Xin học bổng du học bằng cách nào thì dễ nhất ? - Du Học HASU
Site Overlay

Xin học bổng du học bằng cách nào thì dễ nhất ?

1. Xin học bổng tại trường cấp ba

Bạn biết không, hiện nay công nghệ 4.0 có rất nhiều trường đại học quốc tế ở nhiều nơi đã tạo cho mình một mối quan hệ với các trường trung học tại Việt Nam.

Đặc biệt là đối với những trường chuyên thì điều này không có gì là ngoại lệ. Chúng ta có thể  liên hệ tới phòng đào tạo nơi đây trực tiếp nắm thông tin mới nhất về chương trình học bổng thường niên.

Tuy nhiên, để chúng ta có thể nhận được học bổng tại chương trình trường cấp 3 thì chúng ta  phải tự mình trải qua những kỳ thi sát hạch như Toán, môn Lý và môn Tiếng Anh.

Khi đi du học, chúng ta hãy chuẩn bị tâm lí một điều rằng là ngành học đôi khi sẽ có thể không giống như ý chúng ta mong muốn. Nó sẽ xoay quang một số lĩnh vực đặc thù mang tính chuyên môn như Công nghệ Thông tin, hayy ngành Khoa học Máy tính.

 

xin-visa-my

2. Xin học bổng từ các website dự định theo du học

Ở tất cả những trường đại học quốc tế hiện nay họ đều có học bổng cho sinh viên theo học. Còn có cả chương trình hỗ trợ tài chính cho những học viên nghèo.

Thời gian mà chúng ta tìm kiếm để chọn cho mình được những những trường đại học phù hợp nhất để bắt đầu một chương mới cho chính mình. Hãy nhớ rằng chúng ta cũng đừng quên bỏ qua các chương trình học bổng của trường đó.

Có nhiều trường đại sẽ có suất học bổng từ 50% đến 100% học phí.

3. Trang tin tổng hợp học bổng

Trên mạng lưới internet ngày nay, chúng ta sẽ có rất nhiều trang tin tổng hợp về học bổng để chúng ta có thể chọn lựa.

Những trang tin này có phần đăng ký nhận những thông tin về học bổng. Chúng ta có thể đăng ký để không thể bỏ lỡ những thông tin học bổng có giá trị và cực kì tiềm năng này.

Bên cạnh chương trình đào tạo và cấp học bổng chính quy, còn có nhiều trang tin về các khóa học ngắn hạn đài thọ bán phần hay đài thọ toàn phần. Từ đó giúp chúng ta có cơ hội thực tập nước ngoài cũng như những cuộc thi khi tham gia nếu thắng thì chúng ta sẽ có giải thưởng.

4. Cơ quan của bạn hoặc của ba mẹ

Gia đình bố mẹ là nơi hỗ trợ đầu tư nhiều nhất cho chúng ta. Hiện nay cũng có rất nhiều tập đoàn lớn họ sẽ công bố cũng như báo thêm thông tin về chính sách tài trợ một phần tiền học phí cho những nhân viên tại công ty đi du học. Đào tạo nhân tài đem về cho công ty.

Trường hợp nếu chúng ta hiện đang làm việc trong một công ty tầm cỡ thì đừng quên hỏi thăm mọi người về các chương trình học bổng ở cơ quan.

Còn trường hợp nếu chúng ta có ba mẹ của mình hiện đang đảm nhiệm những vị trí quan trọng ở những công ty lớn thì chúng ta có thể sẽ được hưởng chương trình học bổng đặc biệt dành cho con nhân viên của công ty.

 

luyện thi ielts ở đâu chất lượng tốt nhất

5. Xin học bổng từ các công ty hỗ trợ tư vấn du học

Đa số mọi công ty cung cấp dịch vụ tư vấn du học những nơi này họ mối quan hệ đối tác với các trường đại học nên họ cũng nắm nhiều thông tin về các chương trình học bổng hiện có của từng trường dành cho khách hàng.

Thông thường nếu chúng ta nộp hồ sơ để tìm kiếm học bổng tại những công ty tư vấn dịch vụ du học thì tỷ lệ mà chúng ta có thể đạt được học bổng đôi khi sẽ cao hơn. Đặc biệt là học phí cũng được giảm nhiều hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *