Những lựa chọn sáng giá khi định cư Úc theo diện đầu tư
Site Overlay

Những lựa chọn sáng giá khi định cư Úc theo diện đầu tư

Úc nổi tiếng với chất lượng cuộc sống xuất sắc, hệ thống chính trị ổn định và nền kinh tế phát triển mạnh. Chính những điểm này đã làm cho Úc trở thành điểm đến hấp dẫn với nhiều người muốn định cư thông qua các chương trình đầu tư. Vậy, định cư Úc diện đầu tư có những lựa chọn nào? Chúng ta hãy cùng khám phá thêm thông qua bài viết dưới đây nhé!

Khái niệm về định cư Úc diện đầu tư là gì?

Định cư Úc diện đầu tư là một quy trình cho phép các nhà đầu tư nước ngoài định cư và tham gia vào nền kinh tế Úc thông qua việc đầu tư vào các lĩnh vực khác nhau. Điều này có thể bao gồm đầu tư vào doanh nghiệp, bất động sản, công ty, hoặc các dự án phát triển khác tại Úc. Mục tiêu của chương trình định cư diện đầu tư là thu hút vốn đầu tư từ nước ngoài, giúp thúc đẩy sự phát triển kinh tế và tạo ra cơ hội đối với nhà đầu tư để tham gia vào môi trường kinh doanh Úc ổn định và phát triển.

 

Vậy, để định cư Úc diện đầu tư, bạn cần đầu từ bao nhiêu tiền. Mức đầu tư thường dao động từ 200.000 đến 5.000.000 USD (tương đương từ 3,2 tỷ đến 79,4 tỷ đồng). Khi bạn và gia đình đáp ứng các điều kiện về cư trú, bạn sẽ được cấp visa tạm trú hoặc thường trú tại Úc. Sau đó, có cơ hội xin nhập tịch Úc để trở thành cư dân thường trú của đất nước này.

Tìm hiểu cụ thể và chi tiết hơn về định cư tại úc theo diện đầu tư

Top 3 loại hình định cư Úc diện đầu tư mà người Việt quan tâm nhất

Đầu tư vào trang trại Úc

Nông nghiệp là một trong những lĩnh vực đóng góp lớn cho nền kinh tế của Úc. Vì vậy, Chính phủ Úc luôn tạo ra nhiều cơ hội đầu tư trong lĩnh vực này, đặc biệt là đầu tư vào trang trại, để thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài.

 

Không ít nhà đầu tư Việt đã lựa chọn xin visa để định cư Úc thông qua diện đầu tư vào trang trại. Lý do là đây là cách đầu tư mang lại lợi nhuận nhanh chóng. Hơn nữa, loại hình đầu tư này ở Úc rất đa dạng và quen thuộc với người Việt. Đặc biệt, nếu gặp khó khăn trong việc huy động vốn để thúc đẩy sản xuất, nhà đầu tư còn có thể vay vốn tại các ngân hàng Úc.

Định cư diện đầu tư trang trại tại Úc
Định cư diện đầu tư trang trại tại Úc

Đầu tư bất động sản

Khi bạn quyết định tham gia chương trình định cư Úc thông qua đầu tư vào bất động sản, bạn sẽ có cơ hội kinh doanh và đầu tư vào thị trường nhà đất Úc. Hiện nay, thị trường bất động sản Úc duy trì mức tăng trưởng ổn định, ít bị biến động so với thị trường chứng khoán.

 

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, thị trường bất động sản Úc trong năm 2022 và sau đó dự kiến sẽ tiếp tục gia tăng giá trị. Vì vậy, bạn không nên để lỡ cơ hội này, hãy nhanh chóng tận dụng để bắt đầu hành trình đầu tư và làm giàu tại Úc ngay!

Định cư diện đầu tư bất động sản tại Úc
Định cư diện đầu tư bất động sản tại Úc

Đầu tư vào nhà hàng, ẩm thực

Lĩnh vực ẩm thực là một trong những kênh đầu tư tiềm năng tại thị trường Úc. Nhiều nhà đầu tư người Việt đã thành công trong việc đầu tư vào lĩnh vực này. Đầu tư vào nhà hàng ẩm thực là một lựa chọn mở rộng quy mô dễ dàng. Khi cơ sở đầu tiên của bạn thành công, và nếu bạn thấy có điều kiện thuận lợi, bạn có thể mở thêm nhiều chi nhánh khác trên lãnh thổ Úc.

 

Hơn nữa, điều tuyệt vời nhất là bạn có thể kết hợp việc làm trong lĩnh vực mà bạn đam mê và đồng thời trở thành chủ sở hữu của doanh nghiệp của mình. Bởi vì khi mở cửa hàng ẩm thực tại Úc, bạn không phải đối mặt với áp lực lớn, thay vào đó, bạn có tự do kinh doanh và không bị ràng buộc.

Định cư diện đầu tư nhà hàng tại Úc
Định cư diện đầu tư nhà hàng tại Úc

Các chương trình định cư Úc thông qua diện đầu tư

Hiện nay, các chương trình định cư Úc diện đầu tư chủ yếu tập trung vào hai nhóm đối tượng chính: chủ doanh nghiệp và doanh nhân có năng lực tài chính lớn. 

Tìm hiểu thêm về: định cư úc diện tay nghề

Định cư tại Úc thông qua diện đầu tư dành cho chủ doanh nghiệp

Hình thức của chương trình này đòi hỏi chủ doanh nghiệp phải thành lập hoặc tham gia đầu tư vào một công ty hoặc doanh nghiệp đã có sẵn tại Úc. Thời gian xử lý visa trong khoảng từ 22 đến 24 tháng. Chương trình này có 2 loại, bao gồm:

 • Visa 188A:
 • Số tiền đầu tư tối thiểu: 200.000 AUD (khoảng 3,2 tỷ đồng)
 • Yêu cầu về tiếng Anh: Cần có chứng chỉ PET 50 (IELTS 6.0).
 • Quyền lợi: Nhà đầu tư, cùng với vợ/chồng và con cái độc thân dưới 23 tuổi, sẽ được cấp visa tạm trú tại Úc. Sau khi thỏa mãn các điều kiện kinh doanh tại Úc, họ có thể trở thành cư dân thường trú.
 • Ưu điểm: Đây là chương trình định cư Úc thông qua diện đầu tư có mức đầu tư tối thiểu thấp nhất.
 • Hạn chế: Khả năng xin visa thường trú sẽ phụ thuộc vào hiệu quả kinh doanh của nhà đầu tư tại Úc và sự xem xét của Chính phủ Úc.
 • Visa 132A:
 • Số tiền đầu tư tối thiểu: 2.000.000 USD (tương đương khoảng 31,8 tỷ đồng)
 • Quyền lợi: Nhà đầu tư, cùng với vợ/chồng và con cái dưới 23 tuổi chưa kết hôn, sẽ được cấp thẻ cư trú thường trú tại Úc.
 • Ưu điểm: Được Chính phủ Úc cấp thẻ cư trú thường trú mà không cần phải trải qua bước visa tạm trú trước.
 • Hạn chế: Áp dụng cho chủ sở hữu doanh nghiệp hoặc đồng sở hữu doanh nghiệp với lịch sử kinh doanh thành công và doanh nghiệp hoạt động ổn định.

Định cư Úc thông qua diện đầu tư dành cho doanh nhân có tài chính lớn

Đối với định cư Úc thông qua diện đầu tư dành cho doanh nhân có tài chính lớn, hình thức đầu tư chủ yếu là đầu tư vào trái phiếu Chính phủ hoặc các quỹ đầu tư Úc. Khoản đầu tư này cần được duy trì trong vòng 4 năm. Nhà đầu tư, kèm với vợ/chồng và con cái dưới 23 tuổi độc thân, sẽ được Chính phủ Úc cấp visa tạm trú. Thời gian xử lý visa tạm trú Úc dao động từ 6 đến 9 tháng hoặc từ 22 đến 24 tháng. Sau khi khoản đầu tư đáo hạn, nhà đầu tư sẽ được cấp thẻ cư trú thường trú. Có 2 loại chương trình:

 

 • Visa 188B: 
 • Số tiền đầu tư tối thiểu: 1.500.000 triệu AUD (tương đương 23,8 tỷ đồng) vào trái phiếu Chính phủ Úc.
 • Điều kiện: Cần có chứng chỉ tiếng Anh PET 50 (IELTS 6.0).
 • Quyền lợi: Nhà đầu tư không bị ràng buộc về việc kinh doanh và vẫn nhận được lãi suất từ việc đầu tư vào trái phiếu.
 • Ưu điểm: Hình thức chương trình định cư Úc thông qua diện đầu tư này đảm bảo an toàn và giới hạn rủi ro.
 • Hạn chế: Trước khi nộp hồ sơ xin thường trú nhân, chủ đầu tư và gia đình phải lưu trú tại Úc ít nhất 2 năm.
 • Visa 188C:
 • Số tiền đầu tư tối thiểu: 5.000.000 AUD (tương đương 79,4 tỷ đồng) vào các quỹ đầu tư Úc.
 • Quyền lợi: Nhận lãi suất cao từ các quỹ đầu tư Úc.
 • Ưu điểm: Không yêu cầu về độ tuổi, điểm di trú và kinh nghiệm kinh doanh. Để đủ điều kiện lấy thẻ cư trú thường trú, không cần phải lưu trú thường xuyên tại Úc.
 • Hạn chế: Mức đầu tư lớn và có nhiều rủi ro. Cần phải duy trì số vốn đầu tư trong vòng 3 năm.

Kết luận

Như vậy, thông qua bài viết, chúng ta đã có cơ hội hiểu rõ hơn về điều kiện và quyền lợi khi tham gia chương trình định cư Úc thông qua đầu tư. Đồng thời, bài viết cũng đã giải đáp câu hỏi: định cư Úc diện đầu tư có những lựa chọn nào?. Nếu bạn là một doanh nhân, có mong muốn mở rộng hoạt động kinh doanh và ước mơ đưa cả gia đình đến Úc để định cư, thì chương trình này có thể là một sự lựa chọn đáng xem xét. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập website: https://johnhu.com.vn/ của John Hu Migration Consulting để tìm hiểu nhiều thông tin liên quan hữu ích khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *