Site Overlay

Vì sao Canada là quốc gia lý tưởng để du học?

Thay vì đeo đuổi giấc mơ tại Mỹ, tại sao bạn ko thử hướng mắt đến người láng giềng phía Bắc là Canada và cho mình 1 cơ hội học tập ở ấy nhỉ? Bởi theo http://duhocaaa.com/ thì:

Một nơi đáng để sống

Canada ko chỉ có tuyết như bạn vẫn thường hay nghe. Ở đấy vẫn sở hữu đầy đủ 4 mùa, có những địa phận chưa bao giờ thấy tuyết rơi, nơi mà nhiệt độ có thể đạt tới 30 độ. Khi có dịp, bạn nên đi khám phá Canada để thấy rằng, Canada ko chỉ sở hữu các khu thành thị đương đại mà còn sở hữu những tỉnh ngoại thành với quang cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Trên đường đi, bạn sẽ bắt gặp những khu vườn quốc gia, các khu bảo tồn thiên nhiên cũng như các đỉnh núi và bãi biển tuyệt đẹp. Bạn sẽ phải thốt lên “WOW!” lúc thưởng ngoạn thác Niagara, vườn quốc gia Banff hay dãy núi Rocky Mountains.

du-hoc-canada

Liên Hợp Quốc đã xác nhận Canada là một trong các nơi tốt nhất để định cư trong 20 năm. Có rất nhiều lý do dẫn đến sự công nhận này đồng hành vẻ đẹp của tự nhiên. Dịch vụ chăm sóc sức khoẻ ở Canada là miễn phí – 1 điểm đặc biệt quyến rũ với sinh viên quốc tế. Canada cũng được xem là một trong những điểm tới du học an toàn và thái bình nhất, 1 nơi mà các bậc phụ huynh cảm thấy an tâm khi cho con mình theo học tại đây.

Chất lượng giáo dục cao

Canada cũng có một hệ thống giáo dục đạt tiêu chuẩn cao sở hữu chất lượng đã được xác nhận trên toàn thế giới. Bằng cấp ở đây mang giá trị tương đương với Mỹ, Vương quốc Anh và những điểm tới bậc nhất khác. Trong danh sách 100 trường đại học chất lượng nhất thế giới của Times Higher Education năm 2014 – 2015, có 4 đại diện đến từ Canada là Đại học Toronto, Đại học British Columbia, Đại học McGill và Đại học McMaster. Đại học Toronto, Đại học McGill và Đại học McMaster Canada cũng có tên trong bảng xếp hạng của QS năm 2014 – 2015 cùng với Đại học Montreal và Đại học Alberta. Trong cả 2 “bảng vàng”, Đại học Toronto đều lọt vào top 20.

giao-duc-canada

Đa số những chương trình học thuật đều được khảo sát bởi những trường đại học để duy trì chất lượng. Các cơ quan của chính phủ như Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng Canada (Association of Universities and Colleges of Canada – AUCC) mang bổn phận đảm bảo những trường đại học vẫn đang cung ứng những dịch vụ giáo dục chất lượng nhất.

Một quốc gia đa văn hoá

da-van-hoa

Canada là một đất nước đa văn hoá, là điểm tới của rất nhiều người nhập cư (hơn 15 triệu người trong vòng 150 năm qua). Canada cũng là quốc gia tiên phong có chính sách về đa văn hoá từ những năm 70, trong đó nêu cao vai trò của các sắc tộc khác nhau trong địa phận. 1/3 Dân số Canada đến từ các đất nước khác, khi mà 1/5 người Canada ko sử dụng quốc ngữ (tiếng Anh và tiếng Pháp) làm tiếng nói chính. Ở Canada, bạn có thể bắt gặp nhiều người đến từ mọi nơi khác nhau như Scotland, Ireland, Đức, Ý và Trung Quốc. Điều này giúp bạn có thể trải nghiệm qua những hoạt động văn hoá đặc trưng và phổ thông.

Chi phí thấp

Mặc dầu có nhiều thành phố to và hiện đại, mức phí ở Canada lại thấp hơn nhiều so với Anh hay Mỹ. Số tiền bạn phải bỏ ra tại Toronto – thành phố đắt đỏ nhất Canada, ko là bao so với chi phí tại London, New York hay Sydney. Điều này với nghĩa bạn có thể thoả thích tận hưởng cuộc sống thành thị tại Toronto, Montreal hay Vancouver mà không cần bận lòng nhiều về túi tiền. Là quốc gia có mức học phí tốt nhất hiện nay, thích hợp cho bạn muốn tìm kiếm chương trình du học chất lượng giá rẻ.

Thêm vào đấy, vì các trường đại học ở Canada được trợ giúp từ các quỹ công lập, học phí ở đây ít hơn so với những trường ở Mỹ. Học bổng từ chính phủ hay từ chương trình học bổng của Canada cũng là những nguồn đầu tư có ích dành cho bạn

Kế hoạch sau khi tốt nghiệp

du-hoc-canada

1 nghi vấn mà những du học sinh thường băn khoăn trước lúc “xách balo lên và đi” là “Liệu mình có thể ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp không?” Du học là đường đổi đời của khá nhiều bạn sinh viên, tuy nhiên bạn cần phải chắc chắn rằng bạn có thể ở lại làm việc một cách hợp pháp. Ở Canada, sinh viên quốc tế sau lúc tốt nghiệp có thể làm việc trong vòng một năm. Bên cạnh đó, sinh viên cũng có thể xin việc làm khi còn đang học.

90% sinh viên ở Canada tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Đây là dấu hiệu tốt đối với những bạn mong muốn du học để có thể hấp dẫn nhà phỏng vấn nhờ vào hồ sơ của mình. Nếu bạn muốn biết chi tiết hơn, có thể tham khảo tại Trung tâm tư vấn du học uy tín ở TpHCM – duhocaaa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *