Kinh nghiệm học và thi toeic để đạt điểm cao - Du Học HASU
Site Overlay

Kinh nghiệm học và thi toeic để đạt điểm cao

Toeic là một trong những điều kiện ra trường của nhiều trường đại học tại Việt Nam, hiện tại chứng chỉ Toeic đã không còn xa lạ với mọi người mà rất phổ biến, đặc biệt là đối với các bạn sinh viên. Để thi toeic và đạt được kết quả cao người thi cần phải có một lượng kiến thức vừa đủ để làm bài thi một các tốt nhất, dưới đây tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm để học và thi toeic để đạt được kết quả như mong muốn

Xác định trình độ của bản thân

Nhiều bạn hiện nay đang hoang mang không biết trình độ tiếng anh hiện tại của mình như thế nào, nhiều người chỉ dựa vào cảm tính và ước lượng khả năng của mình hiện tại dựa vào số điểm cấp 3 khoảng 5-6 điểm. Tuy nhiên điều này hoàn toàn không đúng với khả năng của bạn, vì trình độ toeic cao hơn rất nhiều so với chương trình học cấp 3. Vậy nên để xác định được trình độ tiếng anh hiện tại của bạn, tốt nhất nên dựa vào các bài thi test trình độ toeic.

Điều này rất quan trọng, bạn phải biết hiện tại khả năng tiếng anh của mình để biết đang bị hỏng chỗ nào, cần trau dồi chỗ nào rồi đưa ra chương trình học cũng như cách học cho phù hợp nhất và hệ thống lại kiến thức một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

Xác định mục tiêu

Sau khi xác định được khả năng của bản thân rồi, tiếp theo bạn cần bạn xác định mục tiêu cần phải đạt được cho bản thân, tùy theo yêu cầu của trường cần đạt được bao nhiêu để tốt nghiệp hoặc căn cứ theo mục đích sử dụng bằng để đặt ra số điểm mục tiêu.

Tôi đã từng đặt ra mục tiêu học toeic cấp tốc cho mình là 800 trong thời gian 1 tháng khi mới bắt đầu học thi lần đầu, nhưng tôi kịp nhận ra đây là điều hoang tưởng khi khả năng tiếng anh thời điểm đó của tôi thì chỉ ở mức trung bình. Người ta nói chuyện rằng mục tiêu này giống như việc bạn đi bộ từ TPHCM ra Hà Nội trong vòng 3 ngày vậy, nên tốt nhất bạn cần phải xác định mục tiêu phù hợp hoặc thời gian phù hợp để thực hiện mục tiêu đó.

Để đạt được điểm thi như mong muốn, bạn phải trau dồi kiến thức và trình độ tiếng anh tổng quát của mình chứ không thể thông qua đường tắt hay sử dụng mẹo để đạt được số điểm cao đâu.

Hệ thống lại kiến thức

Bắt đầu quá trình học toeic, bạn cần phải hệ thống tại kiến thức của mình để biết trình độ của bản thân mình hiện tại đang hổng chỗ nào và cần cải thiện chỗ nào. Nếu đang thiếu kỹ năng nào thì phải rèn luyện kỹ năng đó, sau mỗi lần làm đề hãy hệ thống lại những điểm ngữ pháp, từ vựng cũng như những dạng câu thường gặp để ôn tập lại.

Học từ vựng

Theo quan điểm cá nhân của tôi thấy thì từ vựng đóng vai trò rất quan trọng trong bài thi Toeic, tuyệt đối không nên bỏ qua yếu tố này khi ôn thi Toeic, để phát triển từ vựng một cách tốt nhất bạn nên học từ mới hàng ngày và ôn lại chúng sau một thời gian nhất định và thực hiện như vậy nhiều lần.

Tốt nhất nên chuẩn bị một quyển sổ từ vựng để ghi chép lại những từ mà bạn mới học cũng như ôn lại chúng một cách tốt nhất, ngoài ra bạn có thể mang theo để ôn tập bất cứ khi nào có thời gian vì không phải khi nào bạn cũng có thể kè kè cái máy tính bên mình và mạng để truy cập.

Ôn tập đều các kỹ năng

Đừng chỉ tập trung ôn mọt ký năng nào đó với hy vọng lấy hết điểm của phần đó để bù cho các phần khác yếu hơn, hiện nay có rất nhiều group chia sẻ về cách học cũng như cùng học toeic như thế nào cho hiệu quả, mọi người có xu hướng chỉ tập trung vào những câu hỏi ngữ phấp được chia sẻ trên các trang này và chỉ chăm chăm học chúng mà bỏ qua các phần khác.

Tuy nhiên phần ngữ pháp thuộc part 5-6 chỉ chiếm 25%, cho dù bạn có làm đúng hết thì cũng chỉ lấy được 240 điểm ở phần này, chắc chắn còn cách mục tiêu đặt ra của bạn còn rất xa.

Canh thời gian khi làm bài

Một bài thi toeic bao gồm 200 câu và làm trong vòng 2 tiếng đồng hồ cả listening và reading vậy nên bạn cần phải tính toán thời gian và chia ra như thế nào cho kịp để làm toàn bộ bài thi một cách trọn vẹn nhất. Trong trường hợp này, yếu tố quan rlys thời gian rất quan trọng, đừng cố gắng suy nghĩ và dành quá nhiều thời gian cho một câu hỏi mà bạn không biết, điều này sẽ gây lãng phí và bạn sẽ không thể làm các câu hỏi còn lại.

Các bạn có thể tham khảo các trung tâm luyện thi toeic tốt nhất ở tphcm để học và được hướng dẫn ôn tập luyện thi một cách tốt nhất.

Những kinh nghiệm này được đưa ra từ những người đã từng thi trước đây và bản thân tôi cũng đã trải nghiệm qua, vậy nên bạn nên rút kinh nghiệm để thực hiện bài thi một cách tốt nhất. Chúc các bạn làm bài tốt và đạt được số điểm cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *