Nên tham gia khóa học đào tạo kế toán ngắn hạn hay học đại học?
Site Overlay

Nên tham gia khóa học đào tạo kế toán ngắn hạn hay học đại học?

Kế toán được xem là một ngành khó, đòi hỏi sự tỉ mỉ, nhạy bén và độ chính xác cao. Bên cạnh đó, kế toán chính là những người đảm nhận nhiệm vụ quản lý tài chính của công ty cũng như nhân sự trong công ty. Hầu hết khối lượng công việc của họ luôn nhiều, đặc biệt là vào các tháng cuối năm phải làm rất nhiều và chịu áp lực cao vì phải làm báo cáo tổng kết, hoạch toán công nợ, … Tuy nhiên ngành nghề này vẫn không ngừng giảm nhiệt trên thị trường. Đối với các ngành nghề thị trường cần nhiều và hot như PR, marketing, kế toán,… thì sẽ có nhiều khóa đào tạo ngắn hạn xuất hiện càng nhiều. Tuy nhiên giá trị thực mang lại từ khóa học này có tốt không, có nên tham gia khóa học đào tạo kế toán ngắn hạn hay không? Đây là câu hỏi mà nhiều người thật sự quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Ưu điểm khi tham gia khóa học đào tạo kế toán ngắn hạn

đào tạo kế toán ngắn hạn
Ưu điểm khi tham gia đào tạo kế toán ngắn hạn

Tận dụng được tối đa thời gian 

Đối với các chứng chỉ đào tạo chính quy như Đại học, Cao đẳng,.. Dành toàn thời gian học tại trường thì người học phải mất trung bình từ 3,5 – 4,5 năm để hoàn thành chương trình học của họ. Vì vậy mà lựa chọn học các khóa đào tạo kế toán ngắn hạn giúp người học tận dụng được tối đa thời gian học tập. Bên cạnh đó các khóa đào tạo tập trung nhiều vào kiến thức trọng tâm hơn, kiến thức thật sự để người học có thể thực học – thực nghiệm được ngay vào công việc mà không đòi hỏi học quá nhiều tín chỉ và quá nhiều môn học không thật sự cần thiết.

Bên cạnh đó việc học truyền thống còn có những hạn chế về tài chính. Họ phải dành thời gian cho việc học nhiều hơn, thời gian biểu dàn trải không chủ động được không cho phép người học có thể vừa học vừa làm một công việc để làm thêm. Do vậy mà các khóa đào tạo ngắn hạn chính là lựa chọn ưu tiên của đại đa số nhiều người hiện nay.

Tiện dụng và linh hoạt sắp xếp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều khóa học đào tạo ngắn hạn vô cùng đa dạng và phong phú mà bạn có thể tự sắp xếp thời gian tham gia phù hợp, bạn có thể học ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào mà không cần phải chạy theo thời hạn tuyển sinh, không cần phải chuẩn bị quá nhiều về tài chính và xuyên suốt trong thời gian dài như học đại học.

Lối đi tắt nhanh nhất để rẽ vào một ngành nghề mới

Như đã nói ở phần giới thiệu thì kế toán là một công việc đòi hỏi sự chính xác, tỉ mỉ và kiên trì do vậy mà bạn có thể khó biết được là mình có phù hợp thực sự hay không. Đa phần các bạn sinh viên hiện nay không rõ ràng về định hướng công việc, một số chọn học vì những ngành đó hiện nay đang hot và chọn lựa theo số đông. Do vậy mà các khóa học đào tạo kế toán ngắn hạn sẽ cung cấp cho bạn một cơ hội để biết được xem là liệu mình có đang thực sự phù hợp với ngành nghề này hay không một cách ít tốn kém về tiền bạc và thời gian nhất.

Đối với những người đã học một ngành nghề khác và đã đi làm, việc học các khóa đào tạo kế toán ngắn hạn giúp họ học thêm một chứng chỉ mới bổ trợ cho công việc của họ mà không phải mất nhiều thời gian. Họ có thể vừa học mà vẫn đảm bảo được công việc. 

Nhược điểm khi tham gia khóa đào tạo ngắn hạn

đào tạo kế toán ngắn hạn
Những hạn chế của đào tạo kế toán ngắn hạn

Tuy nhiên bên cạnh đó, các khóa học đào tạo ngắn hạn cũng chỉ thực sự hiệu quả nếu người học chủ động và thực sự biết mình đang cần gì để chủ động học hỏi và tham vấn ý kiến của giảng viên. Vì hầu như thời gian học của các khóa học ngắn hạn rất hạn chế, do vậy mà người học cần chủ động học thêm bên ngoài và biết được là mình đang cần thiếu kiến thức nào để có thể chủ động chia sẻ với giảng viên trên lớp.

Trên đây là một số thông tin về ưu điểm và nhược điểm của việc tham gia các khóa học đào tạo ngắn hạn so với việc học đại học mà chúng tôi đã cung cấp. Tùy vào mục đích học tập, điều kiện về tài chính mà người học có thể chọn lựa việc học ngắn hạn hoặc toàn thời gian trên giảng đường đại học. Hy vọng với những kiến thức trên đã có thể giúp ích cho bạn trong việc chọn khóa học.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm và đăng kí tham gia các khóa học đào tạo kế toán ngắn hạn có thể tham khảo tại ketoangiathanh.net hoặc liên hệ qua hotline 0931 112 296 để được hỗ trợ tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *