Trước khi chọn trường song ngữ cho trẻ cần biết gì? - Du Học HASU
Site Overlay

Trước khi chọn trường song ngữ cho trẻ cần biết gì?

Hiện nay, cha mẹ thường rất quan tâm đến việc chọn trường cho trẻ khi chúng ở lứa tuổi mầm non. Hơn thế nữa, trường mầm non tư thục rất đa dạng với cơ sở vật chất hiện đại và càng được mở rộng đầu tư vào cung cách dạy, bởi lẽ ngôi trường mầm non có ảnh hưởng rất lớn đến việc định hướng và hình thành nhân cách cho trẻ sau này. Đặc biệt là môi trường mầm non song ngữ.

Trường mầm non song ngữ với phương pháp dạy Montessori

Trường mầm non song ngữ với phương pháp dạy Montessori

Lợi ích khi cho trẻ học tại trường song ngữ

Tăng khả năng giao tiếp

Khi học song ngữ, các bé sẽ có cơ hội giao tiếp với nhiều người qua những hoạt động vừa học vừa chơi đồng thời cũng vừa giúp hình thành kỹ năng giao tiếp của các bé vừa có được những trải nghiệm thực tế. Ngoài ra, việc này còn giúp cho tư duy ngoại ngữ của trẻ linh hoạt hơn và qua đó cũng tăng sự tự tin của mỗi con trẻ.

Nâng cao khả năng sử dụng ngoại ngữ

Trẻ em có khả năng trong việc học ngôn ngữ rất lớn nhờ 2 bán cầu não của đang trong giai đoạn phát triển nhất giúp ghi nhớ lẫn học tập đạt năng suất cao. Trong khi đó, ngôn ngữ chỉ được phát triển ở 1 bên bán cầu đối với người lớn.

Thúc đẩy sự phát triển của não bộ

Việc học song ngữ từ khi mầm non giúp lượng chất xám tại vùng não bộ chứa thông tin có xu hướng cao hơn so với một số trẻ em khác. Bởi vì giai đoạn từ 0-6 tuổi giai đoạn trẻ phát triển ngôn ngữ và tiếp thu kiến thức mạnh mẽ nhất. Ví dụ, những trẻ em học chương trình song ngữ có thể trình bày, giải thích vấn đề bằng nhiều từ ngữ theo từng ngữ cảnh khác nhau. Điều này có nghĩa các em không chỉ suy nghĩ về mặt ngôn ngữ mà còn về nhiều lĩnh vực xã hội khác.

Thời gian tiếp thu nhanh

Mỗi trẻ em đều có năng lực riêng, nhưng đối với những trường cung cấp đầy đủ về quy trình dạy học, từ tối đa 6 tháng đến 1 năm thì trẻ sẽ bắt đầu hình thành kỹ năng phản xạ với ngôn ngữ thứ hai.

Kinh nghiệm chọn trường mầm non song ngữ cho phụ huynh

Chọn chương trình học phù hợp

Mỗi đứa trẻ là mỗi có những tính cách khác nhau, thế nên việc chọn chương trình học là yếu tố đầu tiên quyết định liệu môi trường có phù hợp với bé hay không. Do đó, việc tổ chức giảng dạy ở mỗi trường phải chú tâm đến sở thích của trẻ. Ngoài ra, chương trình dạy học tại các trường mầm non song ngữ được đầu tư rất đáng kể, đặc biệt là phương pháp giáo dục Montessori với hệ thống bài học đa dạng, tối ưu sự phát triển toàn diện cho trẻ, trang bị các kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp,…

Chất lượng dinh dưỡng

Dinh dưỡng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tăng trưởng của trẻ. Cụ thể, chế độ dinh dưỡng phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí như: các món ăn đa dạng, dinh dưỡng cân bằng, thức ăn chứa các loại vitamin, khoáng chất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm,…

Chế độ dinh dưỡng an toàn cho trẻ

Chế độ dinh dưỡng an toàn cho trẻ

Cơ sở vật chất tốt:

  • Có đầu tư máy điều hòa
  • Không gian xung quanh yên tĩnh.
  • Đồ chơi trong phòng học phong phú
  • Các đồ dùng của trẻ phải được vệ sinh sạch sẽ, tiệt trùng hàng ngày.
  • Điều kiện ngủ trưa cho trẻ được đảm bảo,tránh dùng chung
  • Sàn nhà phải được diệt khuẩn tốt và không gây độc hại cho da bé.
  • Đồ dùng y tế phải được trang bị
  • Đồ dùng trong phòng không được có các cạnh sắc, góc nhọn, cạnh sắc.

Hy vọng bài viết trên đây về cách chọn trường mầm non, các ông bố bà mẹ sẽ đưa ra những quyết định phù hợp hơn trong việc lựa chọn môi trường tốt nhất cho con em mình!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *