Site Overlay

Kinh nghiệm du học Thạc sỹ Phần Lan cần biết

Ở Việt Nam hiện nay vẫn còn rất nhiều bạn trẻ nuôi hy vọng sẽ có một ngày được du học tại các quốc gia có nền giáo dục phát triển trên thế giới, điển hình chính là Phần Lan. Mặc dù hiện nay, chính sách miễn phí học phí cho các du học sinh quốc tế không còn nữa nhưng vẫn thu hút rất nhiêu du học sinh vào nước này. Vì thế, nếu bạn đang có kế hoặc du học thạc sỹ Phần Lan hãy tham khảo viết sau để trang bị cho mình những kinh nghiệm cần thiết và những điều kiện du học Phần Lan từ những người đi trước nhé!

Nên học thạc sỹ trong bao lâu?

Một chương trình thạc sỹ theo tiêu chuẩn của Châu Âu sẽ bao gồm 120 credits, thời gian ước tính sẽ học trong 2 năm. Tuy nhiên, trên thực tế ở Phần Lan chương trình học có thể kéo dài tới 4 năm. Mỗi năm bạn cần có đủ 40 credits để gia hạn visa. Bạn chỉ cần đáp ứng đầy đủ số credits đó và có khả năng tài chính rộng rãi là bạn sẽ được renew visa. Để được renew bạn cần trải qua một cuộc phỏng vấn ngắn.

du-hoc-phan-lan-1

Một điểm đặc biệt khi học thạc sỹ tại Phần Lan là bạn sẽ không bị hạn chế về số lượng môn đăng ký ở mỗi học kỳ. Bạn có thể đăng ký bất kỳ môn nào mà bạn thích  miễn là môn đó được mở ở học kỳ đó. Một số bạn học đại học tại Việt Nam chưa đủ một số mon chuyên ngành. Lúc này họ sẽ bắt bạn học thêm một số credit nhất định nhưng sẽ làm mất thêm thời gian của bạn từ 1 đến 2 năm.

Đăng ký nhiều môn học ở kỳ Autumn và năm thứ nhất

Ở Phần Lan, một năm học sẽ được chia làm 2 học kỳ: Autumn và Spring, mỗi học kỳ lại được chia thành 2 Periods. Việc đăng ký môn sẽ dựa theo Periods. Môn học nhiều credits và đòi hỏi cả lý thuyết và thực hành có thể kéo dài cả 1 học kỳ. Những thầy cô sẽ hướng dẫn bạn đăng ký những môn bắt buộc trong chương trình. Những môn bắt buộc này thường khá nặng và nằm ngay ở Period I nên bạn có thể đăng ký thêm một khóa ngoại ngữ bắt buộc hoặc 1 ngôn ngữ khác tùy chọn.

du-hoc-phan-lan

Từ Period II trở đi, bạn có thể tự do đăng ký các môn mà mình muốn, nếu bạn đăng ký rồi mà muốn hủy có thể báo với giáo xin hủy. Kỳ học Autumn thường nhiều môn hơn và hay hơn kỳ Spring. Vào Spring các giáo sư sẽ đi công tác vì bạn nên đăng ký thật nhiều vào mùa thu.

Đi học Summer School & Exchange

Đây là cơ hội để bạn có thể được giao lưu, học hỏi và trao đổi với các nền giáo dục và văn hóa khác của các nước láng giềng Phần Lan. Các trường đại học Phần Lan thường có học bổng cho sinh viên để sinh viên có cơ hội được trao đổi. Tất cả những thông tin về chươbg trình này bạn nên vào website của trường để xem để nắm thông tin hơn.

This is writing

Viết luận văn là một phần không thể thiếu trong nghiên cứu của bạn. Trước khi bắt tay vào viết luận văn, bạn phải trải qua quá trình tìm chủ đề, nghiên cứu kế hoạch khoảng 1 kỳ để mọi thứ chắc chắn đã được chuẩn bị kỹ.

Học và chơi

Đừng giới hạn mình trong những khuôn khổ của việc du học. Ngoài việc thì thì việc chơi cũng khá quan trọng. Bạn nên dành một ít thời gian để tìm hiểu và làm quen với những bạn mới. Ngoài ra bạn cũng có thể tham gia các câu lạc bộ như start-up, jogging club, reading club, resterant day,… để thữ giãn sau những giờ học cằn thẳng.

Trên đây là những chia sẻ hết sức chi tiết và cụ thể khi du học thạc sỹ Phần Lan bạn cần biết. Chúc bạn sẽ có một khoảng thời gian học tập và làm việc tại đây thật tốt nhé. Nếu có bất kỳ khó khăn nào trong việc du học Phần Lan, bạn có thể liên hệ Du học Trawise để được tư vấn miễn phí bạn nhé.

Thông tin liên hệ:

Công ty tư vấn du học Phần Lan TRAWISE

  • Địa chỉ: Tòa CTSC, số 1 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Điện thoại: +84 (0) 243 939 2441
  • Website: duhoctrawise.edu.vn
  • Email: info@duhoctrawise.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *