Kinh nghiệm làm thêm ở Úc bao nhiêu tiền và quy định công việc
Site Overlay

Kinh nghiệm làm thêm ở Úc bao nhiêu tiền và quy định công việc

Không những sinh viên Việt Nam hay những sinh viên quốc tế khác khi sang Úc du học hay sinh sống đều có nhu cầu đi làm thêm để giảm bớt chi phí sinh hoạt cũng như mở rộng mới quan hệ, năng cao kỹ năng mềm. Tuy nhiên, không phải sinh viên quốc tế nào cũng biết được làm thêm ở Úc bao nhiêu tiền? Quy định giờ làm ra sao? Thì qua bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những quy định cũng như kinh nghiệm về việc làm thêm ở Úc cùng tham khảo với chúng tôi nhé!

Quy định về làm thêm ở Úc cho sinh viên quốc tế

Quy định việc làm thêm tại Úc được người dân nơi đây quản lý khác chặt chẽ vfa luôn tuân thủ theo quy luật mà nhà nước đã đưa ra. Để bảo vệ người lao động đảm bảo sự cân bằng trong thị trường, cuộc sống hiện nay. Người quốc tế muốn đi làm thêm tại Úc phải tuân thủ các quy định sau cùng chúng tôi đọc tiếp bài viết.

Quy định về lương

Để trả lời cho câu hỏi “Làm thêm ở Úc bao nhiêu tiền” thì nhà nước Úc đã ra quy định như sau:  Theo quy định, mức lương tối thiểu được trả cho du học sinh làm thêm ở Úc bao nhiêu tiền là khoảng 18,93 AUD/giờ ( khoảng 288.000 VND/ giờ sang tiền Việt Nam).

Tuy nhiên, nếu du học sinh có trình độ tiếng Anh tốt, họ có thể được nhận vào các công việc có mức lương cao hơn, dao động từ 22 đến 26 AUD/giờ ( khoảng 352.000  đến 416.000 VND/ giờ sang tiền Việt Nam).

Quy định thời gian làm việc

Một trong những thắc mắc của nhiều người khi đến học tại Úc là làm thêm ở Úc bao nhiêu tiền. Theo quy định của chính phủ Úc, thời gian làm thêm của tất cả các du học sinh đang theo học tại Úc được giới hạn như sau:

Trong học kỳ, sinh viên chỉ được làm thêm tối đa 40 giờ/tuần. Trong kỳ nghỉ lễ, du học sinh được làm việc toàn thời gian. Sinh viên trên 18 tuổi sẽ được đi làm thêm tối đa 40 giờ/2 tuần. Tính theo trung bình, sinh viên được đi làm 20 giờ/tuần để đảm bảo sức khỏe và kết quả học tập cho sinh trong thời gian học tập. Ngoài ra, trong các kỳ nghỉ lễ, nghỉ hè sinh viên được phép làm full time.

Quy định về quyền lợi

Tuy là công việc kiếm thêm nhưng chúng ta không nên chỉ quan tâm làm thêm ở Úc bao nhiêu tiền. mà cần nên quan tâm thêm về chính sách quyền lợi về công việc như sau:

 • Mỗi cá nhân làm việc tại Úc bao gồm cả sinh viên quốc tế đều được hưởng quyền lao động cơ bản.
 • Được làm việc trong một môi trường an toàn, được hưởng lương tối, ngày nghỉ phép, và bảo hiểm lao động xứng đáng với công sức bạn bỏ ra.
 • Đối với những bạn ở Úc hơn 6 tháng, bạn sẽ được miễn thuế 6.000 AUD đầu tiên của lương đi làm, như những công dân Úc khác.
 • Được đóng bảo hiểm lao động theo quy định của luật pháp Úc.

Các công việc làm thêm cho sinh viên tại Úc

Dưới đây là các công việc làm thêm phổ biến mà nhiều bạn học sinh, sinh viên quốc tế chọn lựa khi ở Úc. 

Nhân viên phục vụ

Đối với công việc này, các sinh viên quốc tế cần đảm bảo trình độ tiếng anh của mình tốt để giao tiếp được với khách hàng. Tuy nhiên, ở mỗi nơi tùy thuộc vào tính chất công việc mà người chủ sẽ yêu cần khả năng và năng lực của bạn. Vì vậy, tùy theo khả năng của bạn và công việc được thuê bạn sẽ được trả theo mức lương thích hợp khoảng 20 AUD một giờ (320 khoảng 288.000 VND/ giờ sang tiền Việt Nam).

làm thêm ở úc bao nhiêu tiền
Sinh viên quốc tế làm nhân viên phục vụ tại Úc

Giao hàng

Nếu bạn có giấy phép lái xe, rành mạch các trên trong khu vực bjan đã có thể làm công việc này. Thông thường công việc này có cả xe máy và xe ô tô và việc sử dụng tiếng Anh cũng sẽ ở mức tốt.

Mức lương cho công việc giao hàng sẽ là 25 AUD một giờ (320 khoảng 400.000 VND/ giờ sang tiền Việt Nam).

Công việc nông nghiệp

Bạn yêu thích công việc nông nghiệp như trồng trọt, hái trái cây, cắt cây, tỉa ngọn, tưới cây,.. thì đây sẽ là công việc mà bạn yêu thích. Một công việc được trả lương cao, hữu ích để xem như tận hưởng không khí nơi đây. Tùy vào thời tiết, có thể nắng nóng, mưa giông nhưng mức lương cho công việc này khá cao.

làm thêm ở úc bao nhiêu tiền
Sinh viên quốc tế làm nông nghiệp tại Úc

Gia sư

Bạn có thể làm gia sư cho các bạn cần sự hỗ trợ trong thời gian bạn học trên trường. Hơn nữa bạn cũng có thể đi dạy tiếng Việt cho trẻ em tại gia đình Việt kiều đang sinh sống tại Úc. Việc này không chỉ giúp bạn kiếm thêm thu nhập, mà còn giúp bạn củng cố kiến thức, phát triển kỹ năng giảng dạy và giao tiếp, cũng như tạo mối quan hệ xã hội trong cộng đồng du học sinh.

làm thêm ở úc bao nhiêu tiền
Sinh viên quốc tế làm gia sư tại Úc

>>> Nếu bạn muốn định cư tại Úc theo diện đi Úc diện tay nghề Tham khảo ngay 

Công việc hành chính

Nếu bạn có trình độ tiếng Anh tốt, bạn cũng có thể được giao các công việc quan trọng hơn như gửi email, chuẩn bị cuộc họp, và thậm chí là tham gia vào các dự án cụ thể.

Việc tham gia vào các công việc như vậy không chỉ giúp bạn mở rộng mối quan hệ và học hỏi kinh nghiệm từ những nhân viên chính thức, mà còn giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn cho sự nghiệp sau khi tốt nghiệp.khác. 

làm thêm ở úc bao nhiêu tiền
Sinh viên quốc tế làm công việc hành chính tại Úc

Nhân viên bán hàng

Công việc làm thêm cuối cùng mà chúng tôi  muốn giới thiệu đến các du học sinh Úc là làm nhân viên bán hàng. Bạn có thể xin việc tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi,… Công việc này vừa giúp sinh viên có thu nhập ổn định với thời gian linh hoạt, vừa giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống.

làm thêm ở úc bao nhiêu tiền
Sinh viên quốc tế làm nhân viên bán hàng tại Úc

Cách tìm việc cho sinh viện quốc tế tại Úc

Dưới đây là một số cách bạn có thể áp dụng để tìm kiếm công việc làm thêm tại Úc và biết được mức lương làm thêm ở Úc bao nhiêu tiền:

 • Cổng thông tin và báo chí trực tuyến: Bạn có thể sử dụng các trang web như Indeed để tìm kiếm công việc làm thêm hàng ngày. Đây là nơi bạn có thể xem các công việc phù hợp với yêu cầu của mình và ứng tuyển trực tuyến. 
 • Báo địa phương: Các tờ báo địa phương thường đăng tin tuyển dụng. Hãy kiểm tra các phần mục tuyển dụng trên báo địa phương và liên hệ trực tiếp với nhà tuyển dụng để biết thông tin chi tiết về mức lương.
 • Giới thiệu từ trường: Bạn có thể tìm kiếm thông tin về việc làm thêm qua nhóm chăm sóc sinh viên của trường, cựu sinh viên hoặc các giảng viên. 
 • Công việc nội bộ: Nhiều trường đại học cung cấp các công việc bán thời gian cho sinh viên, như trợ lý thư viện, phòng thí nghiệm, hoặc dọn dẹp phòng học. 

Kinh nghiệm đi làm thêm ở Úc

Để tìm việc làm thêm ở Úc và biết được mức lương làm thêm ở Úc bao nhiêu tiền một cách nhanh chóng, chi tiết và hiệu quả, dưới đây là một số kinh nghiệm hữu ích mà bạn có thể tham khảo:

 • Tạo CV chuyên nghiệp để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.
 • Tích cực liên hệ trực tiếp với các nhà tuyển dụng.
 • Sử dụng mạng lưới quen thuộc như thầy cô, anh chị, bạn bè trong trường đại học để nhận được sự giúp đỡ và giới thiệu việc làm.
 • Tìm kiếm thông tin việc làm trên các trang web uy tín như helpx.net, jobsearch.gov.au/harvesttrail, salary.com, careerone.com.au, và nắm bắt cơ hội phù hợp.
 • Phát triển và nâng cao kỹ năng giao tiếp và sử dụng tiếng Anh để tăng cơ hội thu nhập và tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm: Thang điểm định cư Úc

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn, bạn đã biết được chính sách việc làm ra sao? làm thêm ở Úc bao nhiêu tiền? Kinh nghiệm khi đi làm thêm ở Úc? Hy vọng sẽ giải đáp thắc mắc của bạn. Với những bạn đang có ý định đi du học hoặc định của ở Úc hoặc các nước khác, các bạn có thể tham khảo và liên hệ trực johnhu.com.vn để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *