Đi du học bạn cần chuẩn bị những gì? - Du Học HASU
Site Overlay

Đi du học bạn cần chuẩn bị những gì?

Với cuộc sống phát triển như vũ bão hiện nay, việc vươn tầm ra thế giới là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ. Mặc dù ươm mầm ước mơ đó nhưng có rất nhiều các bạn trẻ lo lắng không biết phải chuẩn bị những thứ gì. Hiểu được tâm lý đó, duhochasu sẽ chia sẻ cho bạn một số điều cần chuẩn bị để bạn trẻ yên tâm hơn.

Ngoại ngữ

ngoai-ngu

Đây là cánh cửa đầu tiên để bạn có được tấm vé đi du học trên thế giới. Đối với ngoại ngữ, điều thiết yếu nhất là bạn phải thành thạo tất cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Đối với du học các nước nói Tiếng Anh như Úc và Anh, điều kiện IELTS cho bậc đại học thấp nhất là 6.0 và 6.5 cho cao học. Đối với Mỹ, điểm TOEFL iBT đạt từ 80 trở lên và điều kiện cần của một số trường là bằng SAT. Bạn nên chuẩn bị trước tiếng Anh để đi du học, đặc biệt là tiếng Anh học thuật. Ngoài ra, còn một điểm nữa cần lưu ý dành cho các bạn có dự định đi du học tại Anh, Úc, New Zealand, đó là chương trình trung học của các nước này và các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam được thiết kế khác nhau. Sinh viên Anh sau khi hoàn thành trung học đã trải qua tổng cộng 13 năm nghiên cứu, học tập trong khi sinh viên Việt Nam chỉ có 12 năm tại trường. Để có thể chuyển tiếp lên Đại học tại Anh, sinh viên Việt Nam cần phải hoàn thành một khóa “Dự bị quốc tế”.

Tài chính

tai-chinh

Bạn nhớ mang theo một khoản tiền của đất nước bạn du học. Khi thiếu tiến mặt đột ngột, bạn có thể dùng thẻ tín dụng để rút tiền tự động (ATM – Automatic Teller Machine) có khắp nơi. Hai loại the tín dụng phố biến nhất là VISA và MASTER CARD. Hiện nay, chúng đã có mặt tại một số ngân hàng Việt Nam như ABBank, ACB, VCB…Bạn có thể liên lạc tìm hiểu về các thể thức và điền kiện cấp thẻ. Chú ý là lãi suất thẻ tín dụng khá cao nên hãy sử dụng có kiểm soát.

Hồ sơ

ho-so-xin-viec

Khi bạn đã chọn xong trường và đất nước sẽ theo học, việc tiếp theo là nộp hồ sơ từng bước một. Ngoài điều kiện về ngoại ngữ, bạn phải photo công chứng học ba tốt nghiệp THPT, giấy chứng nhận học bổng (nếu có) cùng với giấy tờ chứng minh tiền mặt trong tài khoản và tài sản gia đình bạn có. Việc tiếp theo là lên trang web của trường download mẫu Application form và điền đủ mọi thông tin cần thiết. Sau khi bạn gửi toàn bộ những giấy tờ này cho trường học bên kia, họ sẽ gửi cho bạn một lá thư gọi là “unconditional letter” và giấy chứng nhận bạn được chấp nhận vào ngành học đó.

Xin visa

xin-visa

Sau khi nộp hồ sơ xong thì đây là bước kế tiếp bạn cần phải thực hiện. Thủ tục xin visa ngày nay hiện không còn quá phức tạp. Thường là học sinh đến các Đại sứ quán trình hộ chiếu, xin bản khai và dán ảnh, đăng ký lịch phỏng vấn (nếu cần). Sau thời gian chờ đợi, học sinh có thế được cấp thị thực nhập cảnh dài hạn dành cho du học.

Tư tưởng

Bạn cần phải chuẩn bị cho mình một tinh thần thép, đừng bao giờ nghĩ du học là thiên đường cả. Để tồn tại và thành công, bạn phải biết cách giải quyết các khó khăn đó về mọi vấn đề như: tiền bạc, nền văn hóa, cô đơn, học tập, tình cảm, việc làm,… Bên cạnh đó, bạn cũng cần đảm bảo sức khỏe để có thể thích ứng với thời tiết nước ngoài. Đồng thời phải khám, điều trị mắt và răng thật kỹ trước khi lên đường.

Đi học ở nơi xa có rất nhiều khó khăn và thử thách, do đó bạn phải học cách tự giải quyết vấn đề của mình. Nếu không, bạn hãy chia sẻ với bố mẹ, anh chị hoặc những du học sinh khác vì họ sẽ cho những lời khuyên, cách tháo gỡ các vấn đề hợp lý.

Chúc bạn hoàn thành suôn sẻ các thủ tục du học và thành công với ước mơ của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *