Top 5 trường Đại học đáng du học ở Hàn Quốc - Du Học HASU
Site Overlay

Top 5 trường Đại học đáng du học ở Hàn Quốc

Ngày nay, với nền kinh tế phát triển vượt bậc, là một trong 4 con rồng của Châu Á, Hàn Quốc đang là quốc gia được khá nhiều bạn du học sinh chọn lựa. Và bài viết này, duhochasu sẽ giới thiệu đến bạn đọc Top 5 trường đại học danh tiếng nhất tại Hàn Quốc mà bạn có thể chọn để du học.

1.Đại học quốc gia Seoul (Seoul National University – SNU)

Đại học quốc gia Seoul được xếp hạng thứ 42 thế giới, thứ nhất trong top 7 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc bởi tạp chí QS World University Ranking, xếp thứ 3 trong top 20 trường Đại học hàng đầu Hàn Quốc (xếp hạng bởi tờ JoongAng Daily). Đây là ngôi trường nằm trong top 3 trường đại học mà bao nhiêu người mơ ước theo học (SKY Universities).

dai-hoc-quoc-gia-seoul

Trường liên kết với nhiều trường đại học hàng đầu thế giới

Đại học quốc gia Seoul có tiếng tăm vang dội trong khoảng thời gian hoạt động của mình. Trường liên kết với nhiều trường đại học hàng đầu thế giới trong việc giảng dạy và trao đổi sinh viên như Harvard, đại học Standford, đại học Yale,… và với hơn 700 viện nghiên cứu hàng đầu ở 40 quốc gia khác nhau.

Tốt nghiệp SNU sẽ đảm bảo cho bạn thành công trong tương lai cho nên, để vào được ngôi trường này, bạn phải cạnh tranh rất khốc liệt. Chỉ có top 2.5% sinh viên có cơ hội nhập học. Hiện nay, ở trường đã có hơn 2000 sinh viên quốc tế theo học, và khá được ưu tiên so với sinh viên trong nước.

2. Học viện Khoa học và Công nghệ cao Hàn Quốc (Korea Advanced Institude of Science and Technology – KAIST)

Được thành lập năm 1971, trường chú trọng vào việc đào tạo sinh viên trong lĩnh vực nghiên cứu và khoa học. Đây là một trong những trường sớm nhất tại Hàn Quốc áp dụng cách tiếp cận tổng thể sinh viên để xem xét nhận học.

dai-hoc-kaist

KAIST chú trọng vào việc đào tạo sinh viên trong lĩnh vực nghiên cứu và khoa học

Để có chiếc vé vào KAIST phải cạnh tranh khá là gian nan, không chỉ là trường top về thương hiệu, mà còn bởi vì tất cả sinh viên tại đây đều có học bổng và các sinh viên học bằng Tiến sĩ sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự. Đây là một trong những trường hàng đầu nếu bạn muốn du học Hàn Quốc để học các ngành công nghệ.

3. Đại học Hanyang (Hanyang University – HU)

Đại học Hanyang thành lập năm 1959, tiền thân là cao đẳng kỹ thuật Đông Á. Với truyền thống đào tạo kỹ thuật, không có gì ngạc nhiên khi các sinh viên tốt nghiệp từ đại học Hanyang là thành phần tiên phong trong quá trình công nghiệp hóa Hàn Quốc vào những năm 1970.

dai-hoc-hanyang

Ngày nay, đại học Hanyang được coi là một trong những trường đứng đầu Hàn Quốc

Ngày nay, đại học Hanyang được coi là một trong những trường đứng đầu Hàn Quốc. Trường có hầu hết tất cả các ngành học với tổng cộng 24 trường trung học. Và nổi bật hơn khi trường tập trung vào hoạt động cộng đồng. HU tự hào là ngôi trường đào tạo có quy mô lớn nhất cả nước, mỗi năm có 4500 sinh viên tốt nghiệp và trong đó, khoảng 1500 sinh viên tốt nghiệp cao học.

4. Đại học Hàn Quốc (Korea University – KU)

KU là trường đại học tư thục, ngôi trường lâu đời nhất trong top SKY Universities. Đây là ngôi trường toàn diện với danh sách đa dạng các ngành học với hơn 20 trường trung học. Để vào được KU, bạn sẽ phải cạnh tranh rất cao, chỉ chấp nhận 5% các sinh viên ứng tuyển, dựa vào điểm KSAT.

dai-hoc-han-quoc

KU là trường đại học tư thục, ngôi trường lâu đời nhất trong top SKY Universities

Có thể nói đây là một ngôi trường rất hoàn hảo, là một trường rất nổi tiếng tại Hàn Quốc, có chất lượng đào tạo tốt, khuôn viên, thiết bị cơ sở vật chất xứng tầm với danh tiếng mà trường vốn có.

Và ở KU, có rất nhiều các câu lạc bộ mà du học sinh có thể tham gia. Vì vậy, đây là ngôi trường rất thích hợp cho du học.

5. Đại học Yonsei (Yonsei University – YU)

Đại học Yonsei đóng góp và chữ “Y” cuối cùng trong SKY Universities. Là một trong số những trường đại học hàng đầu Hàn Quốc, nổi tiếng đến mức mọi người thường nói “khi đã nói đến du học Hàn Quốc phải nói đến Đại học Yonsei”. Trường có nguồn gốc tôn giáo từ Scotland, gắn liền với Hội giáo lí và nhà thời giáo phái Anh. Vì vậy, trường có các khóa học về Thiên chúa giáo và thờ vọng mang tính bắt buộc.

dai-hoc-yonsei

Đại học Yonsei đóng góp và chữ “Y” cuối cùng trong SKY Universities

Trường có hơn 24 trường nhỏ với nhiều lĩnh vực đào tạo khác nhau giành cho sinh viên. Hồ sơ ứng tuyển của sinh viên ngoại quốc sẽ được xét riêng với hồ sơ ứng tuyển của sinh viên trong nước và năng lực tiếng Hàn không phải là yếu tố quyết định. Tuy nhiên, một khi được chấp nhận, sinh viên phải đạt được level 5 hoặc 6 cho Korean Language Test.

Đó là 5 ngôi trường đại học danh tiếng nhất trong những Trường Đại Học Hàn Quốc. Mong rằng bạn có thể ghi danh tại đó và thực hiện được ước mơ bay xa của mình.

TRUNG TÂM DU HỌC HÀN QUỐC SUNNY

Địa chỉ: Tầng 8, tòa nhà Callary, 123 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP. HCM.
Tầng 5 tòa nhà VIT Tower, 519 Kim Mã, Hà Nội

Số điện thoại: 02477771990

Email: info@duhocsunny.edu.vn

Website: https://duhocsunny.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *