Đặc sắc ẩm thực xứ Hàn - Du Học HASU
Site Overlay

Đặc sắc ẩm thực xứ Hàn

Hàn Quốc là đất nước đậm chất truyền thống. Chính vì thế mà ẩm thực xứ Hàn cũng mang đậm nét văn hóa cổ truyền. Với những món ăn như Kimchi, Bibimbap, những nồi lẩu nấm nghi ngút khói và đặc biệt là món sườn nướng Hàn Quốc thì dường như những món ăn này đã trở thành nét truyền thống trong văn hoá ẩm thực Hàn Quốc Bên cạnh đó, trên bàn ăn của họ có rất nhiều các món ăn kể cả sáng trưa và tối. Mỗi món một ít với nhiều kiểu dáng bát đĩa khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu nét đặc sắc của ẩm thực tại xứ kim chi với duhochasu nhé.

Bibimbap (cơm trộn)

com-tron

Món cơm trộn thu hút mọi ánh nhìn thực khách

Ấn tượng đầu tiên của món ăn này như là một nghệ thuật pha trộn các loại màu sắc, tạo cho bạn một cái nhìn thật đẹp mắt và kích thích cả vị giác. Thông thường một tô cơm bibimbap phải có ít nhất từ 6 đến 7 món trở lên: màu trắng của cơm, màu vàng của trứng, màu xanh của rau, màu nâu của thịt… Các loại rau thường là dưa chuột được thái nhỏ, cà rốt, rau bina, giá đã được thái chỉ, cũng có thể thêm một chút rau diếp, trứng thì được tráng qua hoặc rán chín cùng với thịt (thường là thịt bò) được ướp gia vị đã xắt nhỏ, tất cả những thức ăn này sẽ được trộn thật đều cùng với nước xốt làm từ ớt trước khi ăn.

Gimbap (cơm cuộn trong rong biển)

com-cuon

Món ăn được giới trẻ Việt yêu thích

Nhiều bạn nhầm lẫn món ăn này với Sushi của Nhật bởi hình dạng của chúng khá là giống nhau. Gimbap thường sẽ to hơn  vì bên trong được gói nhiều loại thực phẩm khác nhau nhưng độ dày lại mỏng hơn.

Naengmyeon (mỳ lạnh)

my-lanh

Mỳ lạnh thường có mùi nồng, vị thanh thanh ngọt mát làm tan biến đi mọi cơn nóng

Mỳ là món khá được ưa chuộng ở Hàn, hay còn gọi là Ramyeon. Ở đây, mỳ lạnh thường được dùng trong bát lớn, có mùi nồng, vị thanh thanh ngọt mát làm tan biến đi mọi cơn nóng. Bạn có thể thay nước dùng thịt bằng nước kim chi và để món mì ngon hơn bạn nên cân bằng giữa nước kim chi với nước dùng.

Galbi (Sườn nướng)

suon-nuong

Galbi là tên gọi chung của các món sườn nướng trong ẩm thực của người Hàn Quốc

Galbi là tên gọi chung của các món sườn nướng trong ẩm thực của người Hàn Quốc. Galbi thường là thịt sườn bò hoặc lợn hoặc gà tẩm xì dầu rồi nướng. Khi dùng sườn bò, nó còn được gọi là “sokalbi” hoặc “soekalbi”. Còn nếu dùng sườn lợn hoặc sườn gà thì được gọi là “twaechi galbi” hoặc “t’ak galbi”. Tuy nhiên, vì sườn bò hay được dùng hơn cả, nên nhiều khi chỉ Galbi không thôi cũng hàm ý món sườn bò nướng.

Kimchi

kim-chi

Khi nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc không thể bỏ qua kimchi

Vì là món ăn không thể thiếu trong những bữa ăn truyền thống nên kimchi ở Hàn Quốc có vị rất đặc trưng, mùi thơi nồng và cay rất hấp dẫn. Baechu Gimchi Là món kim chi tiêu biểu trong số các loại kimchi. Sau khi ướp muối, rửa sạch, trộn hành, tỏi, ớt, gừng, tẩm ướp gia vị rồi đem muối. Đây được coi là loại thực phẩm lên men tốt nhất.

Bánh gạo cay Tteokbokki và chả cá Odeng

banh-gao-cay

Tteokbokki

Đây là hai món ăn đường phố rất quen thuộc mỗi khi bạn xem phim Hàn hay những show truyền hình, giải trí. Món bánh gạo này vô cùng nổi tiếng và phổ biến ở Hàn Quốc với đặc điểm nhận dạng là màu đỏ và vị cay nồng đặc trưng của ớt. Bánh gạo cay được chế biến với khá nhiều nguyên liệu trong đó cá cơm và rong biển là phổ biến nhất.

cha-ca

Chả cá Odeng

Đi kèm với Tteokbokki là những xiên chả cá thường được giữ nóng trong nước dùng hải sản và không thể thiếu chút xốt ớt khi ăn. Giá rẻ, nóng hổi, ngon lành… thật dễ hiểu khi Odeng được ưa chuộng đến thế ở xứ kim chi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *