Kích thước A4 là bao nhiêu? Cách in giấy A4 trên phần mềm
Site Overlay

Kích thước A4 là bao nhiêu? Cách in giấy A4 trên phần mềm

Kích thước giấy A4 là một trong những thông tin quan trọng mà hầu hết chúng ta đều biết đến. Đây là kích thước chuẩn của giấy được sử dụng rộng rãi trong văn phòng, trường học và cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được lý do tại sao kích thước này lại được sử dụng phổ biến như vậy và có ý nghĩa gì đằng sau nó. Hãy cùng chúng tôi  tìm hiểu về kích thước A4 và những điều thú vị xung quanh nó qua bài viết sau đây.

Tại sao cần biết về kích thước của giấy A4?

Khổ giấy được thiết kế với các kích thước khác nhau tùy vào mục đích sử dụng. Nếu bạn có kiến thức về giấy A4, bạn sẽ dễ dàng xác định xem loại giấy này có phù hợp với mục đích sử dụng của bạn hay không. Hiểu biết về kích thước giấy A4 cũng giúp cho việc sắp xếp nội dung trên giấy trở nên thẩm mỹ hơn và mang lại hiệu quả công việc tốt hơn. Hơn nữa, kiến thức này còn giúp cho mọi người tiết kiệm được thời gian in ấn đáng kể.

Tại sao cần biết về kích thước của giấy A4Tại sao cần biết về kích thước của giấy A4

Kích cỡ giấy A4 tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Kích thước giấy A4 có thể được đo bằng nhiều đơn vị khác nhau như mm, cm, inch và pixel.

***Liên hệ ngay để in catalogue giá rẻ tại hà nội

Kích thước khổ A4 dựa vào chiều rộng x chiều cao

Kích thước khổ A4 theo chiều rộng x chiều cao có thể được đo bằng các đơn vị như mm, cm và inch, cụ thể như sau:

 • Kích thước A4 theo mm là 210mm x 297 mm.
 • Kích thước A4 theo cm là 21mm x 29.7 cm.
 • Kích thước A4 theo Inch là 8.3mm x 11.7 Inch.

Kích thước khổ giấy A4 dựa vào đơn vị Pixel

Khi đo kích thước của một tài liệu A4 bằng đơn vị Pixel, ta phải xác định mật độ điểm ảnh PPI. Các giá trị kích thước Pixel của A4 sẽ phụ thuộc vào mật độ điểm ảnh PPI như sau: 

 • Nếu mật độ điểm ảnh là 72 PPI, kích thước Pixel của A4 sẽ là 595 x 842. 
 • Nếu mật độ điểm ảnh là 96 PPI, kích thước Pixel của A4 sẽ là 794 x 1123. 
 • Nếu mật độ điểm ảnh là 150 PPI, kích thước Pixel của A4 sẽ là 1240 x 1754. 
 • Nếu mật độ điểm ảnh là 300 PPI, kích thước Pixel của A4 sẽ là 2480 x 3508.

Nguồn gốc kích thước khổ giấy A4 như thế nào?

Vào năm 1786, nhà khoa học Georg Christoph Lichtenberg của Đức sử dụng kích thước A4 để viết thư gửi cho Johann Beckmann. Sau đó, Pháp quy định các kích thước giấy A2, A3, B3, B4 và B5 để tính thuế xuất bản dựa trên kích thước trang. Vào năm 1911, Wilhelm Ostwald đề xuất kích thước A mới để giúp cho việc tái bản và lưu trữ hiệu quả với chi phí thấp hơn. 

Khổ giấy A được tính theo diện tích, theo công thức x/y = 1:√2 và x×y=1. Năm 1918, Porstmann cho rằng kích thước giấy phải được tính theo diện tích và khuyên rằng phong bì của giấy cần phải to hơn 10% so với giấy bình thường.

Hướng dẫn chi tiết về kích thước khổ giấy A4 trong Word

Trong môi trường văn phòng hiện nay, sử dụng các kích cỡ giấy khác nhau là điều phổ biến. Tuy nhiên, kích thước A4 vẫn là sự lựa chọn hàng đầu. Để in tài liệu với kích thước A4 trong Word, bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau đây:

Cách in kích thước giấy A4 trong Word 2007, 2010, 2013, 2016

Để in giấy kích thước A4 trong các phiên bản Word từ 2007 đến 2016, bạn cần vào mục “Page Layout”, sau đó chọn “Size” và chọn kích thước “A4”. 

Nếu bạn muốn đặt kích thước A4 làm mặc định, bạn có thể làm như sau: 

 • Bước 1: Bạn vào mục “Page Layout”, chọn mũi tên ở góc phần “Setup”
 • Bước 2: Sau đó bạn chọn “Paper” và chọn kích thước “A4”. Cuối cùng, chọn “Set As Default” và nhấn “Ok”.

Chỉnh khổ A4 kích thước mặc địnhChỉnh khổ A4 kích thước mặc định

Mở vào Page Setup

Mở vào Page Setup

Khổ A4 làm mặc định

Khổ A4 làm mặc định

Mở Page Setup mục File

Mở Page Setup mục File

Khổ giấy A4 trong Word 2003

Khổ giấy A4 trong Word 2003

***Xem thêm dịch vụ in túi giấy giá rẻ hà nội tại In Nhanh SHD

Cách in kích thước khổ A4 trong Word 2003

Để in giấy kích thước A4 trong bản Word 2003, người dùng có thể làm như sau:

 • Bước 1: Chọn “File” và sau đó chọn “Page Setup”.
 • Bước 2: Chọn “Paper” và click vào mũi tên bên cạnh “Size” để mở danh sách các lựa chọn về loại giấy. Chọn kích thước giấy A4 và ấn nút “Ok”.

Cách tạo khổ giấy A4 trong phần mềm Photoshop

Để tạo một file ảnh mới trong phần mềm Photoshop, bạn có thể làm như sau:

 • Bước 1: Mở phần mềm Photoshop.

Nhấn Create New (phiên bản 2020), New (phiên bản 2017) hoặc File ⇒ New (phím tắt Ctrl + N).

 • Bước 2: Chọn mục Print ⇒ A4.

Chiều rộng và chiều cao của khổ giấy A4 mặc định là 210 x 297mm. Nếu muốn đổi sang đơn vị cm hay inch, bạn có thể nhấn vào ô đơn vị ngay bên cạnh.

 • Bước 3: Tại mục Resolution, bạn có thể để mặc định là 300 pixel/inch nếu muốn độ sắc nét cao. Nếu thiết kế ảnh cho web, bạn có thể chỉnh thành 72 pixel/inch để giảm dung lượng file.
 • Bước 4: Chọn mục Color Mode là RGB nếu bạn thiết kế cho web hoặc CMYK nếu bạn muốn in ấn.

Sau đó, bạn nhấn Create để tạo file mới.

Ứng dụng khổ giấy A4 trên thực tế

Giấy kích thước A4 được sử dụng rộng rãi bởi vì kích thước của nó rất phù hợp để thiết kế các tài liệu trong các công việc hành chính như đóng sổ tay, sách cho học sinh. Ngoài ra, nó cũng được sử dụng để in tài liệu trong các văn phòng và công ty, soạn thảo và in hợp đồng cũng như các văn bản pháp luật. Kích thước A4 cũng được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp in ấn để thiết kế tờ rơi quảng cáo và brochure. Với kích thước này, có đủ không gian để đưa thông tin chi tiết về sản phẩm hoặc dịch vụ rõ ràng và chi tiết hơn so với giấy kích thước A5 và không gian trình bày không quá hạn chế.

Một số câu hỏi thường gặp về khổ giấy A4

Có thể in khổ giấy A4 bằng phần mềm nào ngoài sử dụng Word?

Bên cạnh việc sử dụng Word, bạn có thể in khổ giấy A4 bằng Photoshop, AI, Autocad,… Hơn nữa, bạn có thể in theo nhiều đơn vị khác nhau như inch, pixel,…

Sự khác biệt giữa kích cỡ giấy và kích cỡ văn phòng phẩm về khổ A4

Như đã đề cập ở phần trước, chúng ta đã biết kích thước chuẩn của khổ giấy A4. Tuy nhiên, khi nhắc đến các sản phẩm văn phòng phẩm kích thước A4 thì chúng không phải luôn đúng kích thước như vậy. Ví dụ, một chiếc bao thư A4 hoặc một chiếc bìa nút A4 thực tế sẽ có kích thước lớn hơn một chút để đảm bảo chúng có đủ chỗ để chứa một hoặc nhiều tờ giấy A4. Kích thước dư thừa này được gọi là kích thước phủ bì. Chẳng hạn, một chiếc bìa nút A4 thực tế có kích thước 220cm x 310cm để đảm bảo việc chúng ta có thể nhét được giấy A4 vào bên trong.

Kích thước giấy A4 là chuẩn và được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong văn phòng phẩm. Tuy nhiên, khi sử dụng các sản phẩm văn phòng phẩm kích thước A4 như bìa nút hoặc bao thư, chúng ta cần lưu ý đến kích thước phủ bì để đảm bảo chúng có đủ chỗ để chứa giấy A4. Việc hiểu rõ về kích thước này sẽ giúp chúng ta sử dụng và lựa chọn các sản phẩm văn phòng phẩm phù hợp, đồng thời giúp tăng hiệu quả công việc và tiết kiệm chi phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *