đơn giản. Chọn các tài liệu tương đương với trình độ hiện tại của mình và tăng độ khó dần cao lên. Khi bạn đã quen với phương pháp học đó và cũng có vốn từ tương đối tốt, lúc này bạn có thể chuyển sang các loại sách văn học, báo cáo khoa học để tăng thêm từ vựng chuyên ngành, ca dao, tục ngữ…

Khi mới bắt đầu, bạn tuyệt đối không nên đọc ngay các tài liệu chuyên ngành có độ khó cao. Điều này sẽ khiến các bạn dễ bị “ngợp” và cảm thấy chán nản từ đó sẽ bỏ cuộc.

  • Gạch chân dưới ý chính: Tìm chủ đề của đoạn văn hay bài viết và gạch chân dưới ý chính. Bằng cách này sẽ giúp bạn nắm rõ nội dung tốt hơn.

Luyện nghe tại nhà cho phần Listening

Đã có rất nhiều người nói rằng phần Listening luôn là một trong những phần thi gây ám ảnh nhất của kỳ thi IELTS. Nguyên nhân chính ở đây là do cách phát âm của người Việt hiện nay vẫn còn gặp phải nhiều lỗi cơ bản, dễ bị nhầm lẫn với nhau hay không hiểu người bản ngữ nói gì. Để giúp cải thiện vấn đề này thì các bạn cần học theo phương pháp sau:

  • Nghe mọi lúc mọi nơi.
  • Nghe và chép chính tả.

Luyện nói tại nhà cho phần Speaking

Có rất nhiều bạn thường cảm thấy lo lắng và run sợ, thậm chí là mất bình tĩnh trong phần thi Speaking. Nhưng các bạn không cần phải quá lo lắng nữa, với bí quyết giúp tự học IELTS online này sẽ giúp các bạn luyện nói 1-1 thì bạn sẽ tự tin nhiều hơn, không còn có cảm giác ngượng ngùng nữa. Không có gì tốt hơn việc thực hành nói tiếng Anh mỗi ngày, bạn có thể tự chọn chủ đề bất kỳ và tự tập nói tiếng Anh trước gương, bằng cách này các bạn có thể nhìn thấy được khẩu hình miệng của mình từ đó có thể tự sửa lỗi phát âm.

Tự học online với phần Reading

Luyện viết tại nhà cho phần Writing

Việc tự học phần writing sẽ mất khá nhiều thời gian, bởi vì nó đòi hỏi bạn cần có vốn từ vựng đủ rộng, nắng vững ngữ pháp…Chính vì vậy, hãy bắt đầu theo từng cấp độ, từ viết các câu đơn giản và các đoạn văn ngắn rồi mới chuyển sang luyện tập câu phức tạp, các đoạn và bài viết dài. Sau khi bạn hoàn thành bài viết thì nên đọc lại và chỉnh sửa ngữ pháp, ngữ nghĩa và cách diễn đạt để câu gọn gàng, dễ hiểu và hay hơn.

Nếu có thể, bạn hãy nhờ thầy cô hay những người có trình độ tiếng Anh đủ tốt để giúp mình kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp. Nhờ vậy, bạn có thể biết được lỗi sai của bản thân và khắc phục nó.

Qua bài viết, hi vọng các bạn có thể có được những phương pháp tự học IELTS online cho mình để trong kỳ thi đạt được kết quả cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *