Khu công nghệ cao là gì? quy định về khu công nghệ cao
Site Overlay

Khu công nghệ cao là gì? quy định về khu công nghệ cao

Khu công nghệ cao là gì, có quy định chung như thế nào, doanh nghiệp sẽ được hưởng những ưu đãi và lợi ích nào từ khu công nghệ cao. Tất cả những câu hỏi này sẽ được giải đáp trong phần nội dung bài viết dưới đây.

Khu công nghệ cao là gì

Khu công nghệ cao chính là khu vực kinh tế, khu kỹ thuật đa năng, có rãnh giới được thành lập bởi thủ tướng chính phủ, với mục đích phát triển và ứng dụng công nghệ cao, đào tạo nguồn nhân lực để sản xuất sản phẩm công nghệ cao. Trong công nghệ cao sẽ có khu chế xuất, khu ngoại quan, khu nhà ở và khu bảo thuế.

Khu-cong-nghe-cao

Khu công nghệ cao

Quy định chung về khu công nghệ cao

Góp phần xây dựng năng lực nghiên cứu, phát triển trong lĩnh vực công nghệ cao của đất nước.

Tạo môi trường tốt, thuận lợi nhằm thu hút sự đầu tư vốn, năng lực công nghệ cao trong nước và nước ngoài, góp phần xây dựng các ngành công nghệ cao để phát triển kinh tế đối với những vùng kinh tế trọng tâm.

Tạo sự liên kết chặt chẽ giữa đào tạo, nghiên cứu – phát triển công nghệ cao với sản xuất và dịch vụ.

Góp phần nâng cao sự phát triển kinh tế và trình độ công nghệ sản xuất trong nước.

Xem thêm: Chi phí xây dựng nhà xưởng tiền chế 2022

Khu-cong-nghe-cao-co-cac-quy-dinh-chung

Khu công nghệ cao có các quy định chung

Các ưu đãi doanh nghiệp được hưởng tại khu công nghệ cao là gì?

Khi các doanh nghiệp có ý định đầu tư vào những khu công nghệ cao thường không tránh khỏi suy nghĩ sẽ nhận được lợi ích gì. Để có đánh giá và đưa ra nguồn tài chính, lên kế hoạch lộ trình huy động vốn.

Ưu tiên bố trí vốn sự đầu tư xây dựng khu công nghệ cao với các hạng mục cơ sở hạ tầng bên ngoài để phục vụ cho mọi hoạt động của khu công nghệ cao.

Đối với những cá nhân hay tổ chức trong và ngoài nước khi bỏ vốn đầu tư vào khu công nghệ cao đều hưởng mọi quyền lợi như nhau, đồng thời được tạo điều kiện tốt nhất để phát triển.

Được nhà nước bảo hộ quyền sở hữu đối với vốn đầu tư, bằng sáng chế, tài sản,…đảm bảo không bị tịch thu hay bị trưng dụng trong suốt thời gian thực hiện dự án đầu tư.

Phân loại khu công nghệ cao

Khu công nghệ cao được phân chia thành mấy loại, chắc hẳn các bạn sẽ không biết và nghĩ chỉ có mỗi loại duy nhất đó là khu công nghệ cao. Trong phần nội dung dưới đây chúng tôi sẽ nói cho các bạn hiểu rõ hơn về các loại khu công nghệ cao này.

Xem thêm: Giá thuê mặt bằng trung tâm thương mại mới nhất 2022.

Khu công nghệ cao khoa học truyền thống

Chức năng chính của khu này là nghiên cứu về lĩnh vực khoa học, mọi thứ được nghiên cứu làm sao có tính ứng dụng cao trong sản xuất.

Khu-cong-nghe-cao-khoa-hoc-truyen-thong

Khu công nghệ cao khoa học truyền thống

Khu công nghệ cao thành phố

Đây là khu công nghệ được phát triển theo mô hình hiện đại hơn, kế thừa và phát triển từ khu khoa học truyền thống. Mục đích chính của khu này chính là phát triển theo từng vùng, có sự khuyến khích mạnh đối với các ngành khoa học, nhằm đẩy mạnh sự chuyển giao về công nghệ.

Khu công nghệ cao đổi mới

Khu này chỉ dành cho các tập đoàn, doanh nghiệp lớn, với mục đích là thu hút sự đầu tư từ bên ngoài, ở các nước phát triển đầu tư vào thị trường Việt Nam. Khu này được liên kết với các viện nghiên cứu nhằm mục đích đào tạo, nhưng sự liên kết này không được chặt chẽ, bởi khu này tập hợp nhiều doanh nghiệp lớn phát triển mạnh mẽ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *