Sai lầm trong học toeic cấp tốc khiến bạn không đạt được kết quả cao
Site Overlay

Sai lầm trong học toeic cấp tốc khiến bạn không đạt được kết quả cao

Các chứng chỉ ngoại ngữ đang dần được trở thành loại bằng cấp bắt buộc để xin việc tại các văn phòng, vì vậy mà người người hiện nay bắt đầu đổ xô tham gia các khóa học luyện thi ngoại ngữ cấp tốc. Một trong những bằng tiếng anh thông dụng nhất đó là Toeic – đây được xem là mức độ dễ nhất trong các loại chứng chỉ ngoại ngữ vì chỉ có 2 phần là nghe và đọc hiểu. Tuy nhiên không phải cứ tham gia các lớp học cấp tốc thì bạn sẽ được học theo đúng phương pháp và đạt được kết quả cao. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những sai lầm trong việc học toeic khiến bạn không đạt được như mục tiêu mong muốn.  

1. Không xác định được trình độ hiện tại của mình

Đây là điều quan trọng đầu tiên cần phải xác định trước khi bạn bắt đầu tham gia bất kỳ khóa học toeic cấp tốc nào. Bạn cần xác định rõ ràng trình độ hiện tại của mình đang ở đâu và mục tiêu bạn mong muốn đạt được trong kì thi để dễ dàng đo lường lộ trình và khả năng ôn thi. 

Không xác định được trình độ của mình chính là sai lầm lớn mà các bạn hay mắc phải trong quá trình ôn thi toeic. Đối với các bạn tự luyện thi toeic thì điều này lại cực kỳ quan trọng. Bạn nên biết được trình độ hiện tại của mình để có được kế hoạch học tập phù hợp và lựa chọn tài liệu ôn tập hợp lý để đạt được đúng mục tiêu đã đề ra.

Làm sao để biết trình độ hiện tại của mình ? Hiện nay tại một số trung tâm luyện thi toeic có tổ chức các kỳ thi thử toeic để kiểm tra trình độ tiếng anh của các bạn học viên, các bạn có thể lên các trang fanpage của các trung tâm này để điền thông tin đăng ký tham gia. 

hoc toeic cap toc 01 - Luyện thi TOEIC cấp tốc ở TPHCM - TOEIC Huy Trịnh
Luyện thi TOEIC cấp tốc ở TPHCM – TOEIC Huy Trịnh

2. Xác định mục tiêu thi không đúng khả năng và lộ trình đạt được

Việc xác định mục tiêu học tập không rõ ràng sẽ dẫn đến những kết quả không mong muốn và bạn dễ bị nản chí vì thực lực thực sự của mình không đạt được. Có một số trường hợp nhiều bạn khi đã kiểm tra được trình độ TOEIC của mình tại các trung tâm và nhận được kết quả ở mức 500, sau đó đã đưa ra mục tiêu cần được được là điểm 800 trong vòng 2 tuần. Nhưng bạn chưa biết được thời gian trung bình để lên được 110 điểm toeic thì cần phải học tiếng Anh xấp xỉ khoảng 200 giờ và còn tùy thuộc vào tố chất và nền tảng của từng bạn mà thời gian có thể sẽ khác nhau. Không có ai sẽ phản đối chuyện bạn mong muốn đạt được mục tiêu như thế nào, tuy nhiên không phải mục tiêu nào cũng được đặt ra một cách vô lý, mục tiêu cần phải đi kèm với lộ trình kế hoạch hành động rõ ràng để đạt được nó.

3. Chỉ chăm chăm vào giải đề mà không tổng hợp lại kiến thức

Với mỗi phần trong bài thi TOEIC sẽ có 1 lượng kiến thức và kỹ năng bạn cần phải phát triển khác nhau nếu bạn chỉ làm đề mà không ôn lại hay tổng hợp kiến thức có được thì bạn không thể nào phát triển được những kiến thức đó. Đồng ý rằng việc luyện đề sẽ khiến bạn nâng cao thời gian giải đề và cách phân bổ thời gian hợp lý cho bài làm. Nhưng nếu chỉ chăm chăm vào làm đề thì bạn chỉ nhớ được kiến thức đó khi gặp câu hỏi đó lặp lại thôi . Cách hiệu quả nhất để luyện tập là bạn nên biết mình đang yếu kỹ năng gì và cần phải phát triển những kỹ năng nào trong TOEIC để luyện tập cho những kỹ năng đó. Sau mỗi lần làm đề, bạn cần hệ thống hóa lại các ngữ pháp và từ vựng mới, những dạng câu hỏi thường gặp để ôn lại khi cần thiết.

4. Không ghi chép từ vựng mới lại

Để phát triển vốn từ vựng của bản thân, chỉ có cách duy nhất là bạn phải học từ mới hàng ngày và ôn lại sau 1 thời gian để nhắc lại kiến thức mà bạn đã học. Cách thuận tiện nhất là hãy giữ 1 cuốn sổ nhỏ ở bên mình để khi bắt gặp một từ vựng mới nào bạn cũng có thể ghi nó lại và ôn lại vào lần sau đó.

5. Chưa theo dõi tiến bộ

hoc toeic cap toc 02 - Luyện thi TOEIC cấp tốc ở TPHCM - TOEIC Huy Trịnh
Luyện thi TOEIC cấp tốc ở TPHCM – TOEIC Huy Trịnh

Không dừng lại ở việc giải đề và sửa lại những lỗi sai trong đề đã giải được, bạn còn cần phải theo dõi những kiến thức mà bạn đã học được, kiến thức bạn rút ra được từ điều đó là gì. Từ đó để có thể rèn luyện và nâng cấp đề ở điểm số cao hơn. Điều đó mới giúp bạn cải thiện được điểm số một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trên đây là một số sai lầm mà bạn cần ghi nhớ để tránh mắc phải trong quá trình luyện thi toeic. Chúc bạn đạt được kết quả cao trong kỳ thi toeic sắp tới nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *