Điều gì làm cho tiếng anh trở thành ngôn ngữ khó - Du Học HASU
Site Overlay

Điều gì làm cho tiếng anh trở thành ngôn ngữ khó

Có rất nhiều bạn được hỏi đến với câu hỏi, tiếng anh có khó học không? Vì sao bạn cho rằng tiếng anh là ngôn ngữ khó học? Thì một số người trả lời rất dễ, không có trở ngại gì? Trong khi đa số đều có ý kiến ngược lại. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bản chất của vấn đề này nhé!

>> Tham khảo thêm: luyện thi ielts ở đâu tốt nhất tại tphcm

Điều gì làm cho tiếng anh trở thành ngôn ngữ khó

Độ khó của một loại ngôn ngữ nói chung có sự liên quan với nhau. Ví dị như tiếng anh và tiếng pháp có nhiều từ viết  tương tự nhau chúng có rất nhiều từ cùng gốc nên pháp không thấy tiếng anh khó. Chắc chắn đúng không nào, họ phát âm với một cách khác nhưng họ có thể nhận ra hơn 1/2 số từ trước lúc họ bắt đầu học bài học nào đó.

du-hoc-hasu

Thực tiễn, giải thích tại sao tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp cùng những ngôn ngữ Roman khác rất dễ đối với người nói tiếng anh bởi vì họ không có quá nhiều từ vựng mà cần phải dành hàng giờ để học. Thời gian bỏ ra để học nhiều từ vựng luôn làm chúng ta nản trí khi vừa mới bắt đầu.

Thời điểm người nói tiếng anh càu nhàu về độ khó của một ngôn ngữ thì họ than phiền về các biến tố, đây chính là sự thay đổi của một từ( tiền tố, trung tố và hậu tố) cung cấp thông tin về ngữ pháp cùng với cú pháp.

Sự đơn giản dễ nhận thấy ở tiếng anh đó là dễ gây nhầm lẫn. Trong tiếng nga bạn có 1 số lượng rất hạn chế các phụ tố cùng với cách sử dụng của chúng thường rõ ràng và dễ đoán. Ngước lịa trong tiếng anh các giới từ có chức năng hỗ trợ cho các từ khác, tương tự vai trò của câu hậu tố bên trong tiếng nga. Những học viên không  thể biết giới từ nào đi cùng với 1 động từ nào do vậy mà tiếng anh không có quy tắc và khó đoán hơn.

Sau cùng, việc học các ngôn ngữ đều cần phải thực hiện 1 nhiệm vụ chung do ngôn ngữ khó hay dễ còn tùy thuộc vào bạn, thâm chí ngay cả 1 ngôn ngữ dễ cũng sẽ có những phức tạp riêng. Điều quan trọng nhất là cần phải nhớ rằng những điểm ngữ pháp đều khá đơn giản, dù nói về tiếng anh, tiếng hungari thì ngữ pháp có thể biên soạn trong vòng chưa tới 100 trang giấy.

>>> Có thể bạn quan tâm: Học tiếng anh hiệu quả ở đâu?

Viết chữ vì sao lại là rắc rối liên quan khi học tiếng anh

Những hệ thống chữ viết tạo ra rất nhiều công việc không cần thiết cho những người học ngoại ngữ. Hệ thống chính tả Tiếng Anh cũng sẽ là một trở ngại tương tự, đây không phải là mối liên hệ 1-1 giữ âm và chữ được dùng để biểu đạt các âm đó.

hoc-tieng-anh-co-kho-khong

Chính vì thế mà việc viết chính tả Tiếng Anh là vấn đề cực kỳ quan trọng với người học và thật may vấn đề này là không cần thiết lắm. Việc viết đúng chính tả có vẻ làm người học tốn nhiều thời gian và công sức. Ở thực tế chính tả lại gây ra nhiều vấn đề cho người học về ngữ pháp. Điều đáng tiếc nhất đó là tình trạng này không thể thay đổi được.

>>>> Tìm hiểu thêm: Cách luyện thi ielts cấp tốc hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *