Tự học Ielts như thế nào để đạt 7.0 - Du Học HASU
Site Overlay

Tự học Ielts như thế nào để đạt 7.0

Ielts là kỳ thi kiểm tra kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tổng hợp, chứng chỉ thi Ielts như một tấm vé thông hành cho các bạn muốn đi du học nước ngoài. Đây là chứng chỉ tiếng anh quan trọng được quốc tế công nhận, hiện nhu cầu học ielts và thi lấy bằng Ielts đang rất phổ biến, vậy để đạt được lượng kiến thức vừa đủ, bạn cần phải học như thế nào.
bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách tự học như thế nào để đạt Ielts 7.0

Tiêu chí để đạt được Ielts 7.0

Để đạt được mức Ielts 7.0 bạn cần phải đáp ứng các tiêu chí sau:
Bài thi listening bạn phải làm được tối thiểu 30 đáp án đúng trên tổng 40 câu trong phần này.
Tiếp theo tới phần reading bạn cần phải đạt được 30 đáp án chính xác trên tổng 40 câu hỏi, để đạt được điều đó, bạn phải nắm được các cấu trúc ngữ pháp thường gặp và nâng cao, vốn từ vựng cũng rất quan trọng, bạn phải có một lượng kiến thức từ vựng đủ rộng và cả các từ đồng nghĩa.
Thứ ba là phần thi writing, đây là phần thi đòi hỏi bạn phải trình bày nội dung với thông tin rõ ràng và logic, sử dụng các từ vựng càng đa dạng càng linh hoạt càng tốt, các cấu trúc ngữ pháp cũng phải chính xác và đừng quá cứng nhắc, quan trọng nhất vẫn là phải đáp ứng câu hỏi của đề bài.
Cuối cùng ở phần speaking, bạn cần phải rèn luyện kỹ năng nói thành thạo và liên tục, để đạt được điều này bạn cũng cần phải có một lượng từ vựng lớn để sử dụng đa dạng từ, một số từ vựng ít thông dụng và những câu không có lỗi về mặt ngữ pháp sẽ giúp bạn đạt được điểm cao hơn.

Tự học Ielts tại nhà như thế nào để đạt 7.0

Nếu bạn bắt đầu từ con số 0, để đạt đến 7.0 thì bạn cần đầu tư thời gian và công sức cho một quá trình học tập nghiêm túc. Ban đầu đừng cố gắng học từng kỹ năng riêng lẻ, dù bạn có cố gắng nhồi nhét một kỹ năng hoặc học các bí quyết thì cũng không có tác dụng gì đâu. Vì bạn không có căn bản thì việc tiếp thu sẽ rất khó khăn, giống như việc bạn chưa biết bơi mà đã đòi lặn rồi vậy. Hãy nhớ là chậm mà chắc, bạn cần phải xây nền móng thật vững để ngôi nhà được vững chãi hơn, dành khoảng 1 tháng để làm quen và lấy căn bản tiếng anh sau đó hãng tiếp tục với những phần nâng cao hơn.
Ban đầu bạn không thể thiếu một cuốn từ điển, hãy chọn sử dụng những loại từ điển tốt như Oxford, hoặc google dịch cũng có thể, nghe nhạc tiếng anh, xem phim tiếng anh có phụ đề nhiều hơn để tăng skill, sau khi tăng level hãy thử đọc báo tiếng anh để nâng cao kỹ năng.


Trong khi thực hiện các việc trên, hãy thử hát theo hay đọc to tiếng để kỹ năng nói của của bạn ngày một tốt hơn. Sau khi đã làm quen tốt với tiếng anh và có nền tảng ổn rồi thì bạn có thể làm quen với Ielts bằng cách học ngữ pháp, chú trọng cách phát âm, luyện nghe bằng những tài liệu chuyên môn và tập ghi lại những từ khóa nghe được. Với cách học này nếu kiên trì và sắp xếp thời gian học tập hợp lý và thường xuyên, bạn có thể đạt được mức Ielts 5.0 trong 6 tháng.
Với lộ trình tự học ielts như trên, nếu kết hợp với việc tham gia các khóa học và giải đề thi Ielts ở các trung tâm uy tín, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng đạt được mức Ielts 7.0
Hiện nay có rất nhiều trung tâm tiếng anh uy tín chuyên các khóa học ielts cho người mất gốc bạn có thể tham khảo thêm các khóa học này để đạt được mục tiêu một cách nhanh chóng hơn. Các khóa học này thường có học phí giao động từ 1.2 triệu/ tháng, tham khảo thêm học phí học ielts tại các trung tâm có uy tín tại tphcm và lựa chọn xem nên học ielts ở đâu là tốt nhất. Chúc các bạn sớm đạt được mục tiêu trong thời gian ngắn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *