Tăng chiều cao cùng với xà đơn cho bé từ 3 tuổi trở lên - Du Học HASU
Site Overlay

Tăng chiều cao cùng với xà đơn cho bé từ 3 tuổi trở lên

Cha mẹ nào khi sinh con ra cũng đều mong muốn con của mình to lớn khỏe mạnh, thông minh. Đặc biệt mong các bé có được một chiều cao lý tưởng và được phát triển một cách toàn diện hoàn hảo nhất.

Bên cạnh thủ thuật tăng chiều cao cho các bé bằng con đường ăn uống thì sử dụng phương pháp tập luyện cũng được phổ biến. Trong đó tăng chiều cao bằng xà đơn hiện nay đang được xem là một cách tập khá hữu ích, đơn giản. Nhưng lại mang đến cho con em chúng ta một chiều cao khá bất ngờ.

Vậy bài tập nào cùng với xà đơn đã làm lên điều kì diệu đó? Hãy cùng nhau tìm hiểu bài viết dưới đây đã hiểu kỹ hơn nhé!

>> Có thể bạn sẽ quan tâm: bài tập tăng chiều cao sau tuổi dậy thì

 

 

Cách 1. Treo người trên xà đơn

Đầu tiên các bé sẽ đứng trụ cố định, hai tay nên nắm nhẹ thanh xà đơn. Tiếp theo giúp các bé đẩy người cùng đẩy ngực lên cao cho đầu bé chạm lên thanh xà đơn. Kiểm tra cánh tay của bé sao cho cánh tay mở rộng với hai bên với các cơ bắp khi kéo căng.

Hướng dẫn tập sau khi lên xà đơn

Sau khi đã lên được xà: Dạy các bé để lưng thẳng, đầu gối co lại, để hai bàn chân của bé xếp chéo lại. Khuyến khích các bé giữ được tư thế được trong vòng 12 giây. Hết thời gian rồi hướng dẫn các bé đưa người hạ xuống thấp. Còn bàn chân thì vẫn vắt chéo.

Cách này sau khi lên được xà đơn chúng ta sẽ cho các bé thực hiện 12 nhịp. Giúp các bé tập được sự kiên trì và cố gắng bám trên xà càng lâu càng tốt.

Chúng ta quan sát các bé nếu cảm thấy bắt đầu mệt. Hãy cho bé xoay lại đằng sau và sử dụng ngón chân chạm vào mặt đất. Tác dụng của động tác này sẽ làm cong cột sống bé và kéo giãn dài xương.

Từ đó các bé có thể tăng chiều cao lên được vài cm. Nếu các bé chăm chỉ luyện tập thường xuyên hàng ngày theo khoa học thì chiều cao còn được phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

 

LÀM SAO ĐỂ TĂNG CHIỀU CAO HIỆU QUẢ? CÁCH THÚC ĐẨY CHIỀU CAO CỦA TRẺ EM VÀ THANH THIẾU NIÊN

Cách 2. Hít xà đơn

Trong các cách tăng chiều cao thì hít xà đơn được đánh giá là các giúp các bé tăng chiều cao một cách nhanh chóng trong thời gian ngắn.

Hướng dẫn hít xà đơn

Chuẩn bị tư thế: Đầu tiên chúng ta sẽ để người các bé treo người một cách tự nhiên trên xà. Dùng 2 tay nắm thật chặt lên thanh xà, điều chỉnh vai có độ rộng hơn so với vai một chút.

Bắt đầu thực hiện: Chúng ta giúp các bé dùng lực tay kéo từ từ cơ thể lên cho đến khi nào cằm của các bé vượt qua được chiều ngang của thanh xà đơn. Sau đó để người các bé giữ nguyên tư thế từ hai đến ba giây. Cuối cùng để các bé hạ người xuống từ từ đến khi thẳng hết cỡ hai tay. Cách này các bé có thể lặp đi lại lại đến kết thúc bài.

Lưu ý trong quá trình tập hít xà mà phụ huynh chúng ta cần lưu ý cho các bé. Để người bé luôn luôn trong tư thế thẳng đứng. Thở ra khi kéo người lên và hít vào mỗi khi hạ người xuống.

Tác dụng của cách này là giúp các bé phát triển rất nhiều về cơ vai, ngực, bụng, hông, bắp tay… Đặc biệt là giúp chúng ta tăng chiều cao một cách nhanh chóng.

>>> Có thể bạn sẽ quan tâm: thể dục chữa đau lưng

 

bài tập tăng chiều cao sau tuổi dậy thì

Cách 3. Tăng chiều cao bằng cách kết hợp xà đơn cùng lăn bóng

Đầu tiên chúng ta sẽ giúp các bé đứng trụ cố định, dùng hai tay các bé nắm nhẹ thanh xà đơn treo. Hai hai cánh tay nhớ duỗi thẳng và các cơ bắp cần kéo căng ra một cách có kiểm soát.

Tạo hình chữ V cho đầu gối, để hai bàn chân các bé đứng chéo, lưng và mông thẳng. Cho các bé giữ nguyên tư thế đó với thời gian 1 phút. Kết thúc thời gian rồi đưa các bé về vị trí ban đầu.

Tiếp theo sẽ thực hiện cùng với lăn bóng. Chúng ta sẽ kéo quả bóng đến gần thanh xà đơn treo cho các bé.

Để các bé đứng trụ, hai tay cần nắm thật nhẹ thanh xà đơn. Sau đó sẽ nằm dài người lên quả bóng rồi hướng dẫn các bé lăn nhẹ quả bóng về phía trước. Hai chân các bé sẽ duỗi thẳng còn bàn chân thì nên khép lại. Giúp ngực và cơ thể các bé đưa lên cao, chạm gần tới thanh xà.

Khi thực hiện cánh tay cần giang rộng kết hợp chân kéo nhẹ quả bóng về phía thanh xà. Tư thế này cần thực hiện trong vòng 12 giây. Kết thúc khoảng thời gian đó chúng ta cho các bé trở về vị trí ban đầu. Cách này hướng dẫn các bé thực hiện 12 nhịp.

Cách này khi thực hiện cần lưu ý để đầu, vai, hông, đầu gối, bàn chân của các bé thẳng hàng.

Tác dụng của cách tập này giúp các bé kéo giãn được toàn bộ cơ thể, tăng được chiều cao một cách nhanh nhất trong thời gian ngắn. Nếu chúng ta tập luyện một cách thường xuyên.

xadonxep.com có thể chắc chắn một điều rằng khi các bậc phụ huynh chúng ta để các bé luyện tập với xà đơn tăng chiều cao. Sẽ mang đến cho các bé một chiều cao hoàn hảo và sức khỏe phát triển hoàn thiện. Nhớ rằng cho các bé ăn uống chế độ khoa học thì chiều cao sẽ tăng nhanh hơn.

>>> Đọc thêm bài viết: Trước khi chọn trường song ngữ cho trẻ cần biết gì?

bài tập tăng chiều cao sau tuổi dậy thì

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *