Những khó khăn mà du học sinh có thể đối diện - Du Học HASU
Site Overlay

Những khó khăn mà du học sinh có thể đối diện

Du học ở các nước tiên tiến là một trong những ước mơ của những bạn trẻ. Nhưng việc du học có nhiều thuận lợi nhưng cũng sẽ gặp không ít khó khăn. Vì vậy du học sinh cần phải lường trước được những khó khăn có thể gặp phải để có thể dễ dàng vượt qua nó để thực hiện ước mơ. Dưới đây là một số khó khăn mà du học sinh mắc phải khi quyết định sang nước bạn du học.

Contents

Rào cản về ngôn ngữ

rao-can-ngon-ngu

Rào cản ngôn ngữ

Đa số du học sinh Việt Nam khi đi du học nước ngoài sẽ gặp rào cản quan trọng và lớn nhất đó chính là ngôn ngữ. Tất cả các hoạt động diễn ra hằng ngày bao gồm cả sinh hoạt và vấn đề học tập thì đều phải sử dụng tiếng bản xứ. Hơn nữa, ở nhiều nơi người ta sử dụng từ địa phương nhiều và giọng nói địa phương thì hơi khó nghe đối với người không cùng ngôn ngữ như chúng ta. Vì vậy ngôn ngữ sẽ là yếu tố đầu tiên và rất quan trọng để du học sinh có thể hòa nhập nhanh chóng vào môi trường mới.

Khó khăn về mặt tài chính

tai-chinh

Tài chính luôn là vấn đề được mọi người quan tâm và đắn đo. Chi phí ngày càng tăng, mọi thứ dần trở nên đắt đỏ. Vì vậy việc chi xài trong mọi hoàn cảnh đều phải được tính toán thật cẩn thận và chi lí để không bị hụt ngân sách đã đề ra.

Thiếu thốn tình cảm của gia đình

tinh-cam-gia-dinh

Việc xa nhà trong một thời gian trong khi trước đó luôn luôn có gia đình bên cạnh là chuyện không hề đơn giản. Có thể trong thời gian đầu tiên, các bạn sẽ cảm thấy chán nản, cô đơn vì phải xa gia đình, bạn bè, thậm chí có thể dẫn đến bỏ cuộc. Vì vậy việc trải qua khó khăn trong khoảng thời gian đầu phụ thuộc rất nhiều vào cố gắng từ chính bản thân học sinh.

Khó khăn khi học sâu vô các môn chuyên ngành

kho-khan-cac-mon-chuyen-nganh

Tốc độ giảng dạy của giáo viên có ảnh hưởng đến việc tiếp thu của du học sinh

Đa số du học sinh sẽ phải học chung với sinh viên bản xứ vì vậy tốc độ giảng dạy của giảng viên sẽ tương đối nhanh, ảnh hướng đến việc nghe giảng và tiếp thu của du học sinh.
Trên đây chỉ là những khó khăn cơ bản, du học sinh vẫn sẽ đối mặt với những khó khăn khác nữa. Tuy nhiên nó cũng không quá khó nếu bạn có đủ quyết tâm và nghị lực. Khó khăn tahtaj nhưng không thể phủ nhận bạn sẽ có những ngày tháng trải nghiệm mà không phải ai cũng có cơ hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.