Nét cuốn hút trong ẩm thực của Nhật Bản - Du Học HASU
Site Overlay

Nét cuốn hút trong ẩm thực của Nhật Bản

Cũng giống như con người, ẩm thực Nhật Bản mang một màu sắc nhẹ nhàng, thanh tao, đặc biệt phù hợp với thiên nhiên từng mùa. Các món ăn của Nhật luôn tươi ngon, tinh khiết và có gì đó gợi đến hương vị của biển cả. Nếu có dịp đến đất nước này, bạn hãy thử qua các món ăn đặc sắc này nhé.

Sushi

Khi nói đến ẩm thực Nhật Bản thì có lẽ sushi là cái tên đầu tiên mà mọi người nhắc đến. Đây là món ăn truyền thống và đã trở thành biểu tượng cho ẩm thực của đất nước mặt trời mọc.

sushi

Đây là món ăn truyền thống và đã trở thành biểu tượng cho ẩm thực của đất nước mặt trời mọc.

Từ thời xa xưa, khi đất nước còn nghéo khó, người dân Nhật đã nghĩ ra cách tạo cơm ra thành từng nắm và ủ cá, tôm vào đó để giữ mùi vị thơm ngon. Khi ủ, cơm thường được trộn với giấm để có độ chua ngọt, thêm vị cho món ăn. Và ngày nay, với việc sử dụng thêm các gia vị chế biến bổ trợ đã tạo nên độ tươi, hương vị nguyên chất, và cảm nhận hết cái ngon của món ăn truyền thống này.

Tempura

Đây là món ăn có nguồn gốc từ châu Âu, được những người truyền giáo Bồ Đào Nha mang đến trong thời kỳ Edo. Sau đó, tempura đã được cải biến lại để phù hợp với khẩu vị người Nhật hơn.

tempura

Tempura có nguồn gốc từ châu Âu, được người Nhật cải biến lại.

Là món ăn mà các loại hải sản như tôm, cá, mực.. cùng với rau, củ như bí ngô, khoai lang, lá tía tô,…được tẩm bột và rán ngập trong dầu. Chính mùi vị của nước chấm đi kèm đã tạo ra sự khác biệt của món ăn này. Ngày nay, tempura được sử dụng như một món ăn nhẹ.

Rượu Sake

Đối với người dân Nhật, rượu sake ngoài là cầu nối giữa con người với con người, nó còn là cầu nối giữa con người với thần linh.

rượu sake

Rượu Sake

Trong ẩm thực Nhật Bản xưa, rượu sake có liên quan mật thiết tới cung đình, đền thờ và thường được kết hợp với những nghi thức, lễ hội truyền thống. Chính vì thế, rượu sake luôn được trân trọng cao độ. Người Nhật đã dùng những món đồ sứ được trang trí nghệ thuật hoặc những món đồ bằng gỗ dùng để đựng, để uống đã cho thấy mức độ trân trọng của họ đối với thức uống này cao như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *