Tìm hiểu một số đặc trưng về văn hóa Ba Lan - Du Học HASU
Site Overlay

Tìm hiểu một số đặc trưng về văn hóa Ba Lan

Du học Ba Lan gần đây cũng trở thành vấn đề được các bạn trẻ sắp có ý định du học quan tâm. Ba Lan là một quốc gia thuộc Châu Âu, là một quốc gia có quá khứ lịch sử bi tráng. Một số đặc điểm về văn hóa dưới đây sẽ giúp ích cho các du học sinh khi chọn Ba Lan là điểm đến.

Văn hóa chào hỏi

Trong khi chào hỏi, người Ba Lan thường nhìn thẳng vào đói phương, chào và không quên nở một nụ cười nhẹ và chào tùy theo khoảng thời gian gặp mặt.

van-hoa-chao-hoi

Điều đặc biệt là trong các bữa tiệc, trò chuyện nhỏ thì cần phải chào hỏi phụ nữ trước rồi sau đó mới đến nam giới có địa vị, tuổi tác..

Người Ba Lan luôn đánh giá cao người có đức tính thật thà, trung thực trong khi giao tiếp.

Văn hóa ẩm thực

Các món ăn của Ba Lan cũng như đa phần những quốc gia Châu Âu khac, mang đặc trưng chung của châu Âu. Những món ăn thường ngày như là khoai tây, thịt, xúc xích và các loại rau củ khác.

van-hoa-am-thuc

Khi đến nhà ăn uống, bạn nên ăn mặc gọn gang, lịch sự, bỏ giày ở ngoài trước khi vào nhà và bạn nên đi sớm để có thể phụ giúp gia chủ. Và một điều cần chú ý là bạn không nên đề nghị tham quan nhà và phải có mặt đúng giờ. Ngoài ra sau khi ăn xong nên ở lại phụ giúp việc dọn dẹp.

Văn hóa tặng quà

Cũng giống như các nơi khác, người Ba Lan cũng thường tặng quà cho nhau trong những ngày sinh nhật, ngày sinh vị thánh và Giáng Sinh. Khi mới đi làm, người Ba Lan có thói quen mang quà bánh đến như lời mời chào, và hạn chế tặng quà cáp cấp trên như phương Đông.

van-hoa-am-thuc

Khi được mới đến nhà dùng bữa, ta có thể mua thêm hoa với số bông lẻ được cắm hoặc thêm một chai trượu vàng, bánh kẹo, đồ ngọt cho gia chủ. Hạn chế chọn lựa những màu hoa như màu vàng, màu đỏ, màu trắng, những loại hoa cẩm chướng hay hoa huệ cũng tuyệt đối không nên tặng.

Khi được nhận quà, người ta cũng thường mở quà ngay để tỏ lòng cảm kích.

Trên đây là một số đặc trưng về văn hóa Ba Lan. Các bạn hãy tìm hiểu để có thể trải nghiệm những nét văn hóa này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *