Chi phí thiết kế nhà xưởng 200m2 và cách tính chi phí ra sao?
Site Overlay

Chi phí thiết kế nhà xưởng 200m2 và cách tính chi phí ra sao?

Thiết kế nhà xưởng 200m2 đẹp, đầy đủ tính năng đáp ứng việc sản xuất, vừa mang tính thẩm mỹ, vừa mang lại sự tiện dụng. Tham khảo bảng báo giá thiết kế nhà xưởng 200m2 mới nhất 2022, cách tính chi phí chi tiết từ A đến Z tất cả sẽ được thể hiện rõ trong bài viết dưới đây.

cach-tinh-chi-phi-thiet-ke-nha-xuong

Cách tính chi phí thiết kế nhà xưởng

Cách tính chi phí thiết kế nhà xưởng 200m2

Việc đưa ra một con số chính xác cho chi phí thiết kế xây dựng nhà xưởng là hết sức khó khăn, bởi con số này sẽ không cố định mà nó thay đổi và phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Những yếu tố này gây ảnh hưởng đến con số chi phí cần chi trả sau cùng, những yếu tố này chính là loại nhà xưởng, vị trí, địa hình khu đất, quy mô công trình.

Nhưng nếu bạn đã xác định được những vấn đề này thì có thể tính và dự đoán mức chi phí cần bỏ ra là bao nhiêu. Sau đây là công thức dùng để tính chi phí thiết kế xây dựng nhà xưởng 200m2, các bạn có thể tham khảo.

Chi phí thiết kế với đơn vị tiền là (VNĐ) bằng đơn giá thiết kế nhân diện tích đất xây dựng với đơn vị tính (m2). Diện tích đất xây dựng bằng diện tích của khu đất nhân với số tầng của công trình. Còn về phần đơn giá thiết kế thì sẽ do bên đơn vị thi công báo giá, đưa ra con số chi phí chính xác cho các bạn.

Những lưu ý khi thiết kế xây dựng nhà xưởng 200m2

Để có một công trình vững chắc, bền bỉ, đứng vững chống chọi với mọi thời tiết khắc nghiệt từ môi trường bên ngoài đem đến. Thì các bạn cần lưu ý đến những yếu tố sau đây khi thiết kế xây dựng nhà xưởng 200m2.

Phần móng nhà xưởng

Đối với bất kỳ công trình nào thì phần móng là phần quan trọng nhất, nó có nhiệm vụ chống đỡ toàn bộ trọng lượng của phần công trình phía trên. Nếu việc thi công phần móng không tốt sẽ làm cho công trình gặp nhiều sự cố như đổ, sập gây nguy hiểm đến tính mạng con người và thiệt hại về tài sản.

Xem thêm: Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế xây dựng

mong-nha-xuong

Móng nhà xưởng

Loại nhà xưởng

Tùy vào nhu cầu sản xuất của chủ đầu tư mà khi lên ý tưởng thiết kế bản vẽ nhà xưởng 200m2, cần thiết kế các bố cục công trình cho phù hợp, đem đến sự tiện dụng trong quá trình sử dụng, đảm bảo về mặt thẩm mỹ cho toàn bộ công trình.

Nhà xưởng cho ngành sản xuất thì phải có tính năng lấy sáng tốt, đem lại nguồn ánh sáng từ mặt trời chiếu vào không gian xưởng sản xuất bên trong, như thế công nhân mới có đủ ánh sáng để làm việc, không gây hại đến mắt và chất lượng công việc được nâng cao.

moi-loai-nha-xuong-chi-phi-se-khac-nhau

Mỗi loại nhà xưởng chi phí sẽ khác nhau

Vị trí đặt nhà xưởng

Ngay khi bạn vừa có ý định xây dựng nhà xưởng thì việc lựa chọn vị trí đặt công trình là điều vô cùng quan trọng. Bạn nên chọn vị trí đặt nhà xưởng gần nơi cung cấp nguyên liệu sản xuất, các xe vận tải dễ dàng di chuyển ra vào nhà xưởng, gần vị trí xuất khẩu ra thị trường nước ngoài..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *