Những rào cản của việc học tiếng Nhật - Du Học HASU
Site Overlay

Những rào cản của việc học tiếng Nhật

Dù là học thêm ngôn ngữ với bất kì lí do nào thì nó vẫn rất cần thiết cho bản thân chúng ta. Nhưng không phải dễ dàng, việc học một ngôn ngữ khác gặp rất nhiều khó khăn nếu bạn không lên cho mình một kế hoạch hợp lí. Đặc biệt là ngôn ngữ của Nhật Bản, rất khó cho người Việt học chúng. Vì vậy các bạn hãy xác định rõ mục đích và cho mình một quy trình hợp lí. Bài viết giới thiệu những lỗi lầm hay mắc phải khi học tiếng Nhật.

hoc-tieng-nhat

Những rào cản của việc học tiếng Nhật

Contents

Không có mục tiêu rõ ràng

muc-tieu

Đầu tiên chúng ta phải xác định được mục tiêu học tiếng Nhật là gì, xác định rõ ràng. Không đơn củ học theo phong trào, học cho có… Xác định mục tiêu, định hướng bản thân sẽ giúp các bạn có thêm động lực vượt qua khó khăn khi học tiếng Nhật

Không có phương pháp học hợp lí

Phương pháp học là yếu tố đầu tiên các bạn nên xây dựng để có được một kết quả tốt nhất. Nó giúp bản thân chúng ta hình dung được mình nên học từ đâu do lượng kiến thức vô cùng lớn bạn nên chia ra theo cấp độ, kiên trì học từ cái nhỏ nhất, cơ bản nhất.

phuong-phap-hoc

Người học ngôn ngữ cần sử dụng nhiều phương pháp để thực hành các kỹ năng khác nhau và xem những khái niệm được giải thích theo nhiều cách khác nhau. Hơn nữa, sự đa dạng có thể tránh cho chúng ta không bị mắc kẹt trong một lối mòn của việc học.

Thiếu sự kiên trì, chịu khó

kien-tri

Một số bạn thiếu đi sự kiên trì trong quá trình học. Trải qua thời gian học thì lượng từ vựng ngày càng tăng, nội dung ngữ pháp phức tạp nên việc học tiếng Nhật sẽ càng khó hơn, các bạn không tìm ra cho mình biện pháp khắc phục nên đâm ra chán nản và bỏ cuộc.

Thiếu sự tự tin giao tiếp

thieu-su-tu-tin -giao-tiep

Đây là nhược điểm phổ biến của đa số mọi người theo học tiếng Nhật. Nếu cứ học không mà không giao tiếp thì đến khi giao tiếp bạn sẽ bị ấp úng, ngôn từ bị gián đoạn… thì bạn sẽ không thể giao tiếp được. Nên khuyết khích trong quá trình học tiếng Nhật thì nên chủ động giao tiếp với mọi người để rèn luyện kĩ năng cho bản thân và giao tiếp được tự tin hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *