Những bang dễ định cư ở úc mà người Việt nên biết
Site Overlay

Những bang dễ định cư ở úc mà người Việt nên biết

Khi nhắc đến định cư, bạn nên chọn một địa điểm hội tụ các yếu tố lý tưởng như môi trường, con người và quyền lợi sẽ là sự lựa chọn lý tưởng nhất. Trong số những quốc gia tiêu biểu, Úc vẫn luôn chiếm một vị trí đặc biệt trong bản đồ thế giới với những tiêu chí vượt trội cùng tiềm năng phát triển không ngừng. Dưới đây là danh mục những bang dễ định cư ở Úc với nhiều điều kiện nổi bật mà bạn không nên bỏ lỡ.

Northern Territory – Bang Bắc Úc

những bang dễ định cư ở úc hiện nay
Bang Bắc Úc

Bắc Úc là một nơi trong những bang dễ định cư ở Úc theo diện đủ tiêu chuẩn. Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực y tế, xây dựng, kỹ thuật hoặc du lịch, bạn sẽ muốn đến đây. Đặc biệt, Chính phủ Bắc Úc đặc biệt khuyến khích người lao động nộp đơn trực tiếp thông qua offshore (nộp đơn xin được nhập cư Úc) ngay tại Việt Nam. Chính sách ở khu vực này cũng ưu ái cho sinh viên quốc tế và thủ tục xin thị thực rất thuận tiện.

Lý do lựa chọn bang Bắc Úc

Bang Bắc Úc có khí hậu mang nhiều nét tương đồng với thành phố Hồ Chí Minh, nơi có thời tiết rất dễ chịu, không khí trong lành và nhiều cảnh đẹp. Điều quan trọng là vị trí này được coi là một điểm đến du lịch tiềm năng mang lại cơ hội phát triển kinh tế rất cao. Bạn có thể bay từ Bắc Úc đến Việt Nam trong 5 giờ, vì vậy rất thuận tiện nếu bạn muốn đi du học.

Các trường đại học khu vực bang Bắc Úc

Ngôi trường danh giá nhất Bắc Úc là Đại học Charles Darwin, trường thuộc top 2% các trường đại học tốt nhất thế giới. Chương trình giảng dạy của trường rất đa dạng và chất lượng được công nhận trên toàn quốc. Nếu bạn tốt nghiệp Đại học Charles Darwin, bạn có thể kiếm thêm 5 điểm nếu bạn đang có nhu cầu nộp đơn định cư tại Úc. Các công việc lên tới 25 AUD mỗi giờ cũng được hỗ trợ khi bạn đang đi học. Trong trường hợp bạn vừa đi làm vừa đi học, mức lương của bạn sẽ được tăng lên đến 25 AUD/giờ.

Bên cạnh Đại học Charles Darwin, phải kể đến những trường khác cùng khu vực như:

  • Cao đẳng Giáo dục Đại học Quốc tế  (ICAE International College)
  • Cao đẳng Luật và Hành chính Tư pháp
  • Trung tâm Công nghệ có năng lực (Center for Competent Technology (CfAT))

South Australia – Bang Nam Úc

những bang dễ định cư ở úc 2023
Bang Nam Úc

Vùng Nam Úc có dân số tương đối nhỏ, chỉ chiếm 8% diện tích cả nước. Đây là một trong những bang dễ định cư ở Úc khi chính quyền bang đưa ra hướng dẫn định cư mới vào năm 2019. Do đó, sinh viên quốc tế đạt điểm xuất sắc tại các trường đại học Nam Úc được ưu tiên xem xét khi tìm kiếm việc làm. Các yếu tố khác như khí hậu, điều kiện sống và chi phí sinh hoạt cũng rất tốt.

Lý do nên chọn bang Nam Úc

Nam Úc nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên từ những bãi biển đẹp và khí hậu dễ ​​chịu. Hệ thống giáo dục tiêu chuẩn cao với nhiều trường đại học hàng đầu. Chất lượng cuộc sống ở đây rất cao và có nhiều chính sách ưu đãi. Nếu bạn cần xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh, Nam Úc là lựa chọn số một của bạn.

Các trường đại học trong khu vực bang Nam Úc

Đại học Flinders, Đại học Nam Úc, Đại học Adelaide được xem là các cái tên tiêu biểu ở vùng bang này. Trong đó phải nói đến:

  • Đại học Flinders: Nằm trong top 400 trường đại học hàng đầu thế giới, với các chương trình đạt tiêu chuẩn quốc tế. Nội dung khóa học khá đa dạng với nhiều cấp độ như đại học, cao đẳng, dự bị đại học, thạc sĩ, dự bị thạc sĩ. Hệ thống ký túc xá của sinh viên vô cùng hiện đại, chi phí sinh hoạt khá rẻ.
  • Đại học Adelaide: Trường có lịch sử hơn 140 năm, cung cấp hơn 400 chương trình đại học và sau đại học. Nội dung đào tạo vô cùng đa dạng với đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm.

Bang Tasmania

bang nào của úc dễ định cư cho người việt
Bang Tasmania

Bang Tasmania là một bang nằm vị trí miền nam nước Úc, bao gồm hòn đảo lớn Tasmania và 334 đảo nhỏ bao quanh. Đây là một trong những bang dễ định cư nhất tại Úc vì có nhiều chính sách thân thiện với người nước ngoài. Dù cách biệt với đất liền nhưng điều kiện sống ở bang vẫn rất tốt.

Lý do nên sống tại bang Tasmania

Tương tự như những vùng bang nói trên, dân số của bang khá ít, chỉ đứng thứ 6 cả nước nên chính sách nhập cư cũng có phần ít khắt khe hơn, chỉ cần bạn đủ 2 năm vừa học vừa làm là đạt điều kiện. Lao động lành nghề đến đây dễ dàng tìm được việc làm ổn định. Chi phí sinh hoạt ở bang rất thấp, thiên nhiên tươi đẹp, không khí trong lành, người dân mến khách. Khoảng cách từ bang Tasmania đến Melbourne chỉ tốn 1 tiếng giờ bay, thuận tiện cho việc di chuyển.

Các trường đại học thuộc khu vực bang Tasmania

Đại học Tasmania nổi tiếng nhất, được thành lập từ năm 1890 và đã có hơn 130 năm phát triển. Môi trường học tập tại đây vô cùng thoải mái, đội ngũ giảng dạy gồm những giáo sư với kinh nghiệm hàng đầu. Đại học Tasmania cũng nằm trong top 2% các trường đại học tốt nhất thế giới với chương trình học phong phú và chất lượng, tạo cơ hội việc làm tuyệt vời. Ngay cả khi bạn đang học, bạn vẫn có thể kiếm được thu nhập nếu cần thiết.

Tiêu chí đánh giá những bang dễ định cư ở Úc

Những tiêu chí đặt ra nhằm xác định được bang nào của Úc dễ định cư. Hiện tại, việc ta cố gắng nhập cư vào một thành phố lớn là vô cùng khó khăn. Vì lý do này, bạn nên tìm đến một vài bang có dân số thấp và chính sách định cư dễ dàng. Những yếu tố như vị trí địa lý thuận tiện, thời tiết cũng là điều cần chú ý khi chọn lựa nơi định cư.

Gần các thành phố lớn (Sydney và Melbourne)

Sydney là những bang dễ định cư ở úc
Sydney, Úc

Tiêu chí đầu tiên phải kể đến đó là vị trí địa lý, đặc biệt là những khu vực nằm gần các thành phố lớn. Nếu bạn ở quá xa Sydney, Melbourne thì cơ hội tiếp cận việc làm chất lượng sẽ gặp khó khăn. Ví dụ, khi thành lập doanh nghiệp ở một tiểu bang khác gần Sydney, bạn vẫn có thể dễ dàng qua lại để tìm khách hàng, đàm phán hay ký kết hợp đồng. Nhờ đó, công việc cũng trở nên thuận tiện hơn dù không thực sự ở khu vực trung tâm.

Các bang gần thủ đô hoặc trung tâm kinh tế còn được hưởng lợi từ nhiều chính sách phát triển. Điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn không nhận được chính sách tốt nhất, bạn vẫn có thể sống ở một nơi chất lượng nhờ vào sự phát triển chung của khu vực.

Dân cư không quá đông

Úc là một trong đất nước có nền kinh tế lớn nhất thế giới. Điều này thúc đẩy nhiều người tìm đến quốc gia tại Châu Đại Dương này để nhập cư. Địa điểm đầu tiên chắc chắn sẽ được dành cho thủ đô Úc hoặc các trung tâm kinh tế lớn. Vào thời điểm này, nếu bạn muốn tìm cho mình một ngôi nhà ở Melbourne là điều vô cùng khó khăn. Bạn nên tập trung sự chú ý của mình vào các bang không quá đông dân cư.

Chính sách nhập cư không quá khắt khe

Yếu tố quan trọng của những bang dễ định cư ở Úc  phải nói đến là chính sách mà khu vực đó đang áp dụng. Các quốc gia có ít dân cư tạo điều kiện thuận lợi cho việc áp dụng chính sách đối ngoại. Chính phủ thậm chí còn khuyến khích nhu cầu nhập cư để cải thiện nền kinh tế. Vì vậy, việc xin visa và nhập tịch cũng trở nên dễ dàng hơn bình thường. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc trong suốt quá trình này.

Thời tiết dễ chịu, không khí trong lành

Không ai muốn sống ở một nơi có thời tiết quá khắc nghiệt và không khí bị ô nhiễm. Tuy nhiên, điều này lại đang diễn ra với các trung tâm kinh tế và chính trị của Úc. Bạn nên tìm một nơi có khí hậu tốt hơn để bắt đầu một cuộc sống mới và cải thiện môi trường sống mới hiệu quả hơn.

Trên thực tế, những bang dễ định cư ở Úc cũng có quy trình nhập cư với những bước tiến hành riêng biệt.Chúng ta cần tìm hiểu kỹ lưỡng và xác định được nhu cầu của mình. Bạn sẽ cần nắm chắc những thông tin chính xác, được cập nhật thường xuyên và những chuyên viên tư vấn thấu hiểu nhu cầu của mình. Ngay tại https://johnhu.com.vn/ sở hữu đội ngũ chuyên viên với kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ hỗ trợ hồ sơ định cư ở các nước như Úc, Mỹ và Canada luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong suốt hành trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *