Điều kiện để trở thành tiếp viên hàng không - Du Học HASU
Site Overlay

Điều kiện để trở thành tiếp viên hàng không

Điều kiện 1. Ngoại hình

Đây luôn được xem là yếu tố điều kiện tiên quyết đầu tiên khi muốn nghĩ đến việc trở thành tiếp viên hàng không. Bởi vì thực thế ngoại hình đẹp sẽ giúp chúng ta ghi điểm đầu tiên đối với mọi người xung quanh. 

Từ trước đến nay, tiếp viên hàng không luôn được đánh giá là khá quan trọng. Được kiểm tra cẩn thận và nghiêm ngặt về diện mạo, giọng nói. Mọi thứ đều phải hoàn hảo không được có tì vết, sẹo mờ nào hết. 

Bên cạnh đó, để các tiếp viên hàng không có được cảm tình thiện cảm với khách hàng. Đẹp và tự tin hơn trong mắt người đối diện thì nên biết cách trang điểm cơ bản. Tuy nhiên không nên trang điểm quá đậm. 

Cần phải biết cách ăn mặc, tập dáng đi, học tư thế ngồi theo tiêu chuẩn quy cách quốc tế. Phải tuân thủ một điều rằng không làm mất đi vẻ đẹp truyền thống, cũng như vẻ đẹp tự nhiên dịu dàng cần có.

Lúc trước thì chiều cao, cân nặng được coi là rất quan trọng, nhưng hiện nay có lẽ cũng đỡ gắt hơn lúc trước. 

Chiều cao đối với nam: 1m65 – 1m82, Tuổi 18 – 27.

Chiều cao đối với nữ: 1m58 – 1m75, Tuổi 18 – 25.

tự học ielts hiệu quả

Điều kiện 2. Sức khỏe

Tiêu chí này đôi khi cũng không quá ép buộc quá đối với những ai muốn làm tiếp viên hàng không. Nếu những ai bị cận chúng ta có thể đeo kính áp tròng thay vì đeo kính nhựa có gọng. Trường hợp có một số hàng yêu cầu chúng ta phải phẫu thuật mắt không còn bị cận nữa rồi mới được tuyển dụng. 

Bên cạnh sức khỏe về mắt thì còn yêu cầu đối với tiếp viên hàng không trung bình phải hoạt động một ngày kéo dài tới 6 giờ. Hơn nữa về sức lực nâng đỡ vật nặng, tiếp viên hàng không yêu cầu cần phải thực hiện xấp xỉ lên tới 10kg từ sàn nhà lên phía đầu và yêu cầu lên 22kg tới ngang chừng thắt lưng.

Điều kiện 3. Học vấn

Yêu cầu đối với trình độ văn hóa: Cần tốt nghiệp THPT, chuẩn bị lý lịch rõ ràng cụ thể.

Yêu cầu đối với ngoại ngữ: 

– Điểm TOEIC: 550 điểm. Tùy vào mỗi hãng sẽ có yêu cầu về điểm riêng. Nhưng điểm trung bình của TOEIC yêu cầu từ 400 trở lên.

 – TOEFL: paper (550),  ibt (61), cbt (173)

– ELTS: 5.0. 

Tại sao cần phải yêu cầu về ngoại ngữ như vậy. Bởi vì đây là yếu tố để phân chia tiếp viên hàng không nào sẽ phụ trách chuyến bay trong nước và chuyến bay quốc tế. 

Các bài test theo từng kỹ năng

Điều kiện 4. Chịu được áp lực 

Để có thể trở thành được một tiếp viên hàng không tất nhiên chúng ta phải trải qua sử tuyển lựa nhiều vòng. Áp lực từ những tiêu chí lựa chọn cho đến các các vòng thi đào tạo gắt go khá nghiêm ngặt. 

Khi đã đậu vào vòng sơ khảo, training, lên nhân viên. Thì áp lực trong suốt quá trình hành nghề cũng phải gặp. Đó chính là khi xử lý các vấn đề khách hàng, đồng nghiệp.

Tiếp viên hàng không đặc biệt phải quan tâm rất nhiều đến ngoại hình của mình. Quan tâm đến cách ứng xử. Luôn luôn phải vui vẻ, lạc quan, yêu đời. 

Điều kiện 5. Chuẩn bị hồ sơ 

Sau khi chúng ta đã đánh giá bản thân mình vượt qua được những điều kiện trên. Hãy nhanh chóng chuẩn bị riêng cho mình một bộ hồ sơ yếu lí lịch, trong đó có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.

– Chuẩn bị giấy khai sinh, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.

– Chuẩn bị bằng tốt nghiệp THPT và trung học chuyên nghiệp/ Cao đẳng/ Đại học nếu có.

– Chứng chỉ  kiểm tra tiếng hiện vẫn còn giá trị trong khoảng thời gian quy định. 

– Về phần hình ảnh: Chuẩn bị 04 ảnh màu 4 x 6 cm và 01 ảnh màu toàn thân 12 x 15 cm.

Với những chia sẻ vừa rồi về vấn đề làm sao có thể giúp những ai mong muốn làm tiếp viên hàng được tốt đẹp hơn từ khâu chuẩn bị cho tới gian đoạn được chính thức nhận việc. Hy vọng mọi người sẽ được may mắn và thành công trong công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *