Du học nước nào dễ định cư nhất hiện nay - Du Học HASU
Site Overlay

Du học nước nào dễ định cư nhất hiện nay

Ngoài mục đích nâng cao kỹ năng, trình độ, định cư sau tốt nghiệp và có việc làm ổn định cũng là mối quan tâm hàng đầu của nhiều sinh viên Việt Nam. Vậy, bạn đã biết du học nước nào dễ định cư nhất chưa?

Vậy du học nước nào dễ định cư nhất đối với sinh viên Việt Nam? Tiếp tục tiếp hiểu nhé.

Ưu điểm của việc định cư sau khi tốt nghiệp

Sau khi đi du học, thay vì về nước thì việc ở lại định cư sau tốt nghiệp cũng là sự lựa chọn của nhiều du học sinh. Nếu như những năm tháng du học đã mang đến cho bạn cơ hội được trau dồi kiến thức, trải nghiệm cuộc sống tự lập thì việc ở lại định cư giúp bạn áp dụng trực tiếp và đúng những gì đã học vào đời sống thực tế, lựa chọn làm việc tại chính môi trường mình đã gắn bó trong suốt thời sinh viên. Bên cạnh đó, điều kiện sống thoải mái, cơ hội nghề nghiệp rộng mở, lương cao hơn,… cũng là những ưu điểm của việc định cư sau tốt nghiệp.

Du học Mỹ

Mỹ là đất nước được nhiều sinh viên lựa chọn để du học nhất. Tuy nhiên, việc đật chân được tới đây không phải là điều dễ dàng.

du-hoc-my

Để được một trường tại Mỹ chấp nhận, du học sinh cần đảm bảo rằng mình có điểm GPA ở mức trung bình, đáp ứng được tiêu chuẩn tiếng Anh do nhà trường đặt ra và đủ điểm thi một số chứng chỉ như SAT, ACT (dành cho du học sinh chương trình Đại học), GRE và GMAT (dành cho du học sinh chương trình sau Đại học).

Canada

Đứng đầu trong danh sách những quốc gia có chính sách định cư thoải mái nhất dành cho du học sinh có lẽ là Canada. Những năm gần đây, Canada có nhiều chính sách phúc lợi dành cho du học sinh nhầm thu hút họ vào nước nay. Tuy nhiên, sau khi hoàn tất chương trình học, bạn cần phải có kinh nghiệm làm việc ít nhất 6 tháng mới có cơ hội định cư tại đây.

dieu-kien-du-hoc-Canada-2019-1

Du học nước nào dễ định cư nhất?

Một số chính sách nổi bật có thể kể đến như việc hỗ trợ 90% học phí cho sinh viên quốc tế. Trong thời gian học tại đây, bạn còn được làm thêm không quá 20h/tuàn mới mức lương cao. Ngoài ra ở một số bang bạn còn được hoàn lại học phí lên tới 60%

New Zealand

Là một nước nằm trong khối các quốc gia phát triển, New Zealand được xếp vào hàng thứ 2 trong số những quốc gia đáng để định cư. Đặc biệt là trong thời kì hội nhập, việc chào đón sinh viên quốc tế, thu hút du học sinh ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp cũng như quảng bá hình ảnh đất nước,…được Chính phủ New Zealand chú trọng. Nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện, bạn có thể định cư tại quốc gia này chỉ trong vòng 3 năm

du-hoc-new-zealand

Những ngành đang thu hút nhân sự tại New Zealand gồm: Ngành nghề về xây dựng, tài chính, kinh doanh, nông lâm nghiệp, dầu khí, công nghệ thông tin, y dược và các ngành xã hội

Úc

Úc hiện nay đang được khá nhiều sự chú ý của du học sinh quốc tế. Một trong những lý do khiến đất nước này có sức hút đặc biệt với du học sinh Việt Nam nói riêng và học sinh trên khắp thế giới nói chung là chính sách nhập cư và cơ hội việc làm rộng mở tại mảnh đất xinh đẹp này. Sau khi hoàn tất chương trình đại học, bạn sẽ được cấp visa Subclass 485 (visa tốt nghiệp tạm thời) và được phép ở lại Úc làm việc 18 tháng.

du-hoc-uc-2019

Cũng như New Zealand, Úc cũng chuộng một số ngành, sau khi học xong và có việc làm sẽ có cơ hội cao được định cư tại nước này như Kỹ sư, ngành CNTT, ngành kinh tế, ngành y dược, ngành luật và ẩm thực.

Phần Lan

Góp mặt ở vị trí thứ 4 trong danh sách này là đất nước Phần Lan. Có thể nói, đây là quốc gia có chính sách định cư cởi mở nhất tại khu vực Bắc Âu. Quốc gia này cho phép du học sinh sau khi tốt nghiệp được xin giấy gia hạn thường trú với thời hạn tối đa là 1 năm để tìm việc khi giấy phép du học vẫn còn hiệu lực. Khi đã có việc và sinh sống tại Phần Lan liên tiếp 4 năm, bạn cũng được quyền nộp đơn định cư vĩnh viễn tại đây.

71-1024x819

Trên đây là những dữ kiện để trả lời cho câu hỏi du học nước nào đễ định cư nhất. Mỗi đất nước sẽ có những chính sách du học và định cư khác nhau. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ những thông tin cũng như chính thay đổi trong chính sách để ứng biến kịp thời. Trên con đường nhập cư của bạn, luôn có Westlife đồng hành, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu nhé!

Thông tin liên hệ:

Công ty tư vấn định cư Westlife

  • Địa chỉ: Phòng 2002A, Tầng 20, Tòa nhà Centec Tower 72-74 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, TP.HCM
  • Điện thoại: 0911 024 114
  • Website: dinhcutoancau.vn
  • Email: hai.tran@westlife.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *