Site Overlay

Điều kiện du học Phần Lan mới nhất năm 2020

Phần Lan là một quốc gia xinh đẹp của Châu Âu. Không chỉ phát triển về mặt kinh tế, Phần Lan còn được biết đến là nơi có nền giáo dục phát triển bậc nhất. Tại đây có rất nhiều trường đại học danh tiếng đạt tiêu chuẩn đào tạo quốc tế. Vì thế đã thu hút không ít sinh viên quốc tế chọn đây là nơi học tập của mình. Tuy nhiên, liệu du học tại đây có gì khó khăn không? Cùng Du học Trawise tìm hiểu đièu kiện du học Phần Lan qua bài viết sau đây nhé!

Điều kiện về học lực

Học lực là điều kiện đầu tiên mà mỗi sinh viên cần đáp ứng để có thể giữ cho mình một chỗ tại ngồi trường mà mình đã chọn. Sinh viên cần vượt qua những bài thi mà trường đại học yêu cầu. Cụ thể như sau:

  • Đối với du học sinh bậc cử nhân: Bạn cần phải tốt nghiệp từ bậc Phổ thông Trung học trở lên hoặc đang học lớp 12 ở Việt Nam. Cùng với việc vượt qua bài kiểm tra năng lực thì bạn cần phải nộp bảng điểm SAT đã thi trước đó cho trường.

phan-lan

  • Đối với sinh viên bậc thạc sĩ: Để tham gia bậc học thạc sĩ tại Phàn Lan, bạn cần phải hoàn thành bậc Đại học ở Việt Nam với số điểm tổng kết trung bình ít nhất là 7.0 và quan trọng là cùng hoặc gần với ngành học trong hồ sơ xét tuyển. Chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên sẽ là cần thiết với bậc học này. Ngoài ra, trường còn đòi hỏi bạn phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc đúng với chuyên ngành sẽ học tại Phần Lan.

Thi đầu vào

Khi bạn thỏa mãn những điều kiện trên, trường sẽ yêu cầu bạn thi đầu vào tại hầu hết các trường đại học tại Phần Lan. Thông thường bài thi sẽ gồm 5 phần chính bao gồm: Đọc hiểu, viết luận, toán tư duy, IQ và phỏng vấn trực tiếp. Tùy theo trường mà số điểm mỗi tuần sẽ khác nhau những tổng điểm vẫn là 100 với sự chênh lệch mỗi phần không quá lớn.

Du học phần Lan cần ngoại ngữ gì?

Tại các trường đại học, các chương trình được giảng dạy bằng cả tiếng Anh và tiếng Phần Lan. Vì thế, nếu bạn không biết tiếng Phần Lan, bạn cần có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên để có thể tiếp hiểu và tương tác với giảng viên và bạn bè.

*** Xem thêm: Du học Phần Lan nên học ngành gì?

phan-lan-1

Tuy nhiên, nếu bạn có định hướng sẽ ở lại đây làm việc và học cao hơn thì bạn nên tham gia các chương trình đào tạo bằng tiếng Phần Lan. Khi đó bạn sẽ được đánh giá cao hơn và có nhiều cơ hội hơn những ứng viên.

Chứng minh tài chính

Một trong những điều kiện du học Phần Lan quan trọng không kém đó chính là tài chính. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng vì bạn chỉ cần chứng minh mình có khả năng chi trả cho 1 năm sinh sống tại Phần Lan là được. Bạn có thể chứng minh bằng sổ tiết kiệm cá nhân, bản sao kê thu nhập hằng tháng của bạn hoặc của người bảo lãnh bạn. Ngoài sổ tiết kiệm, có vài vài sự lựa chọn khác cho bạn như bất động sản như nhà, đất, ô tô để tăng khả năng đậu.

Theo chúng tôi tìm hiểu thì bạn cần tối thiểu 180 triệu trong sổ tiết kiệm để theo học tại Phần Lan, số tiền này tương đương với chị phí sinh hoạt 1 năm. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế bằng hồ sơ chứng minh thu nhập hàng tháng  của bạn hoặc người bảo lãnh trên 15 triệu đồng.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất trong quá trình xin visa du học tại Phần Lan. Hy vọng bạn đã nắm rõ những điều kiện du học Phần Lan trên đây để có cái nhìn khái quát nhất về việc du học tại Phần Lan. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn vui lòng liên hệ thông tin bên dưới để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Thông tin liên hệ:

Công ty tư vấn du học Phần Lan TRAWISE

  • Địa chỉ: Tòa CTSC, số 1 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Điện thoại: +84 (0) 243 939 2441
  • Website: https://duhoctrawise.edu.vn/
  • Email: info@duhoctrawise.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *