[Bật Mí] Những lợi ích của việc đi du học Nhật Bản và điều cần biết
Site Overlay

[Bật Mí] Những lợi ích của việc đi du học Nhật Bản và điều cần biết

Lựa chọn xu hướng du học Nhật Bản là một trong những giải pháp tốt cho bất cứ ai muốn phát triển bản thân tại quốc gia sở hữu nhiều công nghệ hiện đại và cơ sở vật chất hàng đầu trên thế giới cùng cơ hội việc làm rộng mở. Hãy cùng điểm qua một số lợi ích của việc đi du học Nhật Bản và những trải nghiệm tại đất nước này nhé!

Lợi ích của việc đi du học Nhật Bản ra sao?

Lợi ích của việc đi du học Nhật Bản ra sao?

Những lợi ích của việc đi du học Nhật Bản

Hiện nay, việc lựa chọn địa điểm du học Nhật Bản đang được nhiều bạn trẻ quan tâm để phát triển bản thân trong tương lai. Lợi ích của việc đi du học Nhật Bản có thể kể đến là kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm. Vậy, để hiểu hơn về lợi ích hãy cùng xem tiếp thông tin dưới đây!

Thái độ nghiêm túc

Nhật Bản nổi tiếng về tác phong làm việc đúng giờ, có kế hoạch rõ ràng. Do đó, các du học sinh trước khi qua Nhật mà trong học bạ có ghi những dòng chữ “Thiếu  nghiêm túc, mất trật tự trong giờ, hay nghỉ học”. Nhưng khi sang Nhật học tập một thời gian, được rèn luyện qua môi trường làm thêm đã giúp các bạn đã trở thành con người chín chắn hơn, giao tiếp lịch sự, có chừng mực, được mọi người xung quanh quý trọng và yêu quý.

Người Nhật sẽ rèn luyện cho bạn đức tính nghiêm túc

Người Nhật sẽ rèn luyện cho bạn đức tính nghiêm túc

Học được ngôn ngữ Nhật Bản

Với khoảng thời gian từ 1 – 2 năm học tiếng Nhật ngay tại nước sở tại, chắc chắn kỹ năng tiếng của bạn sẽ tốt hơn những bạn học 4 năm tại các trường ngoại ngữ ở Việt Nam. Hơn nữa, khi sang Nhật bạn sẽ học được cách sử dụng tiếng Nhật một thành thạo và tự nhiên cùng với cách dùng từ phong phú, đa dạng hơn. Từ đó, giúp bạn dễ dàng sống, học tập và làm việc tiếp tại đây.

Làm việc có trách nhiệm

Người Nhật rất coi trọng tác phong, thái độ và trách nhiệm trong công việc, xã hội. Làm việc hết sức, vui chơi hết mình, năng suất và hiệu quả cao là yếu tố quan trọng mà nước này đang hướng đến. Họ cho rằng người thành công là sự nỗ lực của cả tập thể chứ không phải do một cá nhân nào đó, khi có vấn đề xảy ra họ sẽ cùng nhau ngồi lại thảo luận, bàn bạc và đưa ra giải pháp xử lý tối ưu.

Ngoài thời gian học, các bạn phần lớn đều đi làm thêm để trang trải cho học phí và sinh hoạt hàng ngày. Khi làm việc ở 1 công ty Nhật bạn có được nhiều kiến thức, kinh nghiệm, trưởng thành rất nhanh chóng và đặc biệt sẽ học được rất nhiều đức tính tốt như làm việc có trách nhiệm, cẩn thận và chi tiết.

Làm việc hết sức, vui chơi hết mình, năng suất và hiệu quả cao

Làm việc hết sức, vui chơi hết mình, năng suất và hiệu quả cao

Tự tin

Trong lớp học của bạn sẽ có rất nhiều du học sinh đến từ các nước khác nhau trên, do đó việc giao lưu với những du học sinh này sẽ giúp bạn tự tin hơn và nâng cao trình độ. Khi đủ tự tin bạn sẽ không còn bối rối, lo sợ, run rẩy khi đứng trước đông người hay nói chuyện với người nước ngoài nữa.

Đúng giờ hơn

Nhật Bản được mệnh danh là đất nước có kỷ luật nhất khiến các nước trên thế giới đều phải ngưỡng mộ điều này. Sự kỷ luật tốt chính là một trong những sức mạnh tạo nên đất nước Nhật Bản kiên cường như hiện nay. Điều này cũng giúp việc học tập và làm việc hiệu quả hơn có tinh thần trách nhiệm hơn trong cuộc sống.

Ở Nhật không có khái niệm là muộn bao lâu? Muộn là muộn dù là 1 phút. Người Nhật cực kỳ dị ứng với việc muộn giờ hay thất hứa bởi làm việc đúng giờ hay gặp gỡ đúng giờ là thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau.

Luôn luôn đúng giờ bất kỳ mọi hoàn cảnh

Luôn luôn đúng giờ bất kỳ mọi hoàn cảnh

Du học Nhật Bản – Những điều bất lợi

Bên cạnh những lợi ích của việc đi du học Nhật Bản thì dưới đây là những chia sẻ về khó khăn không hề nhỏ khi bạn đi du học tại Nhật Bản.

Có thể quên tiếng Việt

Khi sang du học và làm việc tại Nhật bạn sẽ thay đổi môi trường sống và ngôn ngữ sử dụng của mình. Khi bạn giao tiếp từ việc học đến công việc làm thêm bằng tiếng Nhật thì sau khoảng thời gian dài nếu bạn không giao tiếp với bất kỳ ai bằng tiếng Việt có thể bạn sẽ quên đi tiếng “mẹ đẻ” này.

Nhật Bản - đất nước Mặt Trời mọc

Nhật Bản – đất nước Mặt Trời mọc

Xa gia đình

Gia gia đình là nỗi buồn lớn nhất của các bạn du học sinh bởi khi ốm đau, bệnh tật hay vấp ngã bạn sẽ không có người thân bên cạnh, không được bố mẹ cho lời khuyên hay chăm sóc. Bạn phải tự giải quyết mọi khó khăn và chăm sóc bản thân mình.

Không quen khẩu vị món ăn

Một trong những khó khăn của hầu hết các bạn khi du học tại Nhật là chưa làm quen được những món ăn tại nơi đây. Do đó, khi sống lâu dài tại Nhật thì bạn nên tập dần để thích nghi tốt hơn.

Món ăn ở Nhật Bản rất hấp dẫn, hãy tập dần để thích nghi với món ăn của đất nước này khi sang du học

Món ăn ở Nhật Bản rất hấp dẫn, hãy tập dần để thích nghi với món ăn của đất nước này khi sang du học

Không quen thời tiết

Một số bạn cảm thấy bị “shock nhiệt” khi sang Nhật học tập và làm việc. Bởi khí hậu nơi đây khá lạnh có thể lên đến 17 độ C, do đó các bạn cần phải giữ ấm để bảo vệ sức khỏe của mình khi sống tại nơi đây.

Trên đây là những khó khăn và lợi ích của việc đi du học Nhật Bản mà chúng tôi muốn đề cập trước nhất, giúp các bạn hiểu hơn về đất nước này. Qua bài viết này hy vọng giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích và xác định hướng đi đúng đắn trên hành trình du học của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *