FIBAA - Tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế Thụy Sĩ
Site Overlay

FIBAA – Tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế Thụy Sĩ

Đạt chuẩn FIBAA là nền tảng quan trọng trong quá trình khẳng định vị thế của các cơ sở đào tạo trong khu vực và trên thế giới. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế Thụy Sĩ FIBAA sau đây.

Tổ chức kiểm định FIBAA là gì?

FIBAA là một tổ chức bảo đảm chất lượng giáo dục uy tín, được công nhận bởi Hiệp hội Bảo đảm chất lượng giáo dục đại học Châu Âu (European Association for Quality Assurance – ENQA), có trụ sở tại thành phố Bonn (Đức). FIBAA có sứ mạng thúc đẩy chất lượng và tính minh bạch trong giáo dục bằng việc thực hiện kiểm định các tổ chức giáo dục đại học và chương trình đào tạo trên cơ sở các tiêu chuẩn chất lượng giáo dục của Châu Âu.

FIBAA là cơ quan kiểm định chất lượng giáo dục hàng đầu tại Châu Âu
FIBAA là cơ quan kiểm định chất lượng giáo dục hàng đầu tại Châu Âu

Bộ tiêu chuẩn của FIBAA được sử dụng để kiểm định khối ngành quản trị/quản lý, kinh tế, luật và khoa học xã hội. Thêm nữa, bộ tiêu chuẩn này còn đáp ứng các yêu cầu đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng đại học châu Âu (ESG). Đặc biệt, FIBAA kiểm định dựa trên cơ sở đối chiếu với hệ thống chuyển đổi và tích lũy tín chỉ châu Âu (ECTS), do đó, các chương trình đào tạo được kiểm định bởi FIBAA được công nhận rộng rãi ở Châu Âu và trên thế giới. Người học tốt nghiệp chương trình được FIBAA công nhận sẽ có nhiều thuận lợi trong việc tìm việc làm, học lên bậc cao hơn ở các quốc gia Châu Âu và nhiều quốc gia khác.

Hiện tại các chương trình mba quốc tế tại Viện IDEAS đều được tổ chức kiểm định FIBAA công nhận. Nếu bạn đang có ý định học mba quốc tế chuyên sâu thì không thể bỏ qua địa điểm uy tín này, vừa tối ưu thời gian học vừa cập nhật kiến thức quản trị mới nhất trên thế giới mà không cần phải đi du học.

Tiêu chí đánh giá chất lượng của Tổ chức FIBAA

Chứng nhận kiểm định của FIBAA bao gồm 5 tiêu chí chính, được chia thành 54 tiêu chí phụ khác nhau. Các tiêu chí hoặc tiểu tiêu chí được đánh dấu sao (*) đều là những yếu tố quan trọng, cần đạt ít nhất ở mức “đạt yêu cầu” để có thể đảm bảo chất lượng. Trong trường hợp không đạt yêu cầu trong quá trình kiểm định, các trường phải chờ ít nhất một năm để đăng ký chứng nhận lại.

FIBAA áp dụng 5 mức đánh giá cụ thể: Đạt yêu cầu (Meets quality requirements); Vượt yêu cầu (Exceeds quality requirements); Xuất sắc (Exceptional); Không đạt yêu cầu (Does not meet quality requirements); Không liên quan (Not relevant).

5 mức đánh giá được FIBAA áp dụng
5 mức đánh giá được FIBAA áp dụng

Tổ chức FIBAA duy trì một hệ thống đánh giá và kiểm nghiệm nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng và tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế cho các trường và chương trình đào tạo. Điều này đồng nghĩa với việc các trường không chỉ cam kết đối với các tiêu chuẩn, mà còn đưa ra các mức đánh giá cụ thể để phản ánh chất lượng và hiệu suất của các trường học và chương trình đào tạo theo tiêu chí của FIBAA.

Có thể bạn quan tâm các bài viết liên quan: 

Quá trình kiểm định “khắt khe” của Tổ chức FIBAA

Chứng nhận chất lượng giáo dục của Tổ chức FIBAA là quá trình kiểm định chuyên sâu, tập trung vào hợp tác cùng các trường Đại học. Mục tiêu của FIBAA không chỉ là cải thiện chất lượng giáo dục toàn cầu mà còn đảm bảo tính thống nhất, tối ưu và uy tín trong quá trình chứng nhận.

Hoạt động đánh giá chất lượng giáo dục của FIBAA bao gồm những mục tiêu quan trọng như bảo đảm và nâng cao chất lượng giáo dục đại học. Đồng thời, FIBAA cũng đóng góp vào sự minh bạch của các nghiên cứu tham khảo, phục vụ thị trường lao động, sinh viên, công ty và trường đại học. Tổ chức kiểm định này còn hợp tác trong việc xây dựng nguyên tắc chất lượng giáo dục quốc tế và quốc gia, cũng như nghiên cứu các khái niệm và hướng dẫn trong lĩnh vực đảm bảo chất lượng giáo dục đại học từ cả châu Âu và quốc tế.

Một phần quan trọng của hoạt động của FIBAA là áp dụng minh bạch thông tin, tiêu chuẩn chất lượng và nguyên tắc thủ tục, tạo ra một quá trình chứng nhận đáng tin cậy và đáp ứng nhu cầu đa dạng của cộng đồng giáo dục.

Tóm lại, tổ chức FIBAA không chỉ là người giám sát uy tín trong việc bảo đảm chất lượng giáo dục đại học, mà còn là đối tác đáng tin cậy đối với các trường và chương trình đào tạo. Quá trình kiểm định chuyên sâu và minh bạch của FIBAA đặt ra các tiêu chuẩn cao, giúp nâng cao chất lượng giáo dục toàn cầu và tạo ra cơ hội thuận lợi cho sinh viên và cộng đồng giáo dục. Sự cam kết của FIBAA đem lại niềm tin và thách thức cho các tổ chức giáo dục hướng tới sự xuất sắc và đáp ứng đa dạng nhu cầu của xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *