Những nét văn hóa đặc trưng của Australia - Du Học HASU
Site Overlay

Những nét văn hóa đặc trưng của Australia

Nếu bạn đã quyết định cho mình việc sang Úc để du học thì bạn nên trang bị cho mình những kết thức cần thiết về những nét văn hóa cũng như phong tục tập quán ở đây để có thế dễ dàng hơn. Tiếp nhận nhiều người từ nhiều nơi khác nhau nên Úc là một quốc gia rất đa dạng về nền văn hóa cũng như phong tục tập quán. Mỗi thành viên luôn được khuyến khích trong việc duy trì nền văn hóa của mình và chia sẻ cho mọi người nhưng phải trong khuôn khổ quy định. Để thích nghi với điều này thì các bạn phải tìm hiểu và nhận thức được nó.

Phong cách chào hỏi

Ở những người mới gặp nhau lần đầu tiên thì một cái bắt tay là cách chào hỏi thông dụng. Và sẽ không được phép ôm hoặc hôn tỏng trường hợp này vì những hành động thân thiết này chỉ dành cho những người đã quen biết hoặc là thân thiết với nhau.

chao-hoi-o-uc

Để thể hiện sự kính trọng và và sựu chú ý đối với lời nói của đối phương thì nên nhìn thẳng vào mắt họ khi học đang nói.

Khi gặp một người mới thì nững câu hỏi về tình trạng hôn nhân, tuổi tác, tài chính luôn được quan tâm nhất.

Cách ăn mặc

Bởi vì bao gồm nhiều thành phần ở nhiều quốc gia khác nhau nên Úc là xã hội đa chủng tộc. Chính vì thế nên không có quy định cụ thể nào về cách ăn mặc ngoài trừ trong những trường hợp như đồ bảo hộ hoặc đồng phục ở một số nơi…

cach-an-mat-o-uc

Nhiều người đến từ các nền văn hóa khác nhau nên ăn mặc theo phong cách truyền thống, có thể thao tôn giáo hoặc theo những phong tục khác nữa… phản ánh một phần tôn giáo, niềm tin và đáng được khuyến khích.

Tham khảo thêm: Văn hóa Úc

Phép lịch sự

phep-lic-su

Một phép lịch sự, nhã nhặn tạo nên hình ảnh là biết dùng đến 2 từ “cảm ơn” và “xin lỗi”. Người Úc quan niệm rằng ai không biết dùng 2 từ trên là những người thiếu lịch sự.

Đúng giờ trong các cuộc hẹn hay cuộc họp nào đó cũng là điều nên làm. Còn nếu bạn trễ thì hãy tìm cách để liên lạc cho người khac biết trước.

Người Úc xì mũi vào khăn tay hay khăn giấy chứ không xì mũi lên hè đường. Khạc nhỗ cũng bằng khăn tay hoặc khăn giấy.

Những đặc trưng văn hóa tạo nên một hình ảnh đất nước. Hi vọng các bạn sẽ trang bị cho mình được những thông tin cơ bản nhất để giúp ích cho bản thân ở một môi trường mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *