Bằng TOEIC có thời hạn bao lâu và khi nào cần thi lại TOEIC? - Du Học HASU
Site Overlay

Bằng TOEIC có thời hạn bao lâu và khi nào cần thi lại TOEIC?

Chứng chỉ TOEIC là một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được nhiều trường đại học và cao đẳng sử dụng làm tiêu chuẩn tốt nghiệp, và nhiều công ty cũng áp dụng TOEIC làm tiêu chuẩn tuyển dụng. Đồng thời khi sở hữu một trong những bằng cấp quốc tế phổ biến toàn cầu, bạn cần phải biết rõ bằng TOEIC có thời hạn bao lâu và khi nào cần thi lại TOEIC. Trong bài viết này sẽ cung cấp cho bạn nhưng thông tin cần biết về chứng chỉ này.

Bằng TOEIC có thời hạn bao lâu? 

Bằng TOEIC có thời hạn trong vòng 2 năm kể từ ngày cấp. Trong khoảng thời gian này, bạn có thể sử dụng bằng TOEIC để nộp hồ sơ xin việc làm hoặc du học ở nước ngoài. Tuy nhiên, sau khi bằng TOEIC hết hạn 2 năm, giá trị của nó sẽ không được công nhận nữa, và bạn cần phải thi lại để cập nhật điểm.

Khi nào nên thi lại chứng chỉ TOEIC? 

Ngoài thời hạn 2 năm, một số công ty ở Việt Nam hoặc quốc tế có thể yêu cầu bạn thi lại chứng chỉ TOEIC theo định kỳ 6 tháng hoặc 1 năm 1 lần. Để tận dụng hiệu quả chứng chỉ TOEIC, nhiều bạn thường chọn thi vào giai đoạn năm 3 hoặc năm cuối đại học để đảm bảo có chứng chỉ đủ điều kiện tốt nghiệp và tìm việc làm sau khi ra trường.

Tại sao bằng TOEIC có thời hạn 2 năm? 

Bằng TOEIC giống như nhiều chứng chỉ và bằng cấp đánh giá trình độ tiếng Anh trên toàn thế giới, có giá trị trong vòng 2 năm kể từ ngày thi. Điều này đảm bảo rằng người sử dụng chứng chỉ TOEIC duy trì khả năng sử dụng tiếng Anh trong thời gian dài và không lạc hậu về kỹ năng ngôn ngữ.

Nếu bạn đang học hoặc sử dụng chứng chỉ TOEIC, hãy lưu ý thời hạn và cân nhắc thi lại để duy trì giá trị của chứng chỉ này.

Bằng thi TOEIC có thời hạn bao lâu

Bằng thi TOEIC có thời hạn bao lâu?

>>> Tham khảo thêm: Từ A đến Z những điều cần biết về chứng chỉ A Level của Anh

Giá trị sử dụng của bằng TOEIC là gì?

Bằng TOEIC (Test of English for International Communication) là một bài kiểm tra tiếng Anh được thiết kế để đánh giá và đo lường khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp quốc tế, đặc biệt là trong bối cảnh công việc và doanh nghiệp 1. Dưới đây là một số thông tin liên quan đến giá trị của bằng TOEIC:

 • Thang điểm TOEIC:
  • Kết quả của bài thi TOEIC không có mức điểm để quy định đỗ hay trượt mà chỉ phản ánh trình độ sử dụng tiếng Anh của người tham dự.
  • Một số mức điểm tham khảo:
   • TOEIC 100 – 300 điểm: Trình độ cơ bản, khả năng giao tiếp tiếng Anh kém.
   • TOEIC 300 – 450 điểm: Có khả năng hiểu & giao tiếp tiếng Anh mức độ trung bình.
   • TOEIC 450 – 650 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh khá.
   • TOEIC 650 – 850 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt.
   • TOEIC 850 – 990 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh rất tốt, sử dụng gần như người bản ngữ dù tiếng Anh không phải tiếng mẹ đẻ.
 • Giá trị của bằng TOEIC:
  • Đủ điều kiện ra trường: Đa phần các trường Đại học, Cao đẳng tại Việt Nam yêu cầu đầu ra chứng chỉ TOEIC 450+.
  • Du học: Nhiều trường Đại học trên thế giới yêu cầu chứng chỉ TOEIC. Sở hữu bằng TOEIC là điều kiện đầu vào cho các bạn du học sinh cần có.
  • Cơ hội công việc rộng mở: Tiếng Anh ngày càng cần thiết ở mọi công việc. Bằng TOEIC giúp bạn kiếm được một công việc tốt, mức lương khá và cơ hội thăng tiến cao, đặc biệt là ở các doanh nghiệp có vốn hóa nước ngoài.
  • Tự tin giao tiếp tiếng Anh: Có tiếng Anh bạn sẽ tự tin nói chuyện với người nước ngoài, giao lưu kết bạn và mở mang kiến thức của toàn nhân loại.

Nhớ kiểm tra thời hạn hiệu lực của bằng TOEIC để duy trì giá trị của nó.

>>> Xem thêm: Chứng chỉ IGCSE của Cambridge là gì?

Bằng TOEIC hết hạn khi thi lại có khác biệt gì không?

Sau 2 năm hết hạn chứng chỉ TOEIC, thí sinh cần phải thi lại chứng chỉ mới. Khi nộp chứng chỉ TOEIC vào các cơ quan đơn vị, cần đảm bảo chứng chỉ còn trong thời hạn để được chấp nhận.

Nếu bạn muốn hoãn hoặc hủy lịch thi, hãy tuân theo quy định sau đây:

 • Thí sinh được chuyển lịch thi đã đăng ký duy nhất 01 lần.
 • Thời hạn hoãn/hủy lịch thi: Trước ngày thi tối thiểu 05 ngày làm việc (không bao gồm thứ 7, CN và ngày lễ).
 • Lệ phí hoãn/hủy lịch thi: 50% lệ phí thi nếu hoãn/hủy đúng thời hạn. Nếu bỏ thi hoặc hủy muộn hơn thời hạn quy định, sẽ không được hoàn trả lệ phí.
 • Phạm vi hoãn thi: Được chuyển lịch thi trong thời hạn cho phép đến lịch thi đã được mở và còn trống.
 • Địa điểm thi: Không được thay đổi địa điểm thi so với địa điểm mà thí sinh đã đăng ký lịch thi ban đầu.
 • Thủ tục chuyển lịch, hoãn thi, hủy thi: Cầm CMND/CCCD, phiếu đăng ký dự thi và giấy ủy quyền (nếu thí sinh không thể tự làm thủ tục) đến văn phòng IIG Việt Nam và làm theo hướng dẫn.

Sau 7 – 10 ngày làm việc (không tính thứ 7, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ), thí sinh sẽ nhận được chứng chỉ điểm thi TOEIC. Chứng chỉ này bao gồm thông tin cá nhân, ngày thi, điểm thành phần các kỹ năng và điểm tổng bài thi của thí sinh.

Giá trị của bằng TOEIC

Giá trị của bằng TOEIC

Chứng chỉ TOEIC không chỉ là một giấy tờ, một bằng cấp chứng nhận mà còn mang giá trị trong việc tìm kiếm việc làm và thăng tiến công việc. Hãy nắm vững thông tin về bằng TOEIC có thời hạn bao lâu và có giá trị như thế nào để có kế hoạch thi mới hoặc thi lại phù hợp nhé!

>>> Bài viết có thể bạn quan tâm: Cách luyện ngữ điệu trong tiếng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *