Luyện thi IELTS cấp tốc, nên hay không? - Du Học HASU
Site Overlay

Luyện thi IELTS cấp tốc, nên hay không?

Hiện nay có rất nhiều khóa học luyện thi IELTS cấp tốc được mở ra để đáp ứng nhu cầu học tập và ôn luyện của các thí sinh chuẩn bị cho kỳ thi cấp chứng chỉ IELTS. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng không nên học các khóa học cấp tốc này, vì thời gian quá ngắn, lượng kiến thức cung cấp sẽ không thể đủ cho bạn đi thi, nếu học cấp tốc thì chỉ tốn tiền chứ không được gì. Nhưng sự thất có phải như thế không, tại sao các khóa học cấp tốc vẫn được mở ra đều đặn và rất nhiều người đăng ký theo học. Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết này của chúng tôi.

Có nên học IELTS cấp tốc hay không?

Tôi xin trả lời cho câu hỏi này là nên, nhưng bạn chỉ nên khi đã ôn luyện IELTS trước đó hoặc có một lượng kiến thức nền vững chắc trước, lúc này khóa học sẽ đóng vai trò như một bước cuối cùng để tổng hợp, bổ sung và hoàn thiện toàn bộ kiến thức để đạt được số điểm cao nhất.

Luyện thi IELTS cấp tốc, nên hay không?
Luyện thi IELTS cấp tốc, nên hay không?

Những ngược lại nếu như bạn vẫn chưa tự tin để tham gia kỳ thi IELTS hay chưa có nền tảng kiến thức vững chắc thì tốt nhất không nên tham gia học những khóa học cấp tốc. Vì bạn sẽ chỉ mất nhiều thời gian và tiền bạc mà không thể đạt được hiệu quả như kỳ vọng. Điều bạn cần lúc này là một khóa học chất lượng, bài bản để nâng cao hiểu biết cũng như các kỹ năng, chứ không phải một khóa học mà bạn phải chạy theo kiến thức một cách vội vã nhưng không thể bắt kịp.

Vậy nên tốt nhất trước khi tham gia khóa học cấp tốc, hãy dành thời gian để ôn luyện và hệ thống lại toàn bộ kiến thức của mình.

Những điều bạn nên chuẩn bị trước khi học IELTS cấp tốc

Trước khi quyết định tham gia bất kỳ khóa học IELTS cấp tốc nào, hãy cân nhắc bạn có phù hợp hay không. Trước tiên hãy xác định mục tiêu của mình, xác định khả năng của bạn đang ở đâu và mức điểm mà bạn cần đạt được là bao nhiêu. Bên cạnh đó cũng cần phải xác định lại những điểm mạnh và điểm yếu của bạn thân, chú ý đến các lỗi bạn thường xuyên mắc phải khi làm bài.

Xác định lại mục tiêu trước khi luyện thi IELTS cấp tốc
Xác định lại mục tiêu trước khi luyện thi IELTS cấp tốc

Bên cạnh đó bạn cũng nên dành nhiều thời gian cho các khóa học, thời gian đăng ký học trước khi thi còn tùy thuộc vào khả năng và nhu cầu của từng người. Tuy nhiên bạn nên dành ra khoảng 2-4 tiếng mỗi ngày để học tập kiến thức IELTS, cố gắng sắp xếp thời gian thật hợp lý, đừng tạo áp lực lên bản thân mình nhiều quá mà hãy chừa ra thời gian nghỉ ngơi cho bạn. Sắp xếp thời gian thật hợp lý cho các kỹ năng mỗi ngày để ôn luyện đều các kỹ năng, nâng cao trình độ.

Bạn cần phải kiên nhẫn và kiên trì trong quá trình ôn luyện, khoảng thời gian 2-3 tháng khá ngắn để đạt được một số điểm tốt, vậy nên ngoài tham gia các khóa học thì cũng cần phải dành thêm thời gian ôn luyện thêm và kiên nhẫn với nó. Tiếp thu thêm các phương pháp học tập một cách hợp lý và áp dụng cách phù hợp nhất với bản thân mình để đạt được hiệu quả tối ưu.

Ngoài ra, hãy thường xuyên tham khảo ý kiến và nhờ sửa chữa từ những người có chuyên môn như giáo viên để biết trình độ hiện tại cũng như đánh giá khả năng của bản thân để cải thiện những điều còn chưa tốt. Những điều này sẽ góp phần giúp bạn cải thiện điểm số và đạt được mức điểm cao nhất trong khả năng của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *