Site Overlay

Kinh nghiệm chọn trường du học Hàn

Hằng năm, Hàn Quốc có tỷ lệ du học sinh Việt Nam trầm cảm, tự tử hay bỏ trốn vì áp lực học hành và không thích nghi được là rất cao. Vì vậy, nếu bạn có ý định du học Hàn Quốc, để đảm bảo bạn có môi trường phát triển và sinh sống phù hợp, việc lựa chọn chuyên ngành và ngôi trường bạn theo học cần phải được cân nhắc kỹ càng. Bài viết sau đây sẽ cung cấp những bước quan trọng để bạn chọn trường du học Hàn Quốc phù hợp nhất với bản thân.

1. Lựa chọn ngành học phù hợp

lua-chon-nganh-hoc

Trước khi xem xét danh sách các trường đại học, bạn nên xác định ngành học của mình đầu tiên. Hãy suy nghĩ đến sở thích, hứng thú của bản thân cũng như những điều kiện bản thân mình có thể đáp ứng để chọn chuyên ngành thích hợp nhất. Điều này sẽ thu hẹp phạm vi lựa chọn trường đại học và giúp bạn dễ dàng chọn nơi ở theo định hướng của mình.

2. Nên chọn trường ở khu vực nào?

khu-vuc-sinh-song-han-quoc

Trước khi xác định nơi học tập và sinh sống tại Hàn Quốc bạn cần nắm rõ ưu và khuyết điểm của khu vực đó. Hãy liệt kê các tiêu chỉ tiêu mà bạn hy vọng về môi trường sống của mình để lựa . Ví dụ:

Bạn có mong muốn ở gần nơi người thân đang sinh sống và làm việc?

Bạn muốn học ở nơi có nhiều du học sinh Việt?

Khu vực bạn ở liệu có phù hợp tình hình kinh tế của gia đình bạn?

Nơi bạn ở có dễ kiếm công việc làm thêm?

3. Cuối cùng là lựa chọn ngôi trường đại học tương ứng với mong muốn của bạn

Ngoài thứ hạng của các trường đại học, bạn nên quan tâm đến liệu ngôi trường đó có phù hợp với bản thân mình. Liệu ngôi trường có học phí phù hợp với điều kiện tài chính gia đình? Có chuyên ngành mà bạn đã chọn? Có các hoạt động ngoại khóa diễn ra như thế nào? Liệt kê ra hàng loạt các tiêu chí sẽ giúp bạn định hướng và lựa chọn dễ dàng hơn.

Danh sách một số trường đại học hàng đầu Hàn Quốc:

Đại học quốc gia Seoul (Seoul National University – SNU)

Tuy không phải là ngôi trường lâu đời nhất tại Hàn Quốc, đại học Quốc gia lại là trường đại học quốc gia được xếp thứ hạng cao nhất tại Hàn Quốc Được và xếp thứ 42 trong số những trường đại học tốt nhất thế giới. Có rất nhiều chính khách tài năng và giám đốc doanh nghiệp lớn đã từng theo học tại đây.

dai-hoc-quoc-gia-seoul

SNU có các chương trình trao đổi sinh viên với Đại học Havard, Yale và Stanford của Mỹ, và các chương trình trao đổi với nhiều đại học hàng đầu khác trên toàn thế giới. Tốt nghiệp từ SNU sẽ đảm bảo thành công trong sự nghiệp tương lai của bạn. Tuy nhiên, tỉ lệ cạnh tranh để vào trường là rất cao. Chỉ có top 2.5% ứng sinh viên có cơ hội được nhập học. Sinh viên sẽ được xét điểm KSAT khi muốn nhập học.

May mắn thay, SNU có các chương trình trao đổi trên toàn thế giới và sinh viên quốc tế được một số ưu tiên hơn so với sinh viên trong nước. Hiện tại trường này đã có hơn 2,000 sinh viên quốc tế theo học, chiếm hơn 7% số lượng sinh viên tại trường. Bên cạnh đó, SNU cũng có rất nhiều lớp học được dạy bằng tiếng Anh.

Học viện Khoa học và Công nghệ cao Hàn Quốc (Korea Advanced Institute of Science and Technology – KAIST)

Xếp hạng thứ 90 trong số những trường đại học tốt nhất thế giới, Học viện Khoa học và Công nghệ cao Hàn Quốc chú trọng vào việc đào tạo sinh viên trong lĩnh vực nghiên cứu và khoa học như cái tên của nó.

dai-hoc-kaist

Ngoài xem xét điểm thi đại học của sinh viên, KAIST còn xét thêm điểm trung bình học kỳ ở trung học phổ thông và trung học cơ sở, thư giới thiệu và những bằng cấp cũng như chứng chỉ liên quan khác để tuyển sinh viên. Đây là một trong những trường hàng đầu nếu bạn muốn học các ngành công nghệ ở Hàn Quốc.

Đại học KAIST có 6 college chính: Khoa học tự nhiên (Natural Science), Kỹ thuật (Engineering), Khoa học cuộc sống và công nghệ sinh học (Life Science and Bioengineering), Công nghệ thông tin (Information Science and Technology), Khoa học xã hội (Culture Science), và trường đa lĩnh vực (Inter-disciplinary studies).

Đại học quốc gia Pusan (Pusan National University – PNU)

Trường đại học quốc gia Pusan, hay còn được gọi là đại học Busan có rất nhiều ngành học với chương trình dạy học theo kiểu Roman hóa. PNU cũng có chương trình học cho sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó, trường cũng có cả các loại học bổng cho sinh viên Việt Nam theo học.

dai-hoc-pusan

Chọn được trường thích hợp để du học không dễ nên bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của dịch vụ tư vấn du học của Trung tâm du học Hàn Quốc Sunny. Với sự trợ giúp của đội ngũ tư vấn du học chuyên nghiệp, bạn không chỉ được định hướng chọn trường mà còn được “chăm lo” hoàn tất tất cả các thủ tục từ A đến Z.

Bạn có thắc mắc hay quan tâm tới các trường Đại học hay du học Hàn Quốc Sunny.  Đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi để chọn trường du học Hàn Quốc tốt nhất 2019. Tại đây chúng tôi luôn tư vấn chính xác, đầy đủ và giữ mức chi phí du học cho các bạn ở mức hợp lý nhất.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ TP.HCM: Tầng 8, tòa nhà Callary, 123 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP. HCM.
Địa chỉ Hà Nội: Số 32, ngách 376/12 đường Bưởi, P. Vĩnh Phúc, Q. Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 02477771990

Email: info@duhocsunny.edu.vn

Website: duhocsunny.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *