Quy định du học Hàn Quốc mới nhất 2019 - Du Học HASU
Site Overlay

Quy định du học Hàn Quốc mới nhất 2019

Ngày nay, Hàn Quốc đang trở thành một trong những những điểm đến du học được các du học sinh quốc tế lựa chọn nhiều nhất. Bởi lẽ Hàn Quốc vừa là đất nước có chất lượng đời sống cao, nhiều trường đại học và cao đẳng danh giá vừa có nhiều chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên trong suốt quá trình học. Nếu bạn đã chọn đất nước này để thực hiện ước mơ du học của mình thì không nên bỏ qua những quy định du học Hàn Quốc mới nhất dưới đây.

Chứng minh tài chính

Bạn phải cho Đại sứ quán thấy rằng mình mình có đủ khả năng chi trả tất cả các loại chi phí trong suốt quá trình họ hay không? Tùy vào những lựa chọn chương trình học khác nhau mà điều kiện tài chính xét duyệt cũng khác nhau.

-Với visa du học tiếng Hàn: bạn phải có sổ tiết kiệm ít nhất 10.000 USD đã gửi vào tài khoản tiết kiệm tối thiểu được 6 tháng.

-Với visa du học chương trình Đại học, Tiến sĩ, Thạc sĩ: bạn phải có sổ tiết kiệm ít nhất 20.000 USD đã gửi vào tài khoản tiết kiệm tối thiểu được 3 tháng.

-Với visa theo diện trao đổi của 2 trường đại học Việt nam –  Hàn Quốc: bạn phải có sổ tiết kiệm ít nhất 10.000 USD đã gửi vào tài khoản tiết kiệm tối thiểu được 3 tháng.

chi-phi

Bên cạnh đó, nếu đang nhận trợ cấp từ gia đình, bạn cần nộp các giáy tờ chứng minh các khoản tài chính từ người trợ cấp bao gồm: giấy các nhận thu nhập, bản theo dõi nộp thuế,…

Với hình thức du học theo học bổng, bạn chỉ cần nộp giấy chứng nhận học bổng của trường theo yêu cầu hay thư mời của giáo sư hiệu trưởng các trường đại học tại Hàn Quốc và không cần chứng mình tài chính đối với học bổng toàn phần 100%.

Những thay đổi trong xét duyệt visa 2019

Dựa vào tỉ lệ du học sinh bỏ trốn ngày càng cao ( theo số liệu tháng 5/2018 của Bộ Tư pháp Hàn Quốc thì số lượng đã lên tới 11.142 du học sinh mà trong đó Việt nam chiếm số lượng nhiều nhất), Hàn Quốc đã đưa ra những quy định du học Hàn Quốc mới nhất nhằm thắt chặt kiểm soát việc du học Hàn Quốc đặc biệt là điều kiện về ngôn ngữ.

  • Từ ngày 01/01/2019, những trường Đại học, Cao đẳng có tỉ lệ sinh viên theo học bỏ trốn cao không được cấp visa cho du học sinh nữa.
  • Từ 01/01/2019, tất cả du học sinh muốn đi làm thêm ngay chỉ cần nộp chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2 chứ không cần chờ đủ 6 tháng như trước đây.
  • Từ tháng 10/2018 thì phương thức xét “visa thẳng” như từ trước tới giờ ( có nghĩa là xét visa không cần thủ tục phỏng vấn và xét hồ sơ tại Đại sứ quán) sẽ không được chấp nhận nữa.
  • Từ tháng 01/2020, muốn xin visa du học Hàn Quốc, du học sinh Việt Nam bắt buộc phải thi lấy chứng chỉ tiếng Hàn Topik từ 2 trở lên tại Việt Nam.

xin-visa

Khi tìm hiểu về những quy định du học hàn Quốc mới nhất, có thể nhiều bạn sẽ cho rằng các chính sách mới này khiến cho việc du học Hàn Quốc trở nên khó khăn hơn. Nhưng nếu nhìn nhận theo chiều hướng tích cực, thì đây đồng thời cũng là động lực để chứng minh mục đích học tập chính đáng của mình. Nếu đã tìm hiểu về tiếng Hàn thì chắc hẳn các bạn biết chứng chỉ Topik 2 không phải là một rào cản quá lớn. Có được chứng chỉ này bạn có thể tự tin về trình độ gioa tiếp tiếng Hàn với người bản xứ và dễ dàng kiếm được một công việc làm thêm hỗ trợ chi phí sinh hoạt ngay khi vừa đặt chân tới đây.

Điều kiện được phép đi làm thêm trong quá trình học

Theo chính sách làm thêm tại Hàn Quốc, du học sinh được phép làm thêm 28 giờ/tuần trong suốt khoá học và 8h/ngày trong các kỳ nghỉ. Thu nhập cho mỗi giờ làm việc từ 7 đến 9 USD đối với các công việc trả lương theo giờ làm việc thực tế. Một số công việc làm thêm phổ biến với du học sinh Hàn Quốc như:  Phục vụ tại các quán ăn, nhà hàng, làm trong nhà máy chế biến thực phẩm, các siêu thị… hay có thể đăng ký làm trợ giảng, phiên dịch tiếng Việt cho người Hàn Quốc nếu tiếng Hàn của bạn đủ tốt.

Bạn có thể tự do đăng ký việc làm thêm nếu đủ các điều kiện sau đây:

  • Điểm chuyên cần từ 90% trở lên, bảng điểm từ điểm C trở lên
  • Các sinh viên bình thường chỉ cần đạt chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2 trở lên
  • Với sinh viên các trường trung cấp nghề, sinh viên đại học năm nhất và năm hai cần có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 trở lên
  • Riêng những ứng viên theo học chương trình cao học cần có Topok 4 trở lên mới được đi làm thêm.

Hy vọng những quy định du học hàn Quốc mới nhất được chia sẻ trên đây có thể phần nào giúp ích cho các bạn trang bị hành trang thực hiện ước mơ du học Hàn Quốc của mình.

TRUNG TÂM DU HỌC HÀN QUỐC SUNNY

Địa chỉ:

Tại HCM: Tầng 8, tòa nhà Callary, 123 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP. HCM.
Tại Hà Nội: Tầng 5 tòa nhà VIT Tower, 519 Kim Mã, Hà Nội

Số điện thoại: 02477771990

Email: info@duhocsunny.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *