Những thông tin liên quan đến lịch thi và lệ phí thi mà bạn nên biết
Site Overlay

Những thông tin liên quan đến lịch thi và lệ phí thi mà bạn nên biết

Kỳ thi IELTS là một trong những kỳ thi quan trọng để kiểm tra trình độ ngoại ngữ hiện tại của các học viên, nhằm phục vụ cho các nhu cầu học thuật hay du học,… Tuy nhiên có một số vấn đề liên quan đến lịch thi ielts cũng như lệ phí thi bạn nên nắm rõ để bảo vệ quyền lợi cho bản thân.

Đối với các kỳ thi IELTS học thuật và tổng quát, bạn có quyền thay đổi lịch thi hoặc đổi lịch thi và được hoàn lệ phí thi nếu như làm đúng các quy định sau:

Đổi lịch thi

Sau khi đã đăng ký thi IELTS tại các địa điểm ủy quyền của IDP các bạn sẽ thực hiện đóng lệ phí thi ielts cùng hồ sơ và các giấy tờ liên quan. Nhưng trong trường hợp bạn có công việc không thể tham kỳ thi theo đúng kế hoạch thì bạn hoàn toàn có thể yêu cầu thay đổi ngày thi, với điều kiện yêu cầu đổi trước khi kỳ thi diễn ra ít nhất 5 tuần (tính từ ngày thi kỹ năng đầu tiên).

Nếu làm đúng theo quy định trên, bạn sẽ được đổi ngày thi hoàn toàn miễn phí, nếu không, bạn buộc phải nộp thêm 25% lệ phí thi ban đầu để hoàn tất thủ tục đổi lịch thi. Trong trường hợp yêu cầu đổi lịch thi trong vòng 3 ngày trước khi diễn ra kỳ thi, yêu cầu này sẽ không được chấp nhận.

Yêu cầu đổi lịch thi càng sớm càng tốt
Yêu cầu đổi lịch thi càng sớm càng tốt

Tuy nhiên có một số trường hợp ngoại lệ vẫn có thể được chấp nhận như:

– Thí sinh mắc các bệnh nghiêm trọng, không thể đảm bảo sức khỏe để tham gia kỳ thi hay hoạt động bình thường vào ngày thi. Trong trường hợp này, thí sinh cần phải cung cấp đủ các giấy tờ cần thiết như giấy xác nhận của bác sĩ, bệnh án có đóng dấu của bệnh viện để được hỗ trợ hoàn thành thủ tục.

– Thí sinh có người thân trong gia đình qua đời

– Thí sinh gặp chấn thương, tai nạn hay là nạn nhân của các hành vi tội phạm, tai nạn khác.

– Thí sinh buộc phải chấp hành nghĩa vụ quân sự trong thời gian thi

– Thí sinh gặp phải hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Những trường hợp này, các thi sinh muốn là thủ tục đổi lịch thi trong thời gian gấp thì phải làm đơn yêu cầu viết tay và nộp lên trung tâm khảo thí trong ngày đầu tiên sau ngày thi đã đăng ký và chậm nhất là 5 ngày. Tất cả các trường hợp không có đủ thông tin hay giấy tờ cần thiết theo yêu cầu đều sẽ không được giải quyết. Thường phía trung tâm khảo thí sẽ phản hồi lại yêu cầu đổi lịch thi của các thí sinh trong vòng 7 ngày làm việc.

Với các trường hợp những yêu cầu ngoại lệ này được xem xét và chấp nhận thì các thí sinh có thể yêu cầu chuyển ngày thi sang kỳ thi gần nhất miễn phí hoặc yêu cầu hủy thi và hoàn trả 75% lệ phí thi đã đóng. Nếu không được chấp thuận thì phía trung tâm khảo thí sẽ thực hiện theo chính sách thông thường.

Các thí sinh yêu cầu chuyển lịch thi nên đăng ký thi mới trong thời gian không quá 3 tháng so với ngày thi đầu. Trong trường hợp không thể tham dự ngày thi mới thì sẽ không thể yêu cầu tiếp tục chuyển lịch hay hoàn phí.

Thủ tục hủy thi

Chú ý khi hủy lịch thi để được hoàn lệ phí thi
Chú ý khi hủy lịch thi để được hoàn lệ phí thi

Các bạn thí sinh có quyền yêu cầu hủy thi và hoàn lệ phí thi IELTS trong các trường hợp sau:

Tương tự như yêu cầu đổi lịch thi, thí sinh cần phải gửi yêu cầu hủy thi trong sớm hơn hoặc trễ nhất là trước 5 tuần kỳ thi diễn ra. Nếu làm đúng quy định, các thí sinh sẽ được xác nhận hủy thi và được hoàn lại 75% lệ phí thi. Nếu gửi yêu cầu trễ hơn trong vòng 5 ngày trước khi diễn tra ngày thi đầu tiên, các bạn sẽ không được hoàn lệ phí thi, trừ một số trường hợp đặc biệt tương tự như khi yêu cầu đổi lịch thi.

Đối với quy trình hoàn lại lệ phí thi cho thí sinh có thể kéo dài tới 6 tuần mới được giải quyết. Đối với các trường hợp yêu cầu đổi hoặc hủy lịch thi, các thí sinh có thể gửi đơn theo form có sẵn và gửi đến hòm mail exams.hanoi@britishcouncil.org.vn hoặc exams.hcmc@britishcouncil.org.vn để được giải quyết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *