Download mẫu hợp đồng thuê nhà trọ mới nhất
Site Overlay

Download mẫu hợp đồng thuê nhà trọ mới nhất

Mẫu hợp đồng cho thuê phòng trọ là mẫu hợp đồng được ký kết dựa trên sự thỏa thuận giữa người cho thuê và người thê. Mẫu hợp đồng phải có những thông tin cơ bản về người cho thuê và người thuê như: địa chỉ, tên họ, giá cả, những vấn đề liên quan đến phòng trọ. Nhằm đảm bảo sự thống nhất giữa hai bên để đưa ra một bản hợp đồng mà hai bên có lợi, tiến hành ký kết hợp đồng nhanh chóng. Hãy cùng chúng tôi tham khảo chi tiết download mẫu hợp đồng thuê nhà trọ mới nhất để ứng dụng vào trong công việc.

Bạn có thể quan tâm:

Tại sao nên sử dụng mẫu hợp đồng thuê nhà trọ?

Đối với sinh viên thuê nhà để học tập tại các thành phố lớn, chắc hẳn không còn xa lạ với từ “mẫu hợp đồng cho thuê nhà trọ”. Mẫu hợp đồng cho thuê phòng trọ được sử dụng khá phổ biến nhằm mục đích để xác minh giữa bên cho thuê và bên thuê. Về nguyên tắc, hợp đồng cho thuê được giao kết bằng lời nói hoặc văn bản. 

Nhưng nhìn chung, giao kết bằng văn bản sẽ có giá trị pháp lý cao hơn về trách nhiệm và quyền nghĩa vụ của các bên tham gia. Để tránh những tranh chấp xảy ra sau này, vậy khi nào nên giao kết hợp đồng thuê nhà trọ bằng văn bản.

Thông thường đối với những hợp đồng thuê nhà trọ ngắn hạn như thuê theo giờ, ngày thì nên xác nhận bằng lời nói. Còn đối với trường hợp thuê phòng trọ dài ngày hoặc dãy nhà trọ cho sinh viên, gia đình, chung cư mini thì việc xác định mẫu hợp đồng cho thuê phòng trọ bằng văn bản. Việc ký hợp đồng bằng văn bản sẽ đảm bảo tính pháp lý và khi xảy ra sự việc ngoài ý muốn thì có thể nhờ cơ quan công an quản lý cư trú tại khu vực giúp đỡ.

Mẫu hợp đồng thuê nhà trọ mới nhất
Mẫu hợp đồng thuê nhà trọ mới nhất

Mẫu hợp đồng cho thuê phòng trọ, nhà trọ mới nhất

Dịch vụ bất động sản Pres giới thiệu mẫu hợp đồng thuê nhà trọ theo quy định mới nhất hiện nay. Mọi người có thể dựa trên nội dung trong mẫu để soạn ra những nội dung tùy chỉnh theo từng trường hợp và hoàn cảnh cụ thể.

Với mẫu hợp đồng thuê trọ phải có đầy đủ quốc hiệu, tiêu ngữ, tên hợp đồng và thông tin chi tiết của người cho thuê. Những thông tin trên mẫu hợp đồng cho thuê phòng trọ gồm có năm sinh, số chứng minh, địa chỉ thường trú và thông tin cá nhân liên lạc khác. Bên cạnh đó các cá nhân phải cập nhật những điều khoản liên tục để đảm bảo sự minh bạch, chính xác thông tin.

Hướng dẫn thủ tục ký hợp đồng thuê nhà trọ

Các giấy tờ cần có để các bên có thể ký kết được hợp đồng thuê nhà trọ:

– Bên cho thuê:

+ Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu đối với phòng trọ đó (Vị dụ như: sổ đỏ, sổ hồng…)

+ Chứng minh thư nhân dân/ thẻ CCCD

+ Sổ hộ khẩu

– Bên thuê:

+ Chứng minh thư nhân dân

+ Sổ hộ khẩu

Lưu ý rằng, để giao dịch có hiệu lực pháp lý và tránh sự tranh chấp không cần thiết sau này  thì có thể nhờ bên thứ 3 làm chứng. Bằng cách ký kết hợp đồng tại Phòng công chứng hoặc UBND xã/ phường. Hơn nữa, có thể mời 1 trong 2 người ngoài ký vào hợp đồng với tư cách là người làm chứng.

Tất cả người làm chứng phải đảm bảo trong trạng thái tinh thần minh mẫn, không bị ép buộc, không lừa dối,…thì mẫu hợp đồng cho thuê phòng trọ mới có hiệu lực pháp lý.

Mẫu phụ lục hợp đồng thuê nhà trọ, phòng trọ

Khi có sự thay đổi về đơn giá thuê nhà hoặc các nội dung đã được thỏa thuận trong hợp đồng thuê nhà trọ trước đó, các bên cần lập phụ lục hợp đồng thuê nhà trọ, căn cứ theo hợp đồng trước đã ký kết để đảm bảo tính pháp lý, tranh các tranh chấp không đáng có về sau, Luật Minh Khuê giới thiệu mẫu phụ lục hợp đồng thuê nhà cụ thể như sau:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

……, ngày … tháng… năm….

PHỤ LỤC HỢP ĐỒNG THUÊ NHÀ TRỌ

Số……………..

– Căn cứ hợp đồng thuê nhà trọ số: …./HĐTN lập ngày … tháng … năm …. 

– Căn cứ vào nhu cầu thực tế và sự thảo thuận của các bên.  

Tại địa chỉ số: ……….., chúng tôi gồm có: 

  1. Đại diện bên cho thuê phòng trọ (Bên A):

Ông/bà: ………………………… Sinh ngày: ………………

Nơi đăng ký HK: ………………………………………………

CMND số: …………………. cấp ngày …./…./……. tại:……

Số điện thoại:…………………………………………………

  1. Bên thuê phòng trọ (Bên B):

Ông/bà: ………………………… Sinh ngày: …………..…..

Nơi đăng ký HK thường trú: …………………………………

Số CMND: …………………. cấp ngày …../…../…… tại: …

Số điện thoại:……………………………………………………

Sau khi thống nhất, chúng tôi đồng ý sửa đổi một số nội dung cụ thể như sau:  

  1. …………………..…………………..……
  2. …………………..…………………..……
  3. …………………..…………………..……
  4. …………………..…………………..……

– Phụ lục hợp đồng được lập thành 02 bản có giá trị pháp lý như nhau, mỗi bên giữ một bản.

ĐẠI DIỆN BÊN A

ĐẠI DIỆN BÊN B

Qua bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn rõ tại sao nên có mẫu hợp đồng thuê nhà trọ. Việc cho mẫu hợp đồng cho thuê phòng trọ sẽ giúp bảo vệ quyền lợi của người thuê hơn so với hợp đồng bằng việc. Hy vọng, bài viết sẽ mang lại hiệu quả cho bạn mà không cần phải sử dụng dịch vụ hỗ trợ pháp lý khác. 

Mục dành riêng cho những bạn quan tâm mua/ thuê căn hộ cao cấp:

Trong thời gian gần đây, chúng ta không thể phủ nhận sức hút căn hộ Penthouse. Vậy căn hộ penthouses là gì, có đáng đồng tiền để mọi người đổ xô vào mua. Hãy tham khảo bài viết: Penthouse là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *