5 sai lầm khi chọn ghế sofa - Du Học HASU
Site Overlay

5 sai lầm khi chọn ghế sofa

Ghế sofa nên có trong mỗi gia đình, nhưng mọi người thường mắc sai lầm khi mua nó. Tôi làm việc cho một công ty sản xuất và bán đồ nội thất, và tôi luôn nói với khách hàng những thứ cần tìm.

Để đồ nội thất được bọc vừa ý trong thời gian dài và không có vấn đề gì khi mua, tôi sẽ mách bạn cách tránh những sai lầm thường gặp nhất khi chọn ghế sofa.

Ngày nay người mua có hai cách – chọn và đặt mua ghế sofa trong cửa hàng trực tuyến hoặc đến cửa hàng bán lẻ: ngồi, nằm xuống, chạm vào.

Nếu người mua chưa biết mình muốn gì, họ sẽ đến cửa hàng hoặc trung tâm mua sắm nội thất để xem ghế sofa “sống”, nghiên cứu thị trường, chủng loại và giá cả, so sánh đặc điểm, tham khảo ý kiến ​​của các thành viên trong gia đình, đọc đánh giá về các công ty. .

Ghế sofa sẽ đứng trong căn hộ trong một thời gian dài, vì vậy bạn cần phải chọn một chiếc mà bạn thực sự thích

Sau khi đánh giá bề ngoài của đồ nội thất, bạn cần tinh thần chuyển nó vào không gian của bạn và tưởng tượng nó sẽ trông như thế nào trong phòng, chiếm bao nhiêu diện tích. Không phải ai cũng làm được. Trước khi đến cửa hàng, bạn nên chụp ảnh nội thất bên trong để dễ hình dung về chiếc ghế sofa mới trong đó.

Nếu bạn thích một mô hình cụ thể trong một cửa hàng, bạn không cần phải mua nó ngay lập tức. Bạn có thể nghỉ ngơi để suy ngẫm, tìm kiếm trên Internet các đề nghị của đối thủ cạnh tranh, tìm giá rẻ hơn và đặt hàng trực tiếp tại nhà.

Nếu bạn nghi ngờ về việc lựa chọn đồ nội thất, bạn nên ghé thăm cửa hàng trực tuyến với mạng lưới đại lý hoặc cửa hàng bán lẻ của riêng bạn.
Bạn có thể ngồi và thậm chí nằm trên những chiếc ghế sofa trong cửa hàng.

 

Sai lầm thứ hai: bị cuốn hút vào tiếp thị

Thường xảy ra trường hợp một chiếc ghế sofa với mức giá cực kỳ hấp dẫn, được chào mua trong một chương trình quảng cáo, được cho là “hết hàng”. Người mua chỉ biết về điều này khi đến phòng trưng bày. Đây là nơi mà những người bán hàng vào cuộc, những người sẽ cho thấy sự “cắn” một sản phẩm khác – tương tự, nhưng với giá bình thường.

Quảng cáo hiếu chiến và lời hứa giảm giá lớn là mánh lới quảng cáo tiếp thị phổ biến

Một mồi khác là giá thấp khi mua một bộ. Ví dụ, bạn cần mua 2 ghế bành, một bàn, ghế và tủ quần áo cho ghế sofa chỉ sau đó nó sẽ được đưa ra với mức giá hấp dẫn như vậy. Đương nhiên, giá của các mặt hàng còn lại hơi cao – chiết khấu trên ghế sofa được phân bổ đồng đều giữa chúng.

Miễn phí giao hàng, miễn phí nâng hạ, miễn phí lắp ráp – cửa hàng đã cẩn thận bao gồm các dịch vụ bổ sung trong giá của ghế sofa.

Không có giảm giá lớn cho đồ nội thất, đây không phải là loại sản phẩm. Thực tế thị trường – 5 – 15%. Nếu bảng giá đồ nội thất mới có mức chiết khấu từ 50 – 70% thì bạn nên nghĩ đến. Với mức giá này, họ sẽ đưa ra những hàng hóa có khuyết tật có thể nhìn thấy: vết xước, vết xước trên vải bọc. Nếu ghế sofa đã ở trong cửa hàng lâu năm, nó có thể được bán với giá rẻ hơn gấp ba lần.

Các mẫu triển lãm luôn rẻ hơn. Vết xước nhỏ trên vải bọc giảm giá 20-30%

Sai lầm thứ ba: không chú ý đến những điều nhỏ nhặt

Trước hết, bạn cần phải kiểm tra các đường nối. Chúng phải thẳng, không có ren nhô ra, thắt nút hoặc gờ.

Tất cả các bộ phận của một chiếc ghế sofa đắt tiền nên được bọc bằng vải chính. Khi kéo dài ghế sofa trong phân khúc kinh tế, các loại vải cơ bản và kỹ thuật thường được kết hợp.

Đôi khi nhà sản xuất tiết kiệm chi phí bọc ghế đắt tiền và thay thế bằng những loại vải vừa phải. Cái này nếu nằm tựa lưng thì không vấn đề gì, vì sofa thường kê sát tường. Nó xảy ra rằng các yếu tố bổ sung của bến và thậm chí mặt sau của gối được phủ bằng vải ngân sách.

Đặc biệt chú ý đến chất liệu của ghế sofa.

Khi mua, tôi khuyên bạn nên nâng ghế và kiểm tra ghế sofa từ bên trong. Càng nhiều yếu tố bằng gỗ, ghế sofa càng chắc chắn. Gỗ phải được chà nhám cẩn thận. Ván – chỉ nhiều lớp, với một lớp phủ phim mịn.

Tôi luôn đánh giá chất lượng của các phần tử kim loại – ốc vít và các bộ phận của cơ chế biến đổi. Các bộ phận làm bằng hợp kim mềm thường tồn tại trong thời gian ngắn và có thể bị vỡ, vì vậy tốt hơn là bạn nên bỏ qua những đồ nội thất như vậy.

Trước khi mua sofa, bạn cần kiểm tra từng đường may.

Sai lầm thứ tư: bỏ qua các đặc tính của vải bọc

Hầu hết người mua coi vải bọc như một yếu tố trang trí, chỉ đánh giá hình thức bên ngoài và cảm giác xúc giác. Một năm sau, họ đã nghĩ đến việc giặt khô hoặc may bìa.

Chỉ số chính về độ bền của vải là hệ số mài mòn. Nó được xác định bằng thử nghiệm Martindale: sử dụng thiết bị đặc biệt, một tấm vải len được lái trên bề mặt của vật liệu. Ngay sau khi vải bọc bị biến dạng, quá trình thử nghiệm kết thúc. Vật liệu chất lượng chịu được 20.000 chu kỳ Martindale. Vải có hệ số mài mòn lên đến 15.000 chu kỳ được coi là trang trí – gối được may từ chúng. Hơn 30.000 chu kỳ, phù hợp với điều kiện sống khắc nghiệt.

Tôi khuyên bạn nên kiểm tra với người bán về khả năng chống mài mòn của vải. Quy tắc là một – càng nhiều, càng tốt.

Nếu có động vật trong nhà, bạn cần chọn đàn, da lộn nhân tạo, khóa dán, len nhân tạo, sợi nhỏ, vải jacquard.

Hệ số mài mòn của vải bọc phải trên 20.000

Để kéo dài tuổi thọ của vải bọc ghế sofa, họ sử dụng một lớp phủ dễ lau chùi – một hợp chất đặc biệt không cho phép hơi ẩm truyền vào các sợi vải. Nó được phủ lên bề mặt một lớp mỏng mà mắt thường không nhìn thấy được. Bất kỳ vết bẩn nào cũng có thể được lau sạch bằng một miếng vải khô và lớp bọc sẽ vẫn như mới.

Động vật trong nhà sẽ nhanh chóng làm hỏng lớp bọc làm bằng da tự nhiên và nhân tạo.
Động vật trong nhà sẽ nhanh chóng làm hỏng lớp bọc làm bằng da tự nhiên và nhân tạo.

Sai lầm thứ năm: tìm kiếm một chiếc ghế sofa với một khối lò xo

Thông thường, người mua đang tìm kiếm một chiếc ghế sofa có lò xo độc lập với các đặc tính chỉnh hình và sự thoải mái trong tâm trí. Vì một số lý do, người ta tin rằng cao su bọt nhanh chóng chìm xuống. Điều này đúng, nhưng chỉ khi nó có chất lượng kém. Điều này rất dễ phân biệt bằng cách chạm: bạn cần ấn vào yên xe và bất ngờ thả tay ra. Nếu chất độn có chất lượng cao, bọt sẽ ngay lập tức có hình dạng ban đầu.

Tỷ trọng của cao su xốp trong đệm ghế nên là 20-25 kg / cu. NS

Nếu bạn mua một chiếc ghế sofa với một khối lò xo, ngay lập tức bạn cần phải làm rõ tải trọng tối đa, tuổi thọ công bố và số lượng lò xo trên một mét vuông. Tối ưu – 500 hoặc hơn.

Cách chọn ghế sofa phù hợp

  1. Trước khi mua một chiếc ghế sofa, hãy nghiên cứu các mô hình và đặc điểm của chúng, đọc các bài đánh giá, đến cửa hàng, so sánh giá cả với các đối thủ cạnh tranh.
  2. Đừng chú ý đến quảng cáo và những lời hứa giảm giá lớn, cũng như các dịch vụ bổ sung – chúng luôn được bao gồm trong giá hàng hóa. Nếu giảm giá, ghế sofa rất có thể đã bị hư hỏng hoặc trầy xước trên vải bọc. Cửa hàng sẽ không chấp nhận các khiếu nại cho các sắc thái này nữa.
  3. Đảm bảo các đường may đều, không bị đứt chỉ và thắt nút. Nâng ghế và đánh giá các yếu tố bằng gỗ, ốc vít, cơ cấu. Kiểm tra vải ở mặt sau lưng, mặt sau của đệm.
  4. Tìm hiểu độ bền của vải bọc: hệ số mài mòn càng cao càng tốt. Tối ưu – từ 20.000 chu kỳ Martindale.
  5. Không có ý nghĩa gì khi tìm kiếm một chiếc ghế sofa chỉ có một khối lò xo, vì cao su xốp chất lượng cao có tuổi thọ lâu hơn. Tuy nhiên, nếu bạn mua với lò xo, bạn cần phải nhìn vào số lượng của chúng trên một mét vuông – hơn 500.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *