Điều kiện du học Pháp mới nhất 2022 theo từng bậc học
Site Overlay

Điều kiện du học Pháp mới nhất 2022 theo từng bậc học

Để có thể du học tại Pháp, bạn cần phải đáp ứng đủ các điều kiện du học Pháp về ngành học, chương trình học, cấp bậc theo học cũng như ngôi trường mà mình mong muốn. Chính vì thế, để hiểu rõ hơn về điều kiện để đi du học cần những gì? hãy cùng với chúng tôi xem qua bài viết dưới đây nhé.

dieu-kien-du-hoc-phap

Điều kiện du học Pháp

Điều kiện du học pháp ở cấp bậc Đại học

Để có thể đạt đủ điều kiện xét tuyển du học Pháp cấp bậc Đại học, bạn cần đáp ứng các tiêu chí sau đây:

Điều kiện về bằng cấp

Để có thể ứng tuyển du học Pháp, mọi ứng viên đều phải có bằng tốt nghiệp THPT và giấy gọi nhập học của một trường Đại học tại việt Nam. Trong trường hợp giấy gọi nhập học giống với ngành bạn muốn du học tại Pháp, bạn sẽ dễ dàng xin được visa hơn.

Ngoài ra, trong hồ sơ du học cũng cần phải có học bạ (bảng điểm cấp 3) và bảng điểm Đại học ( nếu có). Điểm trung bình phải từ trung bình khá trở lên.

Đối với các bạn đang là học sinh phổ thông, khi làm hồ sơ và thủ tục để xin thư mời học của trường tại Pháp, các bạn chỉ cần có bảng điểm của năm lớp 10, lớp 11 và học kì I của năm 12. Nhưng khi xin visa, bạn cần bổ sung thêm điểm thi tốt nghiệp THPT và giấy báo đỗ và trường Đại học tại Việt Nam.

Điều kiện về ngôn ngữ

Để theo học Đại học tại Pháp bằng chương trình tiếng Pháp, bạn cần đáp ứng các điều kiện du học Pháp như: bằng tiếng Pháp DELF B2 được Pháp và châu Âu công nhận. Hoặc chứng chỉ TCF DAP với số điểm từ 350 trở lên với điểm viết trên 10.

Nếu bạn học chương trình tiếng Anh, bạn cần đạt IELTS từ 5.5 trở lên. Tuy nhiên, nếu bạn biết thêm tiếng Pháp, đó là một lợi thế khá lớn.

Điều kiện về kinh nghiệm, các hoạt động ngoại khoá, động lực học tập tại Pháp

Nếu trong hồ sơ du học của bạn có các kinh nghiệm làm việc hoặc các hoạt động ngoại khoá, đây sẽ là một điểm công lớn trong mắt các trường Đại học tại Pháp.

Động lực du học: Trong thư động lực gửi cho trường, bạn nên trình bày rõ và cụ thể vị trí công việc muốn làm, lý do chọn ngành nghề đó và động lực du học của bạn. Thông tin nếu càng cụ thể, càng cho thấy rõ định hướng của bạn, hồ sơ của bạn sẽ càng được đánh giá cao.

Xem thêm: https://cauxanhbb.edu.vn/hoc-bong-du-hoc-thuy-si/

co-kinh-nghiem-lam-viec-hoac-tham-gia-nhieu-hoat-dong-ngoai-khoa-la-mot-loi-the-khi-nop-ho-so-du-hoc-phap

Có kinh nghiệm làm việc hoặc tham gia nhiều hoạt động ngoại khoá là một lợi thế khi nộp hồ sơ du học Pháp

Điều kiện du học thạc sĩ Pháp

Để du học thạc sĩ tại Pháp, đầu tiên bạn cần phải tốt nghiệp Đại học từ trung bình khá trở lên.

Cũng giống với điều kiện du học Pháp bậc Đại học, để du học thạc sĩ tại Pháp, bạn cần phải có chứng chỉ TCF TP với điểm viết trên 10, điểm tổng tối thiểu trên 400 hoặc chứng chỉ Delf B2 dành cho chương trình học thạc sĩ bằng tiếng Pháp. Còn đối với chương trình học bằng tiếng Anh, bạn cần đạt IELTS tối thiểu từ 5.5

Ngoài ra, trong thư động lực, bạn cũng cần trình bày cụ thể động lực học tập của mình, mục tiêu và vị trí làm việc rõ ràng và cụ thể để nâng cao cơ hội du học của mình nhé.

Điều kiện du học Pháp ở cấp bậc tiến sĩ

Để theo học tiến sĩ tại Pháp, hồ sơ của bạn cần có bằng thạc sĩ, chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL tuỳ vào yêu cầu của mỗi trường. Ngoài ra, trong thư động lực cũng cần trình bày được một công trình nghiên cứu của bản thân và chứng tỏ được mình có đủ năng lực, kinh nghiệm để phù hợp với ngành học và công trình nghiên cứu.

Xem thêm: https://cauxanhbb.edu.vn/du-hoc-chau-au/du-hoc-chau-au.html

Điều kiện chứng minh tài chính để du học Pháp

Đây là một trong những vấn đề quan trọng trong quá trình làm thủ tục để đủ điều kiện xin visa du học Pháp. Vậy cần phải chứng minh tài chính để làm gì? Mục đích của thủ tục này là để chắc chắn việc bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả cho bản thân trong suốt quá trình học tập tại Pháp mà không phải đi làm thêm, nhất là với tình trạng di trú bất hợp pháp tại các nước châu Âu đang ngày càng tăng cao.

chung-minh-tai-chinh-khi-du-hoc-phap-la-mot-dieu-kien-rat-quan-trong

Chứng minh tài chính khi du học Pháp là một điều kiện rất quan trọng

Bài viết trên là những điều kiện du học Pháp theo từng cấp bậc học tại đất nước này. Hy vọng, bạn đã có được những thông tin hữu ích để có thể hỗ trợ bạn trong quá trình tìm kiếm cơ hội du học của mình nhé.

Xem thêm:

https://cauxanhbb.edu.vn/dieu-kien-chi-phi-du-hoc-thuy-sy/tu-van-du-hoc-thuy-si.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *