Site Overlay

Những lợi ích khi thi tuyển sinh lớp 10 trung cấp

Sau khi tốt nghiệp lớp 9, nhiều phụ huynh quan tâm đến việc tuyển sinh lớp 10 cho con em mình. Nhưng hiện tại thì các học sinh sau khi học xong lớp 9, nếu các bạn không muốn thi tuyển sinh cũng có thể chuyển hướng sang theo học tại các trường trung cấp.

lop-10-trung-cap

Học trung cấp hiện đang là hướng đi nhiều bạn chọn cho mình. Bởi các nhà tuyển dụng ngày nay không còn quan tâm nhiều đến bằng cấp nữa, cùng với đó là tỉ lệ thất nghiệp của các sinh viên cao đẳng, đại học tương đối cao. Ngoài ra, khi lựa chọn học trung cấp các bạn sẽ tránh được tỉ lệ chọi đầu vào của các trường và áp lực học tập cũng không quá nặng nề.

Những lý do chọn học trường trung cấp

Thời gian đào tạo ngắn

Sau khi thi tuyển sinh lớp 10, các bạn sẽ cần 7 năm để hoàn thành chương trình học. Đối với các bạn tốt nghiệp THCS chọn học trung cấp chỉ cần học 2 năm, học sinh tốt nghiệp THPT thời gian học là 1,5 năm. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể lấy bằng tốt nghiệp Trung cấp để đi xin việc và đi làm ngay.

Chỉ xét dựa trên học bạ THCS và THPT

Khi học hệ trung cấp các bạn sẽ được lược bỏ các môn không quan trọng, do đó học phí của hệ trung cấp cũng thấp hơn. Nếu các bạn thi tuyển sinh lớp 10, các bạn phải trải qua các kì thi căng thẳng, áp lực học tập rất nhiều.

xet-hoc-ba

Được đào tạo tay nghề, kiến thức vững vàng

Trong chương trình học các bạn sẽ có thời gian thực hành các học chuyên ngành. Để đáp ứng yêu cầu từ các nhà tuyển dụng, chương trình học được điều chỉnh cho phù hợp. Hiện nay, các doanh nghiệp quan tâm nhiều đến các ứng viên có kỹ năng, tay nghề nhiều hơn là bằng cấp. Điều đó giúp hạn chế được thời gian đào tạo nhân lực của doanh nghiệp.

Các ngành học đa dạng

Các trường trung cấp đào tạo rất nhiều ngành phổ biến như quản trị nhà hàng – khách sạn, công nghệ thông tin, kỹ thuật cơ khí, tài chính – kế toán,… Đây là các ngành này hiện là đang nổi bật và đang thiếu nguồn nhân lực. Do đó, khi tốt nghiệp các bạn có thể đi xin việc một cách dễ dàng.

hoc-ba

Tốt nghiệp Trung cấp có thể học liên thông lên Đại học

Bằng tốt nghiệp trung cấp chính quy không những có giá trị xin việc, mà còn có thể sử dụng để học liên thông lên đại học. So với học đại học bình thường, thì sinh viên tốt nghiệp trung cấp chính quy có lợi thế 2 năm kinh nghiệm trong khi đang học chương trình liên thông.

Tạm kết, điều mà các nhà tuyển dụng đòi hỏi ở ứng viên là có kinh nghiệm vững vàng, vì thế hãy xác định rõ ràng niềm đam mê của chính mình. Từ đó lựa chọn ngành nghề yêu thích để theo học. Chọn và đi theo ngành nghề mình đã chọn, giúp bạn dễ dàng đạt được thành công hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *