Bật mí cho bạn những bí quyết để gửi hàng đi nước ngoài tiết kiệm nhất
Site Overlay

Bật mí cho bạn những bí quyết để gửi hàng đi nước ngoài tiết kiệm nhất

Mọi người khi sử dụng dịch vụ gửi hàng quốc tế đều muốn tối ưu về cả chi phí lẫn cả thời gian giao hàng để đảm bảo tiết kiệm cũng như mang lại lợi ích lớn nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm sao để đạt được điều đó và mang đến hiệu quả sử dụng dịch vụ một cách tốt nhất.
Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ cho bạn những vấn đề mà bạn cần chú ý để giúp cho đơn hàng của bạn được tiết kiệm nhất về cả chi phí lẫn thời gian.

Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín, chất lượng

Thay vì chọn đại một đơn vị nào đó mà bạn chưa biết gì về họ cũng như chất lượng dịch vụ thì hãy đầu tư chút thời gian để đánh giá và lựa chọn một số đơn vị có uy tín cũng như dịch vụ chất lượng cùng kinh nghiệm phong phú đa dạng để mang đến dịch vụ tốt nhất cho bạn. Khi cộng tác với các đơn vị này thì bạn sẽ được đảm bảo hơn về cả hàng hóa, chất lượng dịch vụ lẫn thời gian vận chuyển.

DHL là đơn vị vận chuyển quốc tế uy tín trên thế giới
DHL là đơn vị vận chuyển quốc tế uy tín trên thế giới

Nên nhớ, không chỉ riêng trong lĩnh vực vận chuyển mà còn trong bất kỳ ngành nghề nào khác là đừng ham cái lợi trước mắt mà ảnh hưởng về sau. Những công ty vận tải cung cấp cho bạn giá thành thấp thường là những đơn vị có quy mô khá nhỏ, họ có mạng lưới và tiềm lực không lớn nên rủi ro xảy ra cho hàng hóa của bạn cũng cao hơn nhiều, nếu như thực sự có vấn đề với hàng hóa thì bạn sẽ phải chịu thiệt hại rất lớn.

Chọn hình thức vận chuyển phù hợp

Có 2 hình thức chính để vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài là thông qua đường biển và đường hàng không. Đường biển là con đường vận chuyển thông dụng tuy nhiên hàng hóa thường chuyển là loại hàng có kích thước và trọng lượng lớn, đường này đi cũng khá mất thời gian tuy nhiên ưu điểm là chi phí thấp hơn. Còn lại là đường hàng không, đây là con đường thường được sử dụng để chuyển phát nhanh hàng hóa, ưu điểm của nó chính là khả năng vận chuyển nhanh, ít tốn thời gian nhưng chi phí cũng sẽ cao hơn so với con đường vận chuyển khác.

Lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp
Lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp

Bạn hãy căn cứ theo khu vực và tiềm lực của từng hình thức vận chuyển để quyết định nên lựa chọn loại hình thức vận chuyển nào cho phù hợp để tối ưu các chi phí cũng như thời gian vận chuyển tốt nhất. Đặc biệt nếu như có một đơn vị nào có thể đáp ứng được đồng thời nhiều dịch vụ cũng như có uy tín và khẳng định được chất lượng dịch vụ của họ trên thị trường thì đừng ngần ngại mà hãy sử dụng luôn dịch vụ trọn gói của họ.

>>> Tham khảo thêm: Bảng giá gửi hàng đi Mỹ

Phân chia loại hàng trước khi đóng gói vận chuyển

Trước khi chuyển hàng đi nước ngoài, hãy tiến hành phân chia hàng hóa theo từng loại với các đặc điểm riêng vì không phải loại hàng hóa nào bạn cũng có thể sử dụng hình thức vận chuyển tốc hành. Bên cạnh đó, việc phân chia cũng sẽ giúp cho việc đóng gói và bảo vệ hàng hóa của bạn tốt hơn, đơn vị vận chuyển sẽ hướng dẫn và tư vấn cho bạn những thông tin này, hãy thử liên hệ và xin tư vấn từ họ.

Mỗi gói dịch vụ thường sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, nếu như có thể tận dụng và phát huy được những ưu điểm này thì hàng hóa của bạn khi chuyển đi nước ngoài sẽ được tối ưu hết mức có thể. Ngoài ra, một số đơn vị vận chuyển hiện nay còn hỗ trợ thêm một số loại phí cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ của họ, các bạn có thể tận dụng một số ưu đãi này để tiết kiệm chi phí cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *