Chọn hình thức chuyển hàng đi mỹ bằng đường biển - Du Học HASU
Site Overlay

Chọn hình thức chuyển hàng đi mỹ bằng đường biển

Gửi hàng quốc tế bằng đường nào để phù hợp và mang lại sự đảm bảo nhất cho đơn hàng của mình chính là điều mà người dùng quan tâm nhất. Thông thường đối với các lô hàng từ 1 đến 250kg thì tốt nhất nên gửi vận chuyển bằng đường hàng không, kết hợp với dịch vụ giao tận nơi sẽ mang lại sự tiện lợi hơn cho người sử dụng. Nhưng đối với những lô hàng có cân nặng trên 250kg thì tốt nhất nên sử dụng hình thức vận chuyển bằng đường biển để tiết kiệm chi phí cũng như an toàn hơn cho hàng hóa. Vận chuyển đường biển sẽ mang lại rất nhiều ưu điểm cho bạn khi sử dụng, dưới đây là một vài lý do khuyên bạn nên sử dụng hình thức vận chuyển này.

Tại sao nên sử dụng hình thức vận chuyển bằng đường biển?

Đường biển là con đường khá an toàn và được sử dụng nhiều để vận chuyển hàng quốc tế, gần như hơn 80% khối lượng hàng hóa giao nhận quốc tế đều được chuyển thông qua con đường này. Với khả năng tải hàng trên 250kg hoặc 1,5 m3 bạn nên lựa chọn hình thức này nếu muốn chuyển hàng có khối lượng lớn và không cần chuyển hàng đi gấp vì đường biển thì chuyển hàng sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Sẽ có một số hàng hóa bạn không thể chuyển qua đường hàng không hoặc bị bưu điện từ chối hay do số lượng đơn hàng bị hạn chế thì con đường biển chính là điều bạn cần để chuyển những đơn hàng này ra nước ngoài. Đây là tuyến đường giao thông tự nhiên nên sẽ không gặp phải các vấn đề cản trở như đường bộ cũng như hạn chế được sự va chạm giữa các tàu, đảm bảo sự an toàn cao hơn cho hàng hóa và giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển hơn.

Tuy nhiên bên cạn đó cũng còn tồn tại một số rủi ro nhất định khi sử dụng hình thức vận chuyển này nên bạn cũng cần phải lưu ý kỹ:

Những rủi ro khi vận chuyển hàng hóa bằng đường biển

Mặc dù được đánh giá là hình thức vận chuyển có mức độ an toàn khá cao nhưng nó vẫn tồn tại một số rủi ro mà khách hàng khi sử dụng thì cần phải biết đến và có những biện pháp phòng tránh cũng như giảm thiểu các thiệt hại có thể xảy ra.

Aerial view of cargo ship, cargo container in warehouse harbor at thailand .

– Rủi ro tự nhiên: thiên tai hay những biến đổi về thời tiết trên biển như mưa giông, biển động, gió lốc, bão, lốc xoáy, sóng thần… là những rủi ro khó phòng tránh có thể gây ảnh hưởng đến tàu hàng vận chuyển trên biển.

– Tai nạn vận chuyển: tuy nói là có độ an toàn cao nhưng việc va chạm giữa các tàu trên biển không phải là không có, ngoài ra còn có các tai nạn khác như mắc cạn khi gặp vùng biển nông hay va phải đá ngầm gây chìm thuyền cũng là những tai nạn có thể phải đối mặt khi vận chuyển hàng hóa bằng đường biển.

– Bên cạnh đó còn có những rủi ro khác như gặp phải cướp biển hoặc bị tịch thu, chặn lại ở các quốc gia khác trên đường vận chuyển do bị nghi ngờ hàng hóa có vấn đề…

Tuy nhiên những vấn đề này thường rất ít khi xảy ra khi vận chuyển hàng hóa thông qua đường biển, các bạn nên lựa chọn các đơn vị uy tín, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển này để nhận được sự đảm bảo tốt nhất cho hàng hóa của mình. Tham khảo một số đơn vị gửi hàng đi mỹ giá rẻ chất lượng tại TPHCM để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ cũng như biết thêm về những điều khoản và đảm bảo cho đơn hàng của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *