Đi du học Nhật Bản có tốt không ? Đây là 5 lí do - Du Học HASU
Site Overlay

Đi du học Nhật Bản có tốt không ? Đây là 5 lí do

Ngày nay, du học Nhật đang là đề tài nóng bỏng đang được tranh luận bởi các bạn học sinh, sinh viên và cũng như các bậc phụ huynh và câu hỏi thường gặp là đi du học Nhật Bản có tốt không ? Với việc phát triển của toàn cầu hóa, cơ hội du học sang nhiều nước ngày càng rộng mở và Nhật Bản đang trở thành điểm đến lí tưởng cho nhiều bạn trẻ. Hasu sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm về du học Nhật Bản qua bài viết này.

1/ Học phí rẻ hơn nhiều so với bạn nghĩ:

du-hoc-nhat

Học phí nhẹ hơn nhiều quốc gia khác

Nếu các bạn vẫn nghĩ học phí ở các trường đại học Nhật Bản rất đắt đỏ, thì bạn đã lầm rồi. Trung bình, mỗi du học sinh Mỹ phải tốn $10,000 USD mỗi năm cũng với các chi phí đi kèm khác. Trong khi đó các trường đại học dân lập ở Nhật chỉ bằng gần một nửa, tức là $5,500 USD ( gần 535,800 yên ) một năm. Bên cạnh đó, du học Nhật Bản càng tiết kiệm chi phí hơn khi nhiều trường còn bỏ lệ phí học tiếng anh cho các bạn chưa đủ chỉ tiêu ( sinh viên dự bị). Ngoài ra, các trường còn cho phép bạn làm thêm để kiếm tiền chi trả học phí cũng như các khoản tiêu dùng khác. Việc làm bán thời gian cũng rất đa dạng và cơ hội để bạn làm đúng ngành mình đang học để tích lũy thêm kinh nghiệm cũng không hề nhỏ.

2/ Chương trình hỗ trơ học phí và học bổng rất nhiều:

du-hoc-nhat-2

Học bổng rất nhiều và đa dạng

Chính phủ Nhật Bản cũng như các trường đại học luôn tạo cơ hội học tất tốt nhất cho các bạn học sinh và sinh viên quốc tế. Các khoản trở cấp và học bổng chi trả 50% đến 100% luôn xuất hiện ở đại học khắp nước Nhật. Vì thế các bạn có nhu cầu du học Nhật Bản bằng học bổng có thể liên hệ với các trường mình muôn để biết thêm về các chương trình trở cấp và học bổng.

3/ Chất lượng  giảng dạy đứng đầu thế giới:

Các đại học đứng đầu thế giới

Các đại học đứng đầu thế giới

Với chương trình giáo dục phát triển nhất, dễ dàng nhận thấy Nhật Bản có rất nhiều trường đại học trong top đầu thế giới. Theo Wall Street Journal năm 2016, 7 trường đại hoc Nhật Bản xuất hiện trong top 100. Ngoài ra, Nhật Bản ngày càng tập trung vào phát triển các sinh viện quốc tế, khi các trường đang dần chuyển đổi toàn bộ khóa học sang tiếng anh. Giúp cho việc đào tạo dễ dàng hơn đối với sinh viên quốc tế. Vì thế Du học Nhật Bản, giờ đây dễ hơn bao giờ hết cho các học sinh và sinh viên Việt Nam. Với chương trình giảng dạy đứng đầu thế giới thì các có thể trả lời cho câu hỏi đi du học Nhật Bản có tốt không rồi nhé.

4/Học hỏi văn hóa và cách làm việc của người Nhật:

Văn hóa làm việc chuyên nghiệp

Văn hóa làm việc chuyên nghiệp

Thế giới luôn ngưỡng mộ và đề cao văn hóa làm việc cũng như cách ứng sử của người Nhật. Tính đúng giờ và sự chính xác đến khó tin trong làm việc là một điểm cộng đối với con người Nhật cũng như các sinh viên du học tại Nhật Bản. Ở đất nước của mặt trời mọc, bạn sẽ học được tầm quan trọng của quá trình làm việc thay vì kết quả và từ đó nâng cao tư duy sau khi tiếp xúc với cách làm việc và học tập cũng như con người Nhật Bản. Ngoài ra, Nhật Bản cũng có nền văn hóa lâu đời vô cùng phong phú, cùng với các điểm du lịch nổi tiếng và những danh lam thánh cảnh đẹp tuyệt vời. Tuy nhiên các bạn cũng cần chuẩn bị trước các kiến thức để tránh bị sốc văn hóa. Xem thêm tại:  Những cú sốc văn hóa tại Nhật Bản – VnExpress.

5/ Cơ hội phát triển sự nghiệp rộng lớn:

Sự nghiệp tương lai rộng mở

Sự nghiệp tương lai rộng mở

Các doanh nghiệp Nhật đang mở rổng tiềm kiếm và tạo cơ hội tốt nhất cho các sinh viên quốc tế học tập tại Nhật. Nhiều công ty đã tuyển dụng các bạn sinh viên ngay từ lúc ngồi trong ghế nhà trường. Nhật Bản rất chú trọng vào các ngành CNTT, kỹ thuật, ngân hàng và giáo dục nên cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp dường như là rất lớn. Ngoài ra, các đợt thực tập sau khi ra trường đều được cung cấp cho các bạn sinh viên quốc tế bởi chính phủ Nhật Bản. Vì thế khi du học Nhật Bản, thì các bạn đừng quá lo ngại cho nghề nghiệp tương lai nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.