Vì sao phải học từ vựng Ielts theo chủ đề  - Du Học HASU
Site Overlay

Vì sao phải học từ vựng Ielts theo chủ đề 

Học từ vựng Ielts theo chủ đề là gì? Lý do chúng ta nên học từ vựng theo chủ đề ? cùng theo dõi bài viết này nhé

Các cách học từ vựng tiếng Anh

Học từ vựng bằng cách xem phim

Học từ vựng bằng cách xem phim, những tình huống và cảnh phim làm cho bạn ghi nhớ từ nhanh hơn, tuy nhiên cách này thực sự phải bỏ ra nhiều thời gian để xem phim nên cách nào chỉ có tác dụng khi bạn muốn học những cụm từ văn nói và luyện nghe tốt.

 

Học từ vựng bằng cách nghe nhạc 

Cách này bạn sẽ có thể luyện được cách đọc từ đấy, khi học từ vựng qua bài hát bạn sẽ dịch toàn bộ bài hát để hiểu ngữ cảnh. Tuy nhiên cách này cũng có những yếu điểm như là các câu dùng trong bài hát sẽ không đúng ngữ pháp. Nên bạn chỉ học được các từ mới mà bạn không biết.

Học từ vựng bằng cách ghi chép 

Cố gắng chép từ mới và quyển sổ tay nhỏ và ôn luyện sau 1 tháng 2 tháng, cách học truyền thống này nếu bạn muốn nhớ nhiều thì nên ghi cả cách sử dụng của từ vựng ấy. Một từ sẽ có nhiều nghĩa khác nhau, tuy cách này dễ thực hiện nhưng cũng khó khi bạn không ứng dụng từ thường xuyên bạn sẽ có thể nhanh chóng quên dù bạn ghi chép rất nhiều. Tôi thường ghi chép nhưng tôi lại không có thời gian ôn lại vì thế mà cách này lại không phù hợp với những người không có nhiều thời gian.

Học từ vựng bằng cách nhớ mẹo 

Cách này sẽ học được một vài từ khó nhưng nếu sử dụng cách này theo thời gian dài thì đó không phải là cách hay tôi muốn các bạn học vì cách học này chúng ta sẽ không biết được nhiều nghĩa của cùng 1 từ.

Tôi ví dụ như:  “I don’t buy it” ngoài nghĩa là tôi không mua nó thì nó còn có nghĩa là tôi không tin điều đó.

Học từ vựng theo chủ đề trong một bài đọc

Trong một chủ đề bạn có thể học được các từ liên quan đến nhau và khi đọc một bài báo, tạp chí bạn còn có thể học được cách dùng từ, học được ngữ pháp. Tuy cách học này cũ nhưng là cách học hiệu quả nhất. Không chỉ học từ vựng theo cách đọc bài mà bạn còn áp dụng cả trong học nghe và nói. 

Tại sao nên học từ vựng Ielts theo chủ đề?

Tăng vốn từ nhanh chóng

Theo nghiên cứu thì chúng ta dễ dàng nhớ từ nếu từ vựng được dùng đúng ngữ cảnh và điều kiện chính vì thế khi học từ vựng theo chủ đề đóng vai trò rất quan trọng.

Điều đó sẽ giúp bạn có phải tốt khi bạn gặp lại tình huống tương tự với chủ đề ấy, nếu học theo chủ đề giúp bạn nhớ được nhiều từ hơn thì bạn sẽ càng tăng thêm bốn từ của bản thân và điều này giúp ích cho bạn trong quá trình phản xạ.

Dễ dàng hình dung ra nghĩa của từ 

Những đứa trẻ thường ghi nhớ tốt hơn người lớn, bởi trẻ em chúng học từ theo ngữ cảnh và trong đầu chúng không có khái niệm từ trước đó. Hãy học như một đứa trẻ để từ vựng được ghi nhớ một cách ngẫu nhiên.

Giúp bạn ghi nhớ từ tốt hơn

Các từ vựng học theo chủ đề sẽ có tính liên quan đến nhau và bạ dễ dàng đoán nghĩa. Nếu bạn tự hình dung là suy ra nghĩa bộ não sẽ giúp bạn ghi nhớ từ rất lâu giống như khi đứa trẻ học nói vậy.

Giúp bạn tiếp thu nhanh

Không chỉ việc tự học từ  vựng áp dụng theo cách thức học từ theo chủ đề mà khi bạn có đăng  ký đến học bất kì trung tâm Anh ngữ nào thì cũng sẽ được dạy theo cách thức chủ đề. Chúng ta sẽ tiếp thu rất nhanh những từ vựng mới khi được học theo.

Lưu ý khi học từ vựng tiếng Anh 

Nếu bạn học từ vựng để giao tiếp bạn nên học những từ đơn giản tập trung vào cụm từ cách nói tự nhiên, các thành ngữ,…

Nếu như bạn học từ để thi Ielts thì bạn nên học theo các chủ đề thường có trong Ielts, tham khảo từ từ vựng ielts theo chủ đề. Hãy cố gắng vận dụng từ vựng thật nhiều bằng cách nói chúng thường xuyên như một phản xạ, nếu bạn nói môi trường không cho phép bạn nghe nói hãy bật Youtube lên để xem những gì bạn thích, chính những cái bạn thích sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn. Học tiếng Anh chính là học một kỹ năng mới, kỹ năng sống thì sẽ không bao giờ quên, nếu bạn quên hãy cố gắng tạo môi trường sử dụng nhiều hơn. Chúc bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *